Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 15/02/2019(19-02)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 228
  Tổng lượt truy cập: 907605

Chi tiết tin

Bà Đoàn Thị Ngọc Sương – “Nữ đảng viên học tập và làm theo lời Bác ”
05/06/2018

 7 năm làm Bí thư Chi bộ khu phố 2 – Phường 3, bà Đoàn Thị Ngọc Sương được nhiều người đánh giá là một cán bộ tận tụy, tâm huyết hết mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Bà là một trong những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo lời Bác.

Năm 2013, bà Sương được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ khu phố 2 – Phường 3. Để công tác Chi bộ đạt hiệu quả cao, bà Sương cùng cấp ủy Chi bộ tập trung lãnh đạo Ban công tác Mặt trận khu phố và các tổ chức đoàn thể, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, góp phần phát triển địa phương về mọi mặt.

Bên cạnh đó, bản thân bà Sương luôn tu dưỡng phẩm chất đạo đức, có lối sống trong sạch, lành mạnh, giản dị, tiết kiệm. Bà thường xuyên dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp của Bác để bản thân học tập noi theo và triển khai cho các đảng viên trong Chi bộ cùng thực hiện.

Học tập Bác ở tấm lòng nhân ái, trong thời gian qua, bà Sương và lãnh đạo khu phố luôn quan tâm chăm lo cho hộ nghèo. Chỉ tính trong năm 2017, Chi bộ khu phố 2 – Phường 3 vận động các nhà hảo tâm tặng 670 phần quà, trị giá trên 80 triệu đồng tặng các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; giới thiệu 253 hộ vay vốn phát triển sản xuất với số tiền trên 1 tỷ đồng; giới thiệu học sinh, sinh viên vay vốn học tập với số tiền 630 triệu đồng; tặng 1.710 quyển tập, 24 bộ đồng phục trị giá 19,4 triệu đồng; phối hợp với Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ Phường tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn với trị giá trên 10 triệu đồng.

Vận dụng những bài học từ Bác vào công việc, trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, bà Sương cùng cấp ủy chi bộ chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn vệ sinh môi trường nhằm từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đều được bà kịp thời thông báo, truyền đạt đến người dân.

Trong năm 2017, khu phố 2, phường 3 có 344 hộ đạt 3 tiêu chuẩn gia đình văn hóa; 350 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền. Khu phố có 515 người tham gia luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, có 78 hộ đạt gia đình thể thao chiếm tỉ lệ trên 19%; 100% trẻ em trong độ tuổi đến trường đều được đi học. Nhiều năm liền, giữ vững danh hiệu khu phố văn hóa, khu phố an toàn về an ninh trật tự. Chi bộ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hàng năm, chi bộ đều đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh; phong trào dân vận khéo của khu phố được khối vận cấp trên đánh giá là mạnh.… Có được kết quả trên là do sự đồng thuận từ chi bộ, Ban chủ nhiệm khu phố và sự hưởng ứng tích cực của người dân, trong đó, nổi bật là tinh thần, trách nhiệm của Bí thư Chi bộ khu phố.

Chia sẻ suy nghĩ của bản thân trong việc vận dụng các bài học của Bác vào công việc Bí thư Chi bộ và cuộc sống, bà Sương cho biết: “Đối với tôi việc học tập và làm theo lời Bác là một việc làm vô cùng có ý nghĩa, vì khi học theo Bác, tôi đã rút ra những bài học kinh nghiệm để vận dụng vào cuộc sống của mình, không những tôi vận dụng cho bản thân mà còn vận động người thân, gia đình học tập và làm theo. Trong thời gian tới, tôi cùng Chi bộ sẽ tiếp tục vận động thực hiện an sinh xã hội, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương”.

Nhận xét về bà Sương, ông Nguyễn Văn Bảy –Bí thư Đảng ủy Phường 3 cho biết: “Bà Đoàn Thị Ngọc Sương là một Bí thư Chi bộ năng nổ, nhiệt tình trong công việc, có nhiều cách làm hay trong vận động quần chúng nhân dân tham gia các phong trào, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, được nhân dân tin yêu, tín nhiệm”.

          Với những kết quả đạt được, năm 2015, bà Sương vinh dự được UB MTTQVN tỉnh Tiền Giang tặng bằng khen thực hiện tốt vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; UBND phường 3 tặng giấy khen có thành tích xuất sắc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2011 – 2016; năm 2017 Đảng bộ phường 3 tặng giấy khen đạt tiêu chuẩn đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bà Đoàn Thị Ngọc Sương – Bí thư Chi bộ khu phố 2 - Phường 3

                                                          Thùy Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE