Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 264
  Tổng lượt truy cập: 874266

Chi tiết tin

Thành phố Mỹ Tho phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu năm 2017
27/07/2017

Sáu tháng đầu năm 2017, cùng với cả nước, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP Mỹ Tho gặp nhiều khó khăn do những tác động bất lợi như: giá cả nguyên nhiên liệu tăng; sản xuất kinh doanh của các ngành, lĩnh vực bị tác động bởi chi phí đầu vào cao dẫn đến giá thành tăng ảnh hưởng đến mức tiêu thụ sản phẩm, gây khó khăn đối với việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố với quyết tâm cao đã nỗ lực phấn đấu, tập trung cho việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo đánh giá của UBND TP. Mỹ Tho, kết thúc 6 tháng đầu năm 2017, kinh tế của thành phố duy trì tăng trưởng khá. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội thực hiện được trên 11.572 tỷ đồng, tăng 10,08% so cùng kỳ. Hoạt động kinh doanh ổn định, các hoạt động dịch vụ phong phú, mặt hàng đa dạng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và sản xuất của nhân dân; giá trị sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp thành phố thực hiện được trên 17.548 tỷ đồng, đạt 55,1% so kế hoạch, tăng 29,7 % so cùng kỳ. Một số công ty mới đi vào hoạt động và sự chuyển đổi loại hình của các doanh nghiệp, đã góp phần tăng giá trị sản xuất ngành công nghiệp. Giá trị sản xuất ngành trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản thành phố thực hiện được trên 1.308 tỷ đồng, đạt 50,02% so với kế hoạch. Thu ngân sách được trên 291,5 tỷ đồng, đạt 52,1% so chỉ tiêu pháp lệnh. Công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng cơ bản tiếp tục được quan tâm đầu tư; công tác giáo dục được tiếp tục giữ vững, kỷ cương dạy và học được duy trì; ngành y tế có nhiều cố gắng trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm đầu tư đối với các xã; công tác an ninh quốc phòng được đảm bảo, bộ máy quản lý nhà nước được củng cố, kiện tòan, đảm bảo hòan thành nhiệm vụ đặt ra.

Người dân mua sắm tại Co.opMart Mỹ Tho

Để khắc phục những khó khăn trong việc thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, thành phố Mỹ Tho đã đề ra nhiều giải pháp để tập trung thực hiện trong những tháng cuối năm như: theo dõi nắm chắc tình hình biến động thị trường, giá cả hàng hóa để kịp thời có chính sách hỗ trợ tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp và người kinh doanh, tăng cường công tác kiểm tra chống hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng; hoàn thành các thủ tục và phương án để triển khai xây dựng các chợ trên địa bàn thành phố; xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch phát triển du lịch theo chương trình hành động của Thành ủy Mỹ Tho về thực hiện Nghị quyết số 11 của Tỉnh ủy Tiển Giang về phát triển du lịch đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về du lịch, tiếp tục thực hiện các giải pháp hỗ trợ phát triển du lịch; huy động các nguồn vốn xã hội hóa đầu tư cơ sở hạ tầng kết nối giữa các khu, điểm du lịch; có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực quản lý, đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến nhằm xây dựng sản phẩm và hình ảnh đặc trưng cho du lịch Thới Sơn nói riêng và TP Mỹ Tho nói chung; khẩn trương hoàn tất hồ sơ, tổ chức đấu thầu thi công các công trình còn lại trong kế hoạch; đẩy nhanh tiến độ các công trình để không ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của nhân dân; khẩn trương chuẩn bị cho năm học mới 2017-2018; kiểm soát tình hình dịch bệnh nhằm phát hiện sớm và xử lý kịp thời, triệt để khi có dịch bệnh xảy ra....

Thành phố tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ chế chính sách, ưu đãi để giúp cho doanh nghiệp duy trì mở rộng quy mô sản xuất; khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường bằng việc xúc tiến thương mại. Tăng cường công tác khuyến nông, bảo vệ thực vật, thú y nhằm hỗ trợ tích cực cho nông dân định hướng sản xuất và các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; triển khai nạo vét thủy lợi nội đồng để đảm bảo nguồn nước tưới tiêu và thoát nước phòng chống ngập úng; theo dõi tình hình nuôi trồng và khai thác biển, động viên ngư dân tiếp tục đầu tư trang thiết bị máy móc đánh bắt xa bờ. Tích cực thu ngân sách vượt chỉ tiêu phấn đấu đặt ra, tập trung thu các chỉ tiêu còn đạt thấp.  Song song với các biện pháp trên, thành phố Mỹ Tho tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính; đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí... phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2017.

                                                            Thanh Tùng 

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE