Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 94
  Tổng lượt truy cập: 894237

Chi tiết tin

Bà Võ Thị Nhọng –người phụ nữ điển hình thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới
21/09/2018

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong thời gian qua, Hội LHPN xã Đạo Thạnh chỉ đạo chi hội phụ nữ các ấp chủ động, tích cực tham gia phong trào bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với việc triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội phát động. Thông qua đó xuất hiện nhiều gương điển hình tiêu biểu, trong đó có tấm gương của bà Võ Thị Nhọng sinh năm 1963, ngụ ấp 3A, là người phụ nữ luôn gương mẫu tham gia nhiệt tình các hoạt động của Hội, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Là người vợ, người mẹ, bà Võ Thị Nhọng hiểu rõ vai trò quan trọng của người phụ nữ trong xây dựng gia đình và nuôi dạy con cái. Chính vì vậy, bà luôn tận tụy cùng chồng phát triển kinh tế, chăm sóc, giáo dục các con. Bên cạnh đó, bà còn tích cực tham gia công tác xã hội tại xã. Với sự năng nổ, nhiệt tình, chịu khó, tích cực trong các phong trào nên năm 2001 bà được chị em trong ấp tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng phụ nữ ấp 3A, xã Đạo Thạnh.

Xác định thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” là nhiệm vụ quan trọng nên cần phải tuyên truyền sâu rộng trong hội viên, phụ nữ của ấp, đồng thời bà Nhọng còn còn tìm các biện pháp để giúp đỡ các chị em phụ nữ thực hiện tốt cuộc vận động này.

Hiện Chi hội Phụ nữ ấp 3A, xã Đạo Thạnh có 185 hội viên, trong những buổi sinh hoạt, các hội viên được tuyên truyền các vấn đề về giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản – kế hoạch hóa gia đình, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, hướng dẫn kiến thức về đời sống gia đình, nuôi dạy con cái, vận động các gia đình tạo điều kiện cho con em trong độ tuổi đến trường đầy đủ, học sinh bỏ học trở lại lớp. Kết quả trong ấp hiện nay không có trường hợp sinh con thứ 3, không xảy ra tình trạng bạo lực gia đình và vận động 3 em bỏ học trở lại lớp.

Với tiêu chí không đói nghèo, bà Võ Thị Nhọng tham gia làm tổ trưởng tổ vốn của Ngân hàng Chính sách Xã hội - chi nhánh Tiền Giang, qua đó góp phần giúp chị em phụ nữ và nhân dân trong ấp phát triển sản xuất, nâng cao đời sống. Hàng năm, bà Võ Thị Nhọng phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội - chi nhánhTiền Giang hỗ trợ vốn cho 59 thành viên vay với số tiền 737 triệu đồng. Đồng thời còn vận động chị em thực hiện tiết kiệm như tiết kiệm điện nước, tiết kiệm trong chi tiêu hàng ngày, góp vốn xoay vòng, nuôi heo đất, tiết kiệm mua bảo hiểm y tế…Với những việc làm thiết thực trên, trong 2 năm qua, Chi hội Phụ nữ ấp 3A xã Đạo Thạnh giúp 6 hội viên phụ nữ làm chủ hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững.

Môi trường là một trong những tiêu chí khó thực hiện đạt trong xây dựng nông thôn mới, để góp phần thực hiện đạt tiêu chí này, bà Võ Thị Nhọng cùng với các chị em trong Chi hội Phụ nữ ấp 3A vận động hội viên tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường theo phương châm 3 sạch “Sạch nhà - sạch ngõ - sạch bếp” bằng các việc làm như: vận động hội viên phụ nữ và nhân dân thường xuyên tổng vệ sinh các tuyến đường trong ấp, phát quang bụi rậm, trồng hoa…. Ngoài ra, Chi hội Phụ nữ ấp 3A còn phối hợp với Hội phụ nữ cấp trên giới thiệu mô hình thùng rác compost cho 5 chị tham gia ủ phân rác, đến nay mô hình này mang lại hiệu quả, một số hội viên phụ nữ đã đến tham quan học hỏi kinh nghiệm để thực hiện.

Tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được quan tâm triển khai thực hiện tại chi hội. Từ tiêu chí “Sạch bếp” trong 8 tiêu chí “gia đình 5 không 3 sạch”  bà Võ Thị Nhọng thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở chị em phụ nữ thường xuyên lau dọn giữ gìn vệ sinh nhà bếp của mình. Thông qua các bài đọc báo dùm bạn giúp chị em cập nhật kiến thức để biết cách chọn nguồn thực phẩm tươi sống, an toàn, chất lượng, có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng…. Qua đó, cũng nhấn mạnh đến vấn đề ý thức tự giác và đạo đức của người sản xuất, kinh doanh, đây là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, để thực hiện hiệu quả tiêu chí về giao thông trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, bà Võ Thị Nhọng vận động gia đình và hội viên phụ nữ tham gia hiến đất làm đường giao thông nông thôn được 519m2, bản thân gia đình bà Nhọng đã hiến 120m2 đất, nhiều cây trái, hoa màu để xây dựng đường giao thông nông thôn tại ấp.

Có thể nói, trong thời gian qua, bà Võ Thị Nhọng tích cực tuyên truyền, vận động và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho hội viên, phụ nữ nhằm phát huy vai trò của phụ nữ trong xây dựng gia đình, góp phần cùng chính quyền xã Đạo Thạnh chung tay xây dựng nông thôn mới.

Bà Võ Thị Nhọng tham gia tổng vệ sinh, trồng hoa tại tuyến đường tổ 5, ấp 3A xã Đạo Thạnh

Cẩm Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE