Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 01/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 49
  Tổng lượt truy cập: 907014

Chi tiết tin

Các cấp Công đoàn TP Mỹ Tho với việc đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn giao thông trong CNVCLĐ
04/06/2018

Trong những năm qua, đời sống của nhân dân, trong đó có lực lượng cán bộ, công nhân viên chức lao động từng bước được nâng cao, từ đó kéo theo nhu cầu sử dụng phương tiện đi lại của nhân dân và cán bộ, công nhân viên chức lao động ngày càng tăng, trong khi đó cơ sở hạ tầng giao thông phát triển thì hạn chế, không đáp ứng kịp thời, cùng với ý thức chấp hành Luật Giao thông của một bộ phận người dân chưa nghiêm, đó chính là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông.

Để góp phần cùng với các ngành, các cấp thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kéo giảm số vụ tai nạn giao thông xuống mức thấp nhất, từ năm 2009 đến nay, hàng năm LĐLĐ TP Mỹ Tho và Ban An toàn giao thông thành phố đã xây dựng và ký kết liên tịch về việc tuyên truyền, vận động công nhân viên chức lao động tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trong những năm qua, các cấp công đoàn trên địa bàn TP Mỹ Tho đã tích cực phối hợp với Ban An toàn giao thông cùng cấp tổ chức tuyên truyền, sâu rộng trong công nhân viên chức lao động các nội dung liên quan đến trật tự an toàn giao thông như: Luật giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa, Nghị định 46 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hình chính trong lĩnh vực  giao thông đường bộ và đường sắt, các hoạt động của Tháng an toàn giao thông, Năm an toàn giao thông, thập kỷ an toàn giao thông, 4 không 3 có trong văn hóa giao thông, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh và thành phố hàng tháng, hàng năm... Để việc tuyên truyền, vận động đạt hiệu quả cao, các tổ chức công đoàn đã áp dụng nhiều hình thức tuyên truyền, vận động đa dạng như: tuyên truyền miệng, tổ chức hái hoa dân chủ, hỏi – đáp, hội thi tìm hiểu kiến thức Luật Giao thông, tọa đàm, biểu diễn tiểu phẩm hài, mít tinh… Đặc biệt, một số công đoàn cơ sở còn đưa việc thực hiện tốt các quy định về trật tự an toàn giao thông vào nội dung thi đua hàng năm của đơn vị.

Năm 2018, LĐLĐ TP Mỹ Tho tiếp tục triển khai xây dựng mô hình “Cơ quan, đơn vị văn hóa giao thông”. Qua 4 tháng triển khai, hiện nay toàn thành có 93/184 công đoàn cơ sở - nghiệp đoàn đăng ký thực hiện mô hình này. Nhận thấy được hiệu quả thiết thực của mô hình, đông đảo công nhân viên chức lao động đã nhiệt tình hưởng ứng. Tính đến nay, toàn thành phố có trên 4.400 công đoàn viên đăng ký thực hiện văn hóa giao thông và chấp hành nghiêm Luật giao thông.

Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động ý thức của công nhân viên chức lao động trong việc chấp hành các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông được nâng lên đáng kể, trong 4 tháng của năm 2018, toàn thành phố không có trường hợp công nhân viên chức lao động nào vi phạm trật tự an toàn giao thông, tỷ lệ công nhân viên chức lao động đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy đạt 100%.

Phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động công nhân viên chức lao động tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong thời gian tới, LĐLĐ TP Mỹ Tho tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban An toàn giao thông thành phố đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho công nhân viên chức lao động; tăng cường giám sát việc chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông của mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; đưa việc thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông vào nội dung thi đua xây dựng công đoàn vững mạnh; vận động cán bộ, công nhân viên chức thể hiện tốt vai trò nòng cốt tuyên truyền vận động người thân, gia đình và cộng đồng chấp hành nghiêm Luật giao thông và là người có văn hóa khi tham gia giao thông…

 

 

                                                     Nhất Thi

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE