Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 15/02/2019(19-02)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 218
  Tổng lượt truy cập: 907595

Chi tiết tin

Các cấp công đoàn TP Mỹ Tho chăm lo tốt đời sống công nhân viên chức lao động trong năm 2018
12/02/2019

Thực hiện nhiệm vụ đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, trong năm 2018, LĐLĐ TP Mỹ Tho đã phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và xã hội thành phố và các ngành chức năng tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện pháp luật lao động tại 64 công ty, doanh nghiệp trên địa bàn. Qua kiểm tra, đa số các doanh nghiệp đều chấp hành tốt các quy định của pháp luật có liên quan đến người lao động như: chế độ tiền lương, tiền thưởng, tham gia BHXH, BH Y tế, BH Thất nghiệp, thời gian làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, ký kết hợp đồng lao động, xây dựng thỏa ước lao động tập thể, thành lập hội đồng hòa giải cơ sở… Tuy nhiên cũng còn một số doanh nghiệp tuy có tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật nhưng việc thực hiện chưa nghiêm.

Vào các dịp lễ, tết, các tổ chức công đoàn TP Mỹ Tho đã tổ chức thăm hỏi và tặng 493 phần quà cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 147.900.000 đồng. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, các công đoàn cơ sở tổ chức họp mặt và tặng quà cho  8.174 lượt nữ cán bộ công chức, người lao động với tổng trị giá trên 572.000.000 đồng. Để động viên, khích lệ con, em công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu học tập tốt, nhân dịp khai giảng năm học 2018-2019, LĐLĐ thành phố Mỹ Tho trao 77 suất học bổng Quỹ Tấm lòng vàng lao động cho các em học sinh bậc Tiểu học và trung học cơ sở với tổng kinh phí 25.800.000 đồng. Trong năm qua, các tổ chức công đoàn trực thuộc LĐLĐ TP Mỹ Tho đã kịp thời tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên và tặng quà 2.254 lượt đoàn viên và gia đình những lúc ốm đau, hữu sự… với tổng kinh phí trên 882.000.000 đồng.

Bà Phạm Thị Thu Hà – Chủ tịch LĐLĐ TP Mỹ Tho cho biết: “Đồng hành cùng người lao động trong phát triển kinh tế và ổn định cuộc sống. Trong năm qua, các tổ chức công đoàn trực thuộc LĐLĐ TP Mỹ Tho đã khai thác các nguồn vốn giới thiệu  cho 1.694 lượt đoàn viên vay với số tiền trên 3.480.000.000 đồng. Từ nguồn vốn này, các đoàn viên sử dụng để kinh doanh, sản xuất, chăn nuôi, phát triển kinh tế phụ, góp phần cải thiện cuộc sống. Ngoài ra, để tạo điều kiện cho đoàn viên tham quan nghỉ hè, nhiều công đoàn cơ sở còn tổ chức quỹ Tiết kiệm du lịch, hiện toàn thành có 60 đơn vị thực hiện mô hình này, trong năm 2018 đã tiết kiệm được trên 900 triệu đồng.”

Để tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho công nhân viên chức lao động sau những giờ làm việc mệt nhọc, trong năm 2018, LĐLĐ TP Mỹ Tho đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức 7 cuộc hội thi, hội diễn, hoạt động thể dục thể thao với trên 2.800 lượt công nhân viên chức chức lao động tham gia. Nhân dịp kỷ niệm 43 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước và 132 năm ngày Quốc tế lao động 1/5, LĐLĐ thành phố phối hợp với Thành đoàn Mỹ Tho tổ chức giải việt dã trong công nhân viên chức lao động và thanh niên, thu hút trên 230 vận động viên tham gia; lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, phối hợp với Trung tâm Thể dục Thể thao thành phố tổ chức Hội thao công nhân viên chức chức lao động và lực lượng vũ trang thành phố năm 2018 thu hút trên 1.300 vận động viên đến từ 51 công đoàn cơ sở - nghiệp đoàn trên địa bàn thành phố tham gia thi đấu 6 môn thể thao và tổ chức Hội thi Hát karaoke và biểu diễn thời trang công sở, có 270 thí sinh tham dự biểu diễn 112 tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca và 13 đơn vị tham gia biểu diễn thời trang công sở. LĐLĐ TP Mỹ Tho – Ban an toàn giao thông và phòng Tư pháp thành phố còn phối hợp tổ chức hội thi Công nhân viên chức lao động TP Mỹ Tho với văn hóa giao thông năm 2018; thu hút 44 đội tham gia với gần 180 thí sinh là cán bộ, công nhân, viên chức, lao động và đoàn viên đến từ 44 công đoàn cơ sở - nghiệp đoàn trực thuộc LĐLĐ TP Mỹ Tho. Bên cạnh đó, nhân các ngày lễ, kỷ niệm trong năm 2018, các công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ TP Mỹ Tho đã phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị tổ chức trên 130 cuộc hội thi, hội diễn, hội thao, giao lưu sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tại đơn vị, thu hút trên 7.000 lượt công nhân viên chức lao động tham gia.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm qua, trong thời gian tới, các cấp công đoàn TP Mỹ Tho tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống công nhân viên chức lao động với nhiều hoạt động thiết thực như: duy trì và phát huy mạnh nguồn trợ vốn xoay vòng tại cơ quan, đơn vị; thường xuyên quan tâm, giúp đỡ, thăm hỏi những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, đau ốm, hữu sự; rà soát, kiểm tra các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đề nghị LĐLĐ cấp trên hỗ trợ kinh phí sửa chữa, xây dựng; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tại cơ quan, đơn vị…

Hội thi Công nhân viên chức lao động TP Mỹ Tho với văn hóa giao thông năm 2018

 

Nhất Thi

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE