Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 15/02/2019(19-02)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 244
  Tổng lượt truy cập: 907621

Chi tiết tin

CĐCS Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho chăm lo tốt đời sống người lao động
11/02/2019

Bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, trong năm qua, công đoàn cơ sở công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho đã phát huy tốt vai trò chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho công nhân lao động. Ban chấp hành công đoàn cơ sở công ty thường xuyên phối hợp chặt chẽ với ban giám đốc ổn định về nhân sự, tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm và thu nhập của người lao động luôn ổn định, hiện nay thu nhập trung bình của công nhân trên 5 triệu đồng/ người/ tháng. Đồng thời, người lao động được tham gia đầy đủ các chế độ theo quy định của pháp luật như: BHXH, BH Y tế, BH Thất nghiệp và các chế độ ngoài giờ theo quy định. Ngoài ra, ban chấp hành công đoàn còn cùng ban giám đốc công ty xây dựng thỏa ước lao động tập thể với những điều khoản về lợi ích người lao động có lợi hơn so với quy định của Bộ Luật lao động.

Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho là công ty hoạt động lĩnh vực công ích và khai thác các dịch vụ như: thu gom, vận chuyển, xử lý rác, duy tu sửa chữa cầu đường, chăm sóc cây xanh, thảm cỏ công viên và quản trang, quản lý, sửa chữa hệ thống điện chiếu sáng công cộng. Với đặc thù công việc của công ty mang tính chất nặng nhọc, độc hại, nên trong thời gian qua ban chấp hành công đoàn luôn quan tâm phối hợp với ban giám đốc thực hiện tốt công tác bảo hộ lao động. Hàng năm, công ty dành một khoảng kinh phí lớn để mua sắm trang thiết bị an toàn, trang thiết bị chữa cháy, dụng cụ bảo hộ lao động và công tác bảo vệ môi trường. Trong năm 2018, công ty sử dụng trên 1 tỷ đồng cho công tác này. Hiện nay, công ty đã trang bị 20 bình chữa cháy bằng khí CO2 và 25 bình chữa cháy bằng bột khô (MFZ8) đủ để đáp ứng yêu cầu chữa cháy khi có sự cố. Để đảm bảo an toàn cho công nhân trong quá trình lao động, hàng năm công ty luôn cấp phát đầy đủ các trang bị, phương tiện bảo vệ cá nhân cho công nhân. Riêng đối với những công nhân làm công việc trong điều kiện có yếu tố nguy hiểm độc hại còn được phụ cấp từ 100 -200 ngàn đồng/ tháng/ công nhân và được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/ năm.

Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho hiện có 390 công nhân lao động, trong đó có 120 nữ làm việc tại 4 phòng nghiệp vụ và 4 đội sản xuất. Với số lượng lao động nữ tương đối đông, nên trong thời gian qua, ban chấp hành công đoàn công ty luôn quan tâm chú trọng đến việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công nhân nữ như: thời gian làm việc, chế độ bảo hiểm, chế độ nghỉ thai sản, chế độ tiền lương, chế độ độc hại, bảo hộ lao động… Đồng thời, thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng của thành phố tổ chức các buổi tuyên truyền, nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới, xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no… cho chị em lao động nữ. Đặc biệt, đối với chị em có sức khỏe kém, đang mang thai hoặc có con nhỏ công ty sắp xếp làm những công việc nhẹ nhàng, phù hợp với từng trường hợp.

Với tinh thần tương thân tương ái, trong năm qua, ban chấp hành công đoàn cơ sở công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho còn duy trì tổ chức mô hình trợ vốn xoay vòng tại đơn vị. Chỉ tính trong năm 2018, công đoàn công ty đã trợ vốn cho 30 trường hợp với tổng số tiền gần 500.000.000 đồng. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà 150 trường hợp những lúc ốm đau, hữu sự với tổng kinh phí trên 16.000.000 đồng. Phối hợp với LĐLĐ TP Mỹ Tho tặng quà tết cho 81 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí tặng quà 24.300.000 đồng.

Những nỗ lực của ban chấp hành công đoàn cơ sở công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho trong công tác chăm lo đời sống người lao động là động lực thúc đẩy anh chị em công nhân lao động phát huy tinh thần cần cù, tính sáng tạo trong công việc, có ý thức kỷ luật tốt và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công nhân công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho đang làm việc

 

 

Nhất Thi

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE