Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 101
  Tổng lượt truy cập: 875879

Chi tiết tin

Bí thư chi bộ học và làm theo Bác
20/08/2018

Nhắc đến bí thư chi bộ Võ Văn Tuấn, nhiều người dân khu phố 2, Phường 9 đều có chung nhận xét – đó là một cán bộ năng nổ, nhiệt tình trong công việc và luôn quan tâm đến đời sống nhân dân.

Sinh năm 1952, quê quán xã Tân Mỹ Chánh, TP Mỹ Tho từ khi là thanh niên, ông Võ Văn Tuấn đã tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương. Năm 1968, khi mới 16 tuổi ông Tuấn đã hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc, công tác tại Đội Biệt động – Ban chỉ huy Quân sự TP Mỹ Tho. Đến năm 1978, do sức khỏe yếu ông xin xuất ngũ và về sinh sống tại xã Tân Mỹ Chánh (nay là khu phố 2 - Phường 9) với nghề sản xuất bún. Đến năm 2009, được sự tín nhiệm của nhân dân, ông Tuấn được bầu làm trưởng khu phố 2, Phường 9 và đến tháng 9 năm 2017, ông được các đảng viên trong chi bộ bầu giữ vai trò bí thư chi bộ kiêm trưởng khu phố cho đến nay.

Với cương vị là trưởng khu phố, bí thư chi bộ, ông Tuấn luôn quan tâm chăm lo đến đời sống nhân dân, nhất là các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nhờ thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, đến năm 2015 và duy trì đến nay, khu phố 2, Phường 9 không còn hộ nghèo, chỉ còn 12 hộ cận nghèo, đa số người dân có nhà cửa khang trang, cuộc sống ổn định.

Nét nổi bật ở ông Võ Văn Tuấn là ông rất gần gũi với nhân dân, sống chân thành, luôn gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua ở cơ sở. Đặc biệt, ông Tuấn luôn đi đầu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực gắn với nhiệm vụ bí thư chi bộ và trong cuộc sống hàng ngày. Cụ thể, thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, trong năm 2017, ông Tuấn đã cùng ban lãnh đạo khu phố vận động nhân dân đóng góp trên 440m2 đất để thực hiện công trình khu Lia 12 tại tuyến nhánh nối liền với đường tổ 8.

Ông Nguyễn Văn Kiên – Bí thư Đảng ủy Phường 9 cho biết: “Trong công tác xây dựng Đảng, ông Võ Văn Tuấn – Bí thư chi bộ khu phố 2, Phường 9 luôn chú trọng phát triển đảng viên bằng cách thống nhất trong chi bộ ra nghị quyết giao trách nhiệm cho các đảng viên chính thức quan tâm, bồi dưỡng những quần chúng ưu tú là đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân. Hàng năm chi bộ đều kết nạp từ 1-2 đảng viên, đạt kế hoạch đề ra. Kết quả đánh giá phân loại hàng năm, 22/22 đảng viên của chi bộ được công nhận là đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, chi bộ khu phố 2, Phường 9 nhiều năm liền đạt danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. “

Ghi nhận những nỗ lực của ông Võ Văn Tuấn trong những năm qua, các ngành các cấp đã tặng thưởng cho ông nhiều phần thưởng cao quý. Điển hình, ông vinh dự được Thành ủy Mỹ Tho tuyên dương khen thưởng tại hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” vào tháng 3 vừa qua.

ông Võ Văn Tuấn (bìa trái) nhận giấy khen của Thành ủy Mỹ Tho do có thành tích thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

 

                                           Nhất Thi

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE