Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 381
  Tổng lượt truy cập: 894075

Chi tiết tin

Chi Hội Châm cứu xã Tân Mỹ Chánh: nhiều kết quả nổi bật qua một nhiệm kỳ
27/11/2018

Trong nhiệm kỳ 2013-2018, Chi Hội châm cứu xã Tân Mỹ Chánh đã khắc phục những hạn chế khó khăn, tập trung nỗ lực trong khám, điều trị cho bệnh nhân bằng phương pháp y học cổ truyền đã góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn xã.

Nhiệm kỳ qua,  Chi Hội Châm cứu xã Tân Mỹ Chánh đã xây dựng được một tổ chức vững vàng trong điều hành hoạt động gồm 5 thành viên, trong đó có 4 lương y và 1 y sĩ đa khoa định hướng y học cổ truyền hoạt động tại Phòng Chẩn trị trong Trạm y tế xã với nhiệm vụ chủ yếu là khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân bằng phương pháp không dùng thuốc, qua đó phát huy, phát triển vốn quý y học cổ truyền.

Trong nhiệm kỳ 2013-2018, Chi Hội Châm cứu xã Tân Mỹ Chánh đã cùng Hội Đông y và trạm y tế xã tập trung thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn: đã điều trị 17.154 lượt, trong đó không dùng thuốc là 13.609 lượt với giá trị miễm phí trên 339 triệu đồng. Chi Hội Châm cứu xã Tân Mỹ Chánh kết hợp điều trị cho người nghèo tại phòng chẩn trị xã và bốc 33.187 thang thuốc miễn phí trị giá trên 497 triệu đồng. Công tác khám và điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc ( châm cứu ) được nhân dân trên địa bàn xã Tân Mỹ Chánh tín nhiệm ( tỷ lệ điều trị không dùng thuốc đạt 79,4% so tổng số điều trị chung tại phòng chẩn trị trong trạm y tế xã ).

Chi Hội Châm cứu xã Tân Mỹ Chánh còn tham gia cùng Hội Từ thiện, Hội Đông y, Hội Từ thiện TP Mỹ Tho trong hoạt động khám từ thiện cho người cao tuổi. Chi Hội Châm cứu xã Tân Mỹ Chánh còn quan tâm công tác kế thừa vốn quý y học cổ truyền. Cụ thể, hàng tháng, Chi Hội cùng Hội Đông y xã tham dự Câu lạc bộ thừa kế chuyên môn do Hội Châm cứu- Hội Đông y TP Mỹ Tho tổ chức, qua đó học tập và cung cấp thêm những kinh nghiệm, những bài thuốc hay. Riêng Chi Hội Châm cứu xã Tân Mỹ Chánh mỗi năm viết 2 đề tài thừa kế tâm đắc, báo cáo bài thuốc kinh nghiệm, phương pháp điều trị không dùng thuốc để sinh hoạt chuyên môn cùng các đơn vị phường, xã khác. Ngoài ra, Chi Hội Châm cứu và Hội Đông y xã Tân Mỹ Chánh thường xuyên nhắc nhở cán bộ, hội viên thực hiện nghiêm 12 điều quy định về y đức, 9 điều y huấn cách ngôn của đức y tổ Hải Thượng Lãn Ông, hàng năm đều tổ chức lễ giỗ tổ và họp mặt ngày thầy thuốc Việt Nam để nhắc nhở hội viên về y đức và trách nhiệm của người thầy thuốc.

Nhiệm kỳ qua, bên cạnh công tác khám chữa bệnh, Chi Hội Châm cứu xã Tân Mỹ Chánh còn quan tâm thực hiện hiệu quả công tác xã hội hóa về y học cổ truyền. Chi Hội Châm cứu cùng với Hội Đông y và trạm y tế xã thực hiện tốt việc chăm sóc vườn thuốc mẫu với 60 loại cây thuốc thuộc các nhóm quy định và trồng một số cây thuốc khác để có nguồn dược liệu phục vụ nhân dân, đồng thời qua đó hướng dẫn nhân dân trồng và sử dụng thuốc Nam.

Qua thời gian họat động, Chi Hội Châm cứu xã Tân Mỹ Chánh đã phát huy được công tác khám chữa bệnh bằng châm cứu và các phương pháp điều trị không dùng thuốc, kết hợp khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền với y học hiện đại và ngày càng được nhân dân trên địa bàn xã tin tưởng; được Hội Châm cứu, Ủy ban MTTQ TP Mỹ Tho tặng nhiều bằng giấy khen cho tập thể và cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong thời gian tới, Chi Hội Châm cứu xã Tân Mỹ Chánh tiếp tục củng cố, kiện tòan tổ chức của Chi Hội; tiếp tục vận động, tập hợp những lương y có hành nghề châm cứu hoặc yêu thích nghiên cứu về châm cứu hoặc các phương pháp không dùng thuốc cùng tham gia vào Hội để tăng cường củng cố tổ chức Hội; nêu cao tinh thần mỗi hội viên là thầy thuốc phải luôn rèn luyện, trao dồi y đạo, y đức và y thuật; hưởng ứng và tham gia công tác từ thiện-xã hội, khám chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo khi có yêu cầu; phấn đấu đạt tỷ lệ điều trị bằng châm cứu so với tổng số chung về điều trị y học cổ truyền…góp phần chung trong việc giữ vững 10 tiêu chí quốc gia về y tế xã.

 

                                                                 Thanh Tùng

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE