Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 09/11/2018(12-11)
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(09-11)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 163
  Tổng lượt truy cập: 861279

Chi tiết tin

Thành phố Mỹ Tho tổng kết công tác dân vận và qui chế dân chủ ở cơ sở năm 2017.
12/01/2018

Ngày 12 tháng 1, Thành uỷ Mỹ Tho tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận, công tác tôn giáo, dân tộc và qui chế dân chủ ở cơ sở  năm 2017.

Trong năm qua, Ban dân vận thành phố và Khối vận phường, xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, qua đó đã  tạo sự đồng thuận cao trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-văn hoá- xã hội-an ninh quốc phòng trên địa bàn thành phố. Công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, từ đó việc nắm tình hình, xem xét, giải quyết các vấn đề liên quan đến tôn giáo được thực hiện đúng pháp luật. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể thường xuyên phối hợp nắm tình hình, trao đổi thông tin, động viên chức sắc, tín đồ vào dịp tết, các ngày lễ của từng tôn giáo; kiến nghị với Đảng, chính quyền các nội dung liên quan trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm tự do tín ngưỡng, tôn giáo.. Việc thực hiện Chỉ thị số 30 của Bộ Chính trị và các văn bản pháp luật có liên quan đến thực hiện qui chế dân chủ ở cơ sở được các cấp ủy đảng, chính quyền thực hiện tốt thông qua các hoạt động như: công khai các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; tạo điều kiện để nhân dân thực hiện quyền dân chủ trực tiếp: bàn, quyết định các dự án đầu tư cộng đồng theo phương châm: “ dân biết, dân bàn, dân giám sát kiểm tra”.

Dịp này, Ban Dân vận Trung ương tặng kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp Dân vận” cho ông Đặng Thanh Liêm- Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Mỹ Tho- do có nhiều cống hiến cho công tác Dân vận của Đảng.

 Ông Nguyễn Trọng Hữu- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao kỷ niệm chương cho ông Đặng Thanh Liêm.

 

                                                                                         Thanh Tùng

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE