Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 122
  Tổng lượt truy cập: 874517

Chi tiết tin

Trần Tiến Giang - Doanh nhân trẻ thành đạt
10/03/2017

Tuy còn rất trẻ, song anh Trần Tiến Giang đã có hơn 10 năm trực tiếp lãnh đạo, điều hành sản xuất thành công và trở thành ông chủ của một công ty có danh tiếng trên trị trường trong, ngoài nước- Công ty TNHH Giang Mây Việt (trụ sở ở ấp 1, xã Trung An, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

Khởi nghiệp vì người lao động

Sau khi tốt nghiệp Đại học công nghệ chế biến thực phẩm, Tiến Giang nộp đơn tìm việc làm ở một số đơn vị trên địa bàn Tiền Giang. Trong thời gian chờ kết quả, rảnh rỗi, anh đi thăm thú nhiều nơi. Trong một chuyến đi chơi lòng vòng ở khu vực Lương Phú, huyện Châu Thành, Tiền Giang, cái nôi ngành nghề của phụ thân mình (ông Trần Văn Từ, Phó Giám đốc HTX Quang Minh, Phường 10, TP Mỹ Tho), Tiến Giang nhận thấy có nhiều hộ gia đình phải đầu tư nhiều công sức để đến tận Quang Minh vận chuyển nguyên liệu về gia công. Cám cảnh trước sự nhọc nhằn của người dân, Tiến Giang nảy sinh ý tưởng khởi nghiệp nhằm tham gia giải quyết phần nào khó khăn cho người lao động. Được sự ủng hộ của gia đình, năm 2003, Tiến Giang (cùng với vài người bạn thân thiết) triển khai mô hình Tổ hợp tác Lương Phú với kho bãi ban đầu có diện tích chỉ khoảng 49m2.

Hiện nay, Công ty TNHH Giang Mây Việt có nhà xưởng sản xuất rộng hơn 12.000m2; hơn 200 công nhân lao động sản xuất trực tiếp. Ngoài ra, công ty còn tham gia giải quyết việc làm, thu nhập cho hơn 2.000 lao động nhàn rỗi ở Tiền Giang. Với 80% sản phẩm dành cho xuất xuất khẩu, bình quân mỗi năm Giang Mây Việt thực hiện kim ngạch xuất khẩu đạt từ 1-1,5 triệu USD/năm.

Hoạt động thuận lợi, một năm sau, Tổ hợp tác được nâng lên thành Doanh nghiệp tư nhân Giang Mây Việt (chủ yếu gia công hàng thủ công mỹ nghệ) với nhà xưởng sản xuất được mở rộng lên 1.000m2, lao động trực tiếp cũng được nâng lên so với quy mô cũ, từ 4 lao động lên hơn 10 lao động.

Tiến ra “biển lớn”

“Bất chiến tự nhiên thành” là điều không tưởng trong kinh doanh, bởi như người đời thường nói thương trường cũng là chiến trường. Thực tế này được doanh nhân, doanh nghiệp nhận thức rất rõ.

Là doanh nhân trẻ, Tiến Giang càng nhận thức sâu sắc thực tế khách quan này. Bởi vậy, dù có nhiều năm khởi nghiệp thành công, hoạt động ổn định, nhưng với sự cảnh giác của mình, Tiến Giang sớm nhận ra những chuyển động mới, yêu cầu mới của thị trường mà doanh nghiệp phải chuyển hướng đáp ứng nếu muốn tồn tại.

Thật vậy, những năm cuối thập niên đầu của thế kỷ XXI, nhận thấy sức tiêu thụ của thị trường về các sản phẩm mà doanh nghiệp đang sản xuất (từ nguyên liệu lục bình) có phần giảm, giá lao động lại tăng, thị trường quan tâm nhiều đến các sản phẩm làm bằng dây nhựa…nên Tiến Giang đã lãnh đạo đơn vị chuyển hướng sản xuất theo sát nhu cầu thị trường.

Bênh cạnh đó, Tiến Giang cũng bàn bạc với các đồng sáng lập DNTN Giang Mây Việt nâng đơn vị lên quy mô mới. Thế là vào năm 2008 Công ty TNHH Giang Mây Việt ra đời với nhà xưởng rộng 8.000m2, hơn 60 công nhân trực tiếp sản xuất; sản phẩm chủ yếu của công ty là các mặt hàng mỹ nghệ, bàn, ghế bằng khung sắt, khung nhôm, đan dây nhựa. Bên cạnh việc khai thác thị trường trường nội địa, công ty vươn ra khai thác thị trường thế giới. Trong đó, 80% sản phẩm tiêu thụ trong nước, số còn lại đưa đi tiêu thụ ở thị trường các nước Anh, Đức, Hà Lan, Đan Mạch…

Thực hiện tốt định hướng sản xuất “Tiêu chuẩn- Chất lượng- Mẫu mã”, Công ty TNHH Giang Mây Việt đã nhanh chóng trở thành một thương hiệu có uy tín trong nước và quốc tế. “Năm 2017, chúng tôi tham gia đấu giá một đơn hàng rất lớn ở Anh (trị giá 1.500.000 USD). Nhờ giá cả hợp lý, mẫu mã sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu đối tác…nên chúng chúng tôi đã đấu giá thành công”, Tiến Giang tự hào cho biết.

Là doanh nhân trẻ, lại năng động nên Tiến Giang rất chú trọng hoạt động đầu tư. Những gì là cần thiết, phục vụ tốt mục tiêu triển khai thực hiện có hiệu quả định hướng sản xuất đã được xác định là anh làm liền tay. Theo đó, để nâng cao chất lượng, giảm giá thành sản phẩm, đảm bảo sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và xuất khẩu, Tiến Giang quyết định đầu tư công nghệ sơn tĩnh điện; kế tiếp, anh triển khai đầu tư xây dựng showroom trưng bày sản phẩm tại số 316 Ấp Bắc, Phường 5, thành phố Mỹ Tho, nhằm tạo điều kiện để khách hàng tiếp cận dễ dàng hơn với sản phẩm của mình. Còn hiện nay, cũng với mục tiêu tương tự, Tiến Giang cho đầu tư và đưa vào khai thác robot hàn công nghiệp (chuyên hàn sắt) có trị giá hơn 400 triệu đồng. Đồng thời, anh còn đặt hàng đầu tư thêm 2 robot chuyên hàn nhôm trị giá từ 700-800 triệu đồng/robot….

Hoạt động hiệu quả của Công ty TNHH Giang Mây Việt nói chung, của Giám đốc công ty này- anh Trần Tiến Giang nói riêng, đã và và đang đóng góp vào sự phát triển, lớn mạnh của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Tiền Giang.

Hiện anh Trần Tiến Giang là thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp Tiền Giang, đồng thời là hội viên Hội Doanh nhân thành phố Mỹ Tho.

Hữu Chiến

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE