Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 04/01/2019(09-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 46
  Tổng lượt truy cập: 893147

Chi tiết tin

Xây dựng Thành phố Mỹ Tho xanh-sạch-đẹp.
09/04/2018

Trong thời gian qua, cùng với nhiều tỉnh, thành phố khác trong phạm vi cả nước, TP Mỹ Tho đã triển khai thực hiện các họat động, các phong trào thi đua với những hành động thiết thực nhằm chung tay xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp, qua đó đã đạt được nhiều kết quả phấn khởi.

Trong những năm qua, cùng với việc phát huy hiệu quả của công tác quản lý đô thị, công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị ….được chính quyền thành phố tập trung thực hiện, các cấp, các ngành từ thành phố đến cơ sở còn triển khai thực hiện nhiều họat động như: tham gia trồng và bảo vệ cây xanh công cộng; thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tình nguyện trong đảm bảo vệ sinh môi trường; xây dựng các cơ quan xanh, trường học xanh….qua đó đã tạo bộ mặt khang trang xanh-sạch-đẹp cho đô thị Mỹ Tho.

Trong thời gian gần đây, TP Mỹ Tho đang trên đà phát triển thì việc xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp không chỉ là nhu cầu, mà còn là một việc làm cần thiết và cấp bách. Xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp không chỉ là trách nhiệm của tổ chức Đảng, chính quyền, các cơ quan chức năng, mà còn là trách nhiệm và nghĩa vụ của tất cả mọi người. Vì vậy, những mô hình xây dựng tổ dân phố và khu phố-ấp “xanh, sạch, đẹp”, “ tự quản trong đảm bảo vệ sinh môi trường”; xây dựng công sở, trường học, các trung tâm thương mại, khu chợ văn minh, con đường văn hóa…được thành phố tiếp tục nhân rộng, đổi mới và mang lại hiệu quả tốt hơn. Bên cạnh đó, TP Mỹ Tho tiếp tục kết hợp phong trào thi đua xây dựng đô thị xanh-sạch-đẹp với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” nhằm huy động mọi tầng lớp nhân dân cùng tham gia trong giữ gìn và đảm bảo vệ sinh môi trường. Cùng với các ban, ngành, đoàn thể khác, Thành Đoàn Mỹ Tho đã triển khai nhiều hoạt động chung tay xây dựng thành phố xanh sạch đẹp. Theo đó các cấp bộ Đoàn thành phố đã ra quân thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa. Tiêu biểu là các hoạt động nâng cấp lộ giao thông nông thôn; vệ sinh môi trường, tuyên truyền, vận động nhân dân không lấn chiếm lòng lề đường, xóa bảng quảng cáo bẩn gây mất mỹ quan đô thị ở các phường nội ô, góp phần cùng chính quyền và nhân dân xây dựng TP Mỹ Tho xanh- sạch-đẹp...Tại các phường, xã, những hoạt động tình nguyện vì môi trường xanh- sạch- đẹp được tuổi trẻ thành phố thực hiện, diễn ra sôi nổi, như: quét dọn, vệ sinh đường phố; xóa các bảng quảng cáo trái phép trên các tuyến đường chính; vận động nhân dân không buôn bán, đậu xe lấn chiếm lòng lề đường; thực hiện hoạt động “ Bảo vệ dòng sông quê hương” với phần việc tham gia vớt rác trên các tuyến kênh, sông trên địa bàn....

Xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp là góp phần bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, tạo vẻ mỹ quan cho thành phố Mỹ Tho và nâng cao chất lượng môi trường sống cho người dân. Việc làm này cũng góp phần tích cực làm thay đổi, nâng cao nhận thức và hành động của mọi người trong việc bảo vệ, chăm sóc cây xanh, hoa cảnh, các công trình phúc lợi xã hội, giữ gìn vệ sinh công cộng và bảo vệ chính môi trường sống của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Chăm sóc cây xanh tại khu vực cầu Rạch Miễu

 

                                                          Thanh Tùng

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE