Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 15/02/2019(19-02)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 246
  Tổng lượt truy cập: 907623

Chi tiết tin

Chi Bộ khu phố 6, Phường 8 học tập và làm theo Bác
04/06/2018

 Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với Nghị quyết hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, trong 2 năm qua (2016-2017), chi bộ khu phố 6, Phường 8, TP Mỹ Tho đã có những việc làm học tập và làm theo thiết thực, hiệu quả. Ghi nhận thành tích đó, trong hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Thành ủy Mỹ Tho tổ chức vào tháng 4 vừa qua, chi bộ khu phố 6, Phường 8 là một trong 18 tập thể vinh dự được biểu dương khen thưởng.

Xác định việc học tập và làm theo Bác là một nhiệm vụ thường xuyên liên tục, sau khi tiếp thu Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, cấp ủy chi bộ khu phố 6, Phường 8 tổ chức triển khai đến tất cả đảng viên của chi bộ để nắm nội dung, tinh thần của chỉ thị; qua đó từng đảng viên tự giác đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với những hành động cụ thể gắn với công tác tại địa phương và trong cuộc sống hàng ngày. Để việc học tập và làm theo đạt hiệu quả, hàng tháng, trong sinh hoạt định kỳ, chi bộ đều đề cập đến vấn đề học tập và làm theo Bác của từng đảng viên và phổ biến, tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân. Đồng thời với vai trò tiên phong, các đảng viên trong chi bộ đều gương mẫu thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua tại địa phương.

       Một hoạt động nổi bật của khu phố 6, Phường 8 trong học tập Bác là gắn việc thực hiện chỉ thị 05 với chương trình giảm nghèo việc làm tại địa bàn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái. Trong hai năm qua, khu phố 6, Phường 8 đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho các hoàn cảnh khó khăn, giúp các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững. Cụ thể, khu phố đã xây dựng mô hình “tương thân, tương ái” thể hiện sự đoàn kết giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn tang khó, trong 2 năm 2016 và 2017, khu phố đã vận động trên 5.500.000 đồng giúp đỡ cho 14 hộ hoạn nạn khó khăn; vận động Công ty TNHH Xổ số kiến thiết tỉnh Tiền Giang tặng 500 quyển tập cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi ở khu phố; vận động nhà hảo tâm hỗ trợ 35 phần quà tặng cho 35 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn mỗi phần quà trị giá 200.000đ; xây dựng 2 căn nhà “Đại đoàn kết” cho 2 hộ  nghèo có khó khăn về nhà ở, tổng kinh phí trên 100.000.000 đồng. Trong năm 2017, chi bộ vận động 1 đảng viên hỗ trợ kinh phí tặng 5 Bảo hiểm Y tế cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 2.700.000 đồng. Và hiện nay, chi bộ khu phố 6, Phường 8 đang phát động các đảng viên thực hiện mô hình nuôi heo đất tiết kiệm để giúp đỡ các em học sinh nghèo trên địa bàn được đến trường đến lớp.

Nhờ những việc làm thiết thực của chi bộ trong thể hiện vai trò cộng đồng, tương thân tương ái đoàn kết giúp nhau xây dựng cụộc sống gia đình, mà cuộc sống của người dân trên địa bàn khu phố 6, Phường 8 ngày càng được nâng cao, số hộ nghèo ngày càng giảm. Đầu năm 2016 toàn khu phố có 7 hộ nghèo, đến nay chỉ còn 3 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,07% so với tổng số hộ trên địa bàn.

Với những thành tích học tập và làm theo Bác trong từng cán bộ đảng viên và nhân dân, khu phố 6, Phường 8 đúng là một điển hình tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với Nghị quyết hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII trong 2 năm qua.

Nhà dân trên địa bàn khu phố 6, Phường 8 khang trang sạch đẹp.

 

                                              Nhất Thi

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE