Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 15/02/2019(19-02)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 225
  Tổng lượt truy cập: 907602

Chi tiết tin

Chi bộ ấp Thới Thạnh xã Thới Sơn gương điển hình học tập và làm theo lời Bác
01/06/2018

Xác định việc học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ chính trị quan trọng, trong thời gian qua, cán bộ, đảng viên chi bộ ấp Thới Thạnh, xã Thới Sơn đã học tập và làm theo Bác từ việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đến công việc cuộc sống hàng ngày. Hiệu quả từ việc làm này ngoài tạo chuyển biến trong nhận thức của cán bộ, đảng viên, còn góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Chi bộ ấp Thới Thạnh, xã Thới Sơn hiện có 28 đảng viên. Ðể việc học tập và làm theo Bác đi vào cuộc sống, hàng năm, Chi bộ ấp Thới Thạnh, xã Thới Sơn triển khai đến tất cả đảng viên việc đăng ký học tập và làm theo Bác với những việc làm thiết thực, cụ thể. Ngoài ra, chi bộ ấp còn tổ chức học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, đưa nội dung học tập và làm theo Bác lồng ghép vào các buổi họp để tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến nhân dân; cụ thể hóa các nghị quyết của Đảng ủy xã thành những công việc, phong trào thi đua gắn liền với sự phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, các chương trình an sinh xã hội của địa phương. Thông qua các phong trào đã giúp các cán bộ, đảng viên chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng và hành động.

Vận dụng những bài học từ Bác vào thực tiễn cuộc sống, trong phong trào xây dựng nông thôn mới, chi bộ ấp Thới Thạnh, xã Thới Sơn chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn vệ sinh môi trường nhằm từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Ông Huỳnh Văn Tỷ, Bí thư chi bộ ấp Thới Thạnh, xã Thới Sơn cho biết: “Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, trong thời gian qua, từng đảng viên trong chi bộ đã tiên phong, gương mẫu trong học tập và làm theo Bác để nhân dân thấy và thực hiện theo. Đặc biệt là việc thực hiện Chỉ thị 05 gắn với xây dựng nông thôn mới, diện mạo giao thông nông thôn trong ấp từng bước được hoàn thiện, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân hiện nay khoảng 42.000.000 đồng/ người/ năm; tỷ lệ hộ nghèo hiện nay chỉ còn khoảng 2% và 85% người dân trong ấp đều có công ăn việc làm ổn định”.

Điển hình trong việc xây dựng đường giao thông nông thôn, chi bộ ấp Thới Thạnh, xã Thới Sơn vận động nhân dân góp công, góp sức thực hiện tốt chủ trương “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Cụ thể, trong năm 2017, chi bộ đã vận động nhân dân hiến 1.500m2 đất xây dựng 3 đường giao thông nông thôn với chiều dài 1.000m và đóng góp 72 triệu đồng tiền mặt để xây dựng cột cờ, thực hiện mô hình “Ánh sáng quang phòng chống tội phạm” trên lộ Bà Ngoạn có chiều dài trên 2.000m, tạo thuận lợi cho người dân khi lưu thông và phòng chống tội phạm.

Ngoài ra, chi bộ ấp Thới Thạnh, xã Thới Sơn còn tích cực vận động nhân dân tham gia phong trào thi đua lao động sản xuất, tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, triển khai hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế, để giúp người dân nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững. Hàng năm, qua đánh giá xếp loại, ấp Thới Thạnh, xã Thới Sơn có tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt trên 90%; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; 100% trẻ em trong độ tuổi đến trường đều được đi học. Nhiều năm liền, giữ vững danh hiệu ấp văn hóa, ấp an toàn về an ninh trật tự. Chi bộ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hàng năm, chi bộ đều đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh, trong đó năm 2017, chi bộ được đánh giá là trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Nhận xét về việc học tập và làm theo Bác của chi bộ ấp Thới Thạnh xã Thới Sơn trong thời gian qua, ông Huỳnh Văn Thành – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Thới Sơn cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao những việc làm cũng như kết quả mà chi bộ ấp Thới Thạnh đạt được trong thời gian qua, chi bộ đã có những việc làm thiết thực, phù hợp với tình hình địa phương như: vận động nhân dân cùng xây dựng xã du lịch, xã nông thôn mới, vận động nhân dân đóng góp kinh phí xây dựng cổng rào an ninh, phòng chống tội phạm. Từng đảng viên trong chi bộ luôn phát huy tinh thần trách nhiệm cao, đặc biệt là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được chi bộ đặt lên hàng đầu và đưa vào hoạt động thực tế của từng đảng viên. Có được kết quả trên là nhờ sự đồng thuận, đoàn kết từ chi bộ, ban lãnh đạo ấp và sự hưởng ứng tích cực của người dân địa phương”.

Với những kết quả đạt được trong học tập và làm theo lời Bác, chi bộ ấp Thới Thạnh xã Thới Sơn đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Điển hình như tại Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết 04 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII năm 2017 do Thành ủy Mỹ Tho tổ chức, chi bộ ấp Thới Thạnh, xã Thới Sơn được Thành ủy Mỹ Tho tuyên dương khen thưởng. Ðây chính là phần thưởng, niềm động viên để tập thể đảng viên và quần chúng nhân dân chi bộ ấp Thới Thạnh xã Thới Sơn tiếp tục ra sức học và làm theo gương Bác trong thời gian tới.

Mô hình ánh sáng quang lộ Bà Ngoạn, ấp Thới Thạnh, xã Thới Sơn

Thùy Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE