Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 01/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 81
  Tổng lượt truy cập: 907046

Chi tiết tin

Chị Hồ Hồng Thúy – gương phụ nữ làm kinh tế giỏi
31/05/2018

Hưởng ứng phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, trong nhiều năm qua, trên địa bàn phường 6 có nhiều tấm gương phụ nữ với tinh thần cần cù, chịu khó đã làm kinh tế giỏi, vươn lên làm giàu chính đáng, trở thành những tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế. Trong  đó nổi bật có chị Hồ Hồng Thúy hội viên phụ nữ khu phố 11, phường 6.

Hiện nay, chị Hồ Hồng Thúy cùng chồng là anh Trần Văn Cường mở cửa hàng kinh doanh gas Đức Cường với các mặt hàng phân phối gas, bán bếp gas, nước uống đóng chai và máy làm mát không khí Sumika. Sau 15 năm kinh doanh, chị Thúy cùng chồng mở được 3 cửa hàng kinh doanh tại phường 6, xã Đạo Thạnh và xã Tân Thuận Bình huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang, tạo công ăn việc làm cho 9 lao động với thu nhập bình quân 6 triệu đồng/ người/tháng.

Chị Hồ Hồng Thúy chia sẻ thời gian đầu khởi nghiệp kinh doanh gặp không ít khó khăn về vốn, mặt bằng kinh doanh cũng như kinh nghiệm bán hàng. Với sự kiên trì, nhạy bén trong học hỏi kinh nghiệm kinh doanh cùng với sự đồng lòng của 2 vợ chồng đến nay việc kinh doanh của gia đình chị Thúy ổn định.

Cửa hàng gas Đức Cường của gia đình chị Thúy ngày càng khẳng định uy tín trên thị trường. Để thu hút và tạo niềm tin cho khách hàng, bên cạnh nhập đa dạng mẫu mã các mặt hàng, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc các sản phẩm, cửa hàng tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng đảm bảo tính cạnh tranh như hiện nay. Thu nhập hàng tháng từ việc kinh doanh của gia đình chị Thúy sau khi trừ các chi phí khoảng 20 triệu đồng.

Là hội viên phụ nữ, trong thời gian qua chị Hồ Hồng Thúy  luôn nhiệt tình tham gia các buổi sinh hoạt của chi hội phụ nữ khu phố, Hội LHPN Phường 6. Bản thân và gia đình chị luôn chấp hành tốt chủ trương Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tích cực ủng hộ các phong trào đóng góp ở địa phương. Là một người từng trãi qua nhiều gian nan, vất vả nên chị Thúy thấu hiểu và chia sẻ những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, do đó chị tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện tại địa phương. Háng tháng, gia đình chị Thúy hỗ trợ cho các hộ nghèo ở khu phố với số tiền 700.000 đồng. Ngoài ra, nhân dịp Tết Trung thu và Tết nguyên đán gia đình chị Thúy còn tặng nhiều phần quà cho các trẻ em và hộ nghèo ở khu phố.

Bà Trần Thị Ngọc Châu – Chủ tịch Hội LHPN Phường 6 cho biết: “Chị Hồ Hồng Thúy là một phụ nữ năng động, sáng tạo trong kinh doanh, là tấm gương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi. Tham gia thực hiện tốt phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang và xây dựng gia đình 5 không 3 sạch. Ngoài ra, chị Thúy còn là người phụ nữ giàu lòng nhân ái, luôn chia sẻ và giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo của khu phố”.

Trong gia đình, chị Thúy là người vợ đảm đang, người mẹ gương mẫu, hết lòng yêu thương chồng con. Hai con của chị đều chăm ngoan, học giỏi. Nhiều năm liền gia đình chị Hồ Hồng Thúy được UBND Phường 6 công nhận là gia đình văn hóa.

Có thể nói, chị Hồ Hồng Thúy là tấm gương hội viên phụ nữ tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh, tham gia tốt công tác Hội, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội.

Chị Hồ Hồng Thúy đang nhận điện thoại của khách hàng

Cẩm Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE