Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 01/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 49
  Tổng lượt truy cập: 907014

Chi tiết tin

Bông hoa thầm lặng trong công tác khuyến học, khuyến tài
05/03/2018

Cô Hồ Thị Đông - Chủ tịch Hội Khuyến học TP Mỹ Tho là một nhà giáo cao niên luôn nhiệt tình và có những đóng góp cho công tác khuyến học, khuyến tài của thành phố. Nhiều học sinh nghèo hiếu học đã được Hội Khuyến học thành phố mà cụ thể là cô Hồ Thị Đông hỗ trợ, tạo điều kiện để các em được tiếp tục đến trường và đã trở thành những người thành đạt trong cuộc sống.

 

Cô Hồ Thị Đông năm nay hơn 70 tuổi, trước đây, cô công tác ở Phòng Giáo dục và đào tạo TP Mỹ Tho đến năm 2001, cô nghỉ hưu. Sau khi nghỉ hưu, cô chuyển sang làm công tác khuyến học cho đến nay. 15 năm làm ở Hội Khuyến học TP Mỹ Tho, cô được tín nhiệm giữ chức vụ chủ tịch Hội Khuyến học thành phố. Trong những ngày đầu thành lập, Hội Khuyến học TP Mỹ Tho là một tổ chức mang tính tự nguyện của những người tâm huyết với công tác giáo dục cộng đồng. Với mong ước hỗ trợ cho các em học sinh nghèo hiếu học được đến trường để hoàn thành các chương trình học phổ thông. Trong thời gian 15 năm làm công tác khuyến học, khuyến tài, có rất nhiều học sinh nghèo hoàn cảnh gia đình khó khăn đã được Hội Khuyến học TP Mỹ Tho cụ thể là cô Hồ Thị Đông phụ trách đã làm cầu nối vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh học sinh nghèo vượt qua khó khăn, không chỉ hoàn thành chương trình học phổ thông mà tiếp tục học ở những chương trình học cao hơn. Nhìn lại quãng đường 15 năm làm công tác khuyến học, cô Hồ Thị Đông chia sẻ: “Khi vừa mới nghỉ hưu, tôi dự định sẽ nghỉ ngơi khoảng 1 năm sau đó mới bắt đầu làm công tác xã hội nhưng vì thương hoàn cảnh các em học sinh khó khăn và đã gắn bó lâu năm với ngành giáo dục nên tôi quyết định vào làm việc tại Hội khuyến học thành phố với chức danh ban đầu là thư ký. Khi đó, tôi còn bỡ ngỡ trước nhiệm vụ mới nhưng vì trách nhiệm và vì “cái tâm” nên tôi quyết định tham mưu lãnh đạo Hội Khuyến học thành phố tham quan, học tập kinh nghiệm ở các nơi làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài như: quận 1, TP Hồ Chí Minh; tỉnh Vĩnh Long; huyện Châu Phú, tỉnh Bến Tre... Và sau các lần tham quan học tập, kinh nghiệm tôi rút ra cho mình những kiến thức cần thiết để áp dụng vào công việc thực tế”

Dù đến tuổi nghĩ hưu nhưng rất nhiều thầy, cô giáo vẫn gắn bó với công tác trồng người. Chính những người làm công tác khuyến học như cô Hồ Thị Đông đã tích cực vun trồng, giúp cho những mầm xanh hy vọng tìm được nơi nương tựa để vượt khó học giỏi, trở thành công dân có ích cho đời. Cô Hồ Thị Đông cho biết thêm về suy nghĩ của mình trong thời gian làm công tác khuyến học, khuyến tài: “Thuận lợi của tôi là trước đây công tác ở Phòng Giáo dục - đào tạo thành phố nên phụ huynh, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể đều biết. Điều này giúp tôi rất nhiều trong việc vận động các nhà hảo tâm đóng góp cho quỹ khuyến học, khuyến tài thành phố”.

Cô Hồ Thị Đông- Chủ tịch Hội khuyến học TP Mỹ Tho trao quà tết cho học sinh

Công tác khuyến học không hề đơn giản, nếu như không có tấm lòng đồng cảm cùng những khó khăn, thiếu thốn hoặc những mất mát người thân mà nhiều em học sinh gặp phải thì khó lòng thấu hiểu được các em. Nếu như không chịu khó, kiên nhẫn vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ thì cũng không có nguồn kinh phí để tặng quà giúp cho học sinh nghèo vượt khó. Với vai trò là Chủ tịch Hội Khuyến học TP Mỹ Tho, cô Hồ Thị Đông đã thực hiện tốt công tác khuyến học dù đôi khi gặp phải những khó khăn ngoài ý muốn. Tuy đã bước sang tuổi 70 nhưng với tấm lòng của một nhà giáo, cô Hồ Thị Đông vẫn rất tâm huyết với công tác khuyến học, khuyến tài của thành phố.

Cô Hồ Thị Đông - Chủ tịch Hội Khuyến học TP Mỹ Tho đã phát huy tốt vai trò của mình đối với công tác khuyến học, khuyến của thành phố. Với những việc làm thiết thực của cô Hồ Thị Đông đã có nhiều học sinh nghèo vượt qua khó khăn học giỏi, trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội. Và chính những người được cô Hồ Thị Đông giúp đỡ, sau khi thành đạt họ đã đóng góp, giúp đỡ cho những em học sinh có hoàn cảnh tương tự như mình để tạo điều kiện động viên các em phấn đấu vươn lên. Những việc làm thầm lặng của cô Hồ Thị Đông - Chủ tịch Hội Khuyến học TP Mỹ Tho xứng đáng là tấm gương sáng trong phong trào khuyến học của TP Mỹ Tho.

Thanh Liêm

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE