Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 01/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 67
  Tổng lượt truy cập: 907032

Chi tiết tin

Chi Bộ Trường mầm non Lê Thị Hồng Gấm điển hình trong học tập và làm theo Bác
17/04/2018

Trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với Nghị quyết hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, thời gian qua, ở TP Mỹ Tho xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình, trong đó có chi bộ Trường Mầm non Lê Thị Hồng Gấm.

Cô Hồ Thị Mỹ Hạnh – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng Trường Mầm non Lê Thị Hồng Gấm cho biết: “Thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; ngay sau khi được Đảng ủy Phường 7 triển khai các văn bản, các kế hoạch của cấp trên về thực hiện Chỉ thị 05, cấp ủy chi bộ Trường Mầm non Lê Thị Hồng Gấm xây dựng kế hoạch cụ thể của đơn vị và triển khai quán triệt trong từng đảng viên. Chi bộ và cán bộ nhà trường luôn lấy việc học và làm theo Bác làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động nhất là công tác nuôi và dạy trẻ. Hàng năm, cán bộ, đảng viên, giáo viên và nhân viên nhà trường đều thực hiện bản cam kết học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo đúng chuyên đề của năm 2016, năm 2017 với những công việc cụ thể. Sau đó có kiểm điểm, đánh giá và sơ, tổng kết để kịp thời tuyên dương, khen thưởng hoặc nhắc nhở, phê bình các hạn chế để các cán bộ, đảng viên, giáo viên khắc phục, sửa đổi.”

Một tiết học kể chuyện của các bé Trường Mầm non Lê Thị Hồng Gấm.

Nét nổi bật của chi bộ nhà trường trong học tập và làm theo  tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm các quy định về đạo đức nhà giáo, quy chế chuyên môn và tận tụy yêu nghề, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Kết quả, trong hai năm qua (2016-2017), 100% cán bộ, đảng viên và giáo viên nhà trường đều thực hiện nghiêm các quy định của nghề giáo như: phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, lối sống, tác phong, giữ gìn, bảo vệ truyền thống đạo đức nhà giáo; 100% cán bộ, đảng viên, giáo viên thực hiện cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”; qua đánh giá xếp loại hàng năm, 100% cán bộ, giáo viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, hai năm liên tục 2016-2017 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhất vào tháng 12 năm 2017, được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 vào tháng 2 năm 2018.

Bên cạnh đó, cán bộ, giáo viên nhà trường còn tổ chức tuyên truyền, giáo dục các cháu về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong giảng dạy. Với chủ đề “Quê hương, làng xóm, Bác Hồ”, các cháu thiếu nhi được biết về tiểu sử, con người, đạo đức, lối sống của Bác Hồ qua các mẫu chuyện kể, các bài hát, tranh ảnh, hội thi, hội diễn văn nghệ… Qua đó, góp phần bồi đắp tâm hồn, tư tưởng, hình thành thế giới quan lành mạnh cho các cháu thiếu nhi; đồng thời là cách từng bước đưa cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào đời sống học đường. Đại diện Đảng ủy Phường 7 - ông Nguyễn Hữu Minh Tâm – Bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao về việc tổ chức học tập và làm theo Bác của chi bộ Trường Mầm non Lê Thị Hồng Gấm trong thời gian qua, ông cho biết: “Thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, trong 2 năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân viên Trường Mầm non Lê Thị Hồng Gấm luôn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đạo đức nhà giáo, nội quy của nhà trường; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn của ngành giáo dục. Đồng thời, thông qua học tập và làm theo Bác đã góp phần ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, giáo viên nhà trường. Từ đó, chi bộ Trường Mầm non Lê Thị Hồng Gấm trở thành 1 chi bộ đoàn kết, vững mạnh, điển hình trong học tập và làm theo Bác.”

Với những thành tích đạt được trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong 2 năm 2016-2017, chi bộ Trường Mầm non Lê Thị Hồng Gấm vinh dự được Thành ủy Mỹ Tho tặng giấy khen do có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Đại diện chi bộ Trường Mầm non Lê Thị Hồng Gấm nhận giấy khen do Thành ủy Mỹ Tho tặng tại hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. (Người thứ hai từ trái qua).

Nhất Thi

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE