Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 01/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 51
  Tổng lượt truy cập: 907016

Chi tiết tin

Bà Nguyễn Thanh Vân – gương điển hình “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
06/03/2018

Nguyên là cán bộ Ban kiểm tra Đảng của Thành Ủy Mỹ Tho, sau khi nghỉ hưu, bà Thanh Vân tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương. Gương mẫu, tích cực vận động nhân dân tham gia thực hiện tốt các phong trào, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới, gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 

Năm 2002, bà Vân được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ ấp 2, xã Trung An. Trên cương vị mới, bà Vân nêu quyết tâm lãnh đạo Chi bộ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Để công tác Chi bộ đạt hiệu quả cao, bà Vân cùng cấp ủy chi bộ tập trung lãnh đạo Ban công tác Mặt trận ấp và các tổ chức đoàn thể vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, góp phần phát triển địa phương về mọi mặt.

Bên cạnh đó, bản thân bà Vân luôn tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch, lành mạnh, giản dị, tiết kiệm, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Bà thường xuyên dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp của Bác để triển khai cho các đảng viên trong chi bộ học tập, làm theo.

Vận dụng những bài học từ Bác vào thực tiễn cuộc sống, trong phong trào xây dựng nông thôn mới, bà Vân cùng cấp ủy chi bộ chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn vệ sinh môi trường nhằm từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đều được bà kịp thời thông báo, truyền đạt đến người dân.

Chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới ở ấp 2, xã Trung An, bà Vân cho biết “Trước hết phải phát huy dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, sống gần gũi với dân. Người làm công tác tuyên truyền phải có cái tâm, có sự kiên nhẫn, có trách nhiệm và gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước từ đó, để người dân thấy và thực hiện theo”.

Điển hình trong việc xây dựng đường giao thông nông thôn, lắp đặt hệ thống cống thoát nước, bà Vân cùng cấp ủy Chi bộ vận động nhân dân góp công, góp sức thực hiện tốt chủ trương “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Trong nhiệm kỳ 2015 – 017, bà Vân đã vận động nhân dân đóng góp kinh phí, hiến đất, hoa màu đóng trên 310.000.000 đồng để xây dựng đường giao và lắp đặt cống thoát nước trên địa bàn ấp, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường; vận động nhân dân vừa nạo vét, vừa mở rộng những đoạn hẹp kênh kho đạn với chiều dài 1.408m.

Ngoài ra, bà Vân còn tích cực vận động nhân dân tham gia phong trào thi đua lao động sản xuất, tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, triển khai hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế, để giúp người dân nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững. Đến nay, ấp 2 có tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 97 %; 100% trẻ em trong độ tuổi đến trường đều được đi học. Nhiều năm liền, giữ vững danh hiệu ấp văn hóa, ấp an toàn về an ninh trật tự. Chi bộ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hàng năm, chi bộ đều đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện; phong trào dân vận khéo của ấp được khối vận cấp trên đánh giá là mạnh.…. Có được kết quả trên là do sự đồng thuận từ Chi bộ, Ban quản lý ấp và sự hưởng ứng tích cực của người dân, trong đó, nổi bật là tinh thần, trách nhiệm của Bí thư Chi bộ ấp.

Nhận xét về bà Thanh Vân, Ông Nguyễn Thành Hoặc – Bí thư Đảng ủy xã Trung An cho biết: “Đồng chí Thanh Vân là người nhiệt tình với công việc, sống chan hòa, thân thiện với mọi người xung quanh. Đồng chí luôn được người dân trong ấp, trong xã tín nhiệm, quý mến. Những phong trào do xã phát động thông qua các cuộc họp chi bộ ấp, đồng chí kịp thời phổ biến đến từng đảng viên chi bộ. Đồng thời lãnh đạo quần chúng nhân dân trong ấp, từ đó, hầu hết người dân đều đồng tình thực hiện theo. Đặc biệt, trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đồng chí Vân thường xuyên vận động nhân dân đoàn kết, giữ gìn an ninh trật tự, thực hiện tốt 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để việc xây dựng nông thôn mới ở xã Trung An đạt được kết quả đáng phấn khởi như ngày hôm nay”.

Hiện nay, vì lý do sức khỏe, bà Thanh Vân thôi làm Bí thư chi bộ ấp, nhưng bà vẫn tham gia sinh hoạt chi bộ đều đặn, vẫn đóng góp ý kiến xây dựng chi bộ ngày một tốt hơn, góp sức cùng chính quyền địa phương, nhân dân giữ vững, nâng chất và ngày càng hoàn thiện hơn diện mạo của xã nông thôn mới.

67 tuổi đời, gần 50 năm tuổi Đảng, bà Thanh Vân đã lập nhiều thành tích xuất sắc, được tặng thưởng 1 Huân Chương kháng chiến hạng nhì; nhiều Bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh Tiền Giang, thành phố Mỹ Tho và xã Trung An trao tặng.

Thùy Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE