Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 359
  Tổng lượt truy cập: 894053

Chi tiết tin

Các Công đoàn cơ sở ngoài quốc doanh ở Tp Mỹ Tho chăm lo tốt đời sống người lao động
28/12/2018

TP Mỹ Tho hiện có 86 công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn ngoài quốc doanh trực thuộc LĐLĐ TP Mỹ Tho với 8.124 công đoàn viên. Những năm qua, Ban chấp hành công đoàn cơ sở của các công ty, doanh nghiệp, nghiệp đoàn, hợp tác xã đã có nhiều nỗ lực trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chia sẻ những khó khăn với người lao động. Thông qua các hoạt động chăm lo đời sống cũng như giám sát chặt chẽ việc thực hiện pháp luật lao động tại công ty, doanh nghiệp, các công đoàn cơ sở ngoài quốc doanh đã tạo được niềm tin và là chỗ dựa vững chắc cho công đoàn viên an tâm lao động, sản xuất.

Thành lập từ tháng 2 năm 2000, công đoàn cơ sở HTX Thương mại dịch vụ Phường I nhiều năm liền được LĐLĐ TP Mỹ Tho đánh giá cao về hiệu quả hoạt động. Ngoài giám sát việc thực hiện các điều khoản trong hợp đồng lao động và các chế độ bảo hiểm, chế độ độc hại, Ban chấp hành công đoàn cơ sở còn quan tâm hỗ trợ công đoàn viên ổn định cuộc sống. Hiện nay, công đoàn cơ sở HTX Thương mại dịch vụ Phường I đang tổ chức mô hình góp vốn xoay vòng, để các công đoàn viên có điều kiện mượn vốn sản xuất, mua sắm các vật dụng trong gia đình. Với mức đóng góp 500 ngàn đồng/người/ tháng.

Tương tự, công đoàn cơ sở công ty công ty TNHH MTV Pungkook Bến Tre – chi nhánh Mỹ Tho đã có những chính sách hỗ trợ, chăm lo đời sống cho công nhân lao động để họ yên tâm làm việc với năng suất cao và gắn bó lâu dài với công ty. Hiện nay, tất cả công nhân làm việc ở công ty đều được hưởng đầy đủ các chính sách, chế độ của người lao động theo quy định của pháp luật như: tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, khám sức khỏe định kỳ hàng năm, trang bị phương tiện bảo hộ lao động... Hiện nay, mức lương bình quân của công nhân công ty TNHH MTV Pungkook Bến Tre – chi nhánh Mỹ Tho là 4.000.000 đồng/ người/ tháng. Ngoài ra, để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, Ban giám đốc công ty còn phối hợp với Ban chấp hành công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà khi công nhân ốm đau, hữu sự; tặng quà tết; tạo điều kiện cho công nhân người lao động tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do các ngành các cấp tổ chức...

Song song đó, các công đoàn cơ sở của các công ty, doanh nghiệp còn cử công nhân, người lao động tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do công đoàn cấp trên tổ chức; phối hợp với chính quyền địa phương, LĐLĐ TP Mỹ Tho tặng quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp lễ, tết và tặng học bổng cho con em người lao động đạt thành tích học tập tốt; kịp thời đề xuất với LĐLĐ TP Mỹ Tho xây dựng và sửa chữa mái ấm công đoàn cho người lao động có khó khăn về nhà ở...

Với những hoạt động thiết thực chăm lo đời sống công nhân, người lao động của các công đoàn cơ sở công ty, doanh nghiệp ngoài quốc doanh trên địa bàn thành phố trong thời gian qua đã tạo được niềm tin và là chỗ dựa vững chắc cho người lao động an tâm lao động, sản xuất. Đây cũng là một trong những điều kiện quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển lâu dài của công ty, doanh nghiệp, bởi vì người lao động có an tâm lao động thì hiệu quả, năng suất công việc mới cao và thu nhập có ổn định thì họ mới có cơ hội gắn bó lâu dài với công việc.

 

 

                                                              Nhất Thi

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE