Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 01/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 69
  Tổng lượt truy cập: 907034

Chi tiết tin

Thanh niên Thành phố Mỹ Tho với phong trào khởi nghiệp
21/02/2018

Trong năm 2017, Phong trào đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp tiếp tục được các cấp Hội LH Thanh niên Việt Nam TP Mỹ Tho triển khai sâu rộng đến cơ sở và các hội viên, thanh niên. Thông qua phong trào này xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế đạt hiệu quả, nhiều hội viên, thanh niên có việc làm ổn định, tăng thu nhập, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội.

Để phong trào đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp đạt hiệu quả cao, ngay từ đầu năm các cấp Hội LH Thanh niên Việt Nam ở TP Mỹ Tho đã xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai rộng rãi trong hội viên, thanh niên với các hoạt động như: hỗ trợ, đào tạo nghề; giới thiệu mô hình kinh tế tiêu biểu; tạo điều kiện cho các bạn trẻ có nguyện vọng được tiếp cận nguồn vốn và chuyển giao khoa học kỹ thuật để phát triển kinh tế gia đình…

   Chỉ tính riêng trong năm 2017, các cấp Hội LH Thanh niên Việt Nam ở TP Mỹ Tho đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Tiền Giang hỗ trợ vốn cho 486 hội viên, thanh niên vay với tổng số tiền 8.319.000.000 đồng, mỗi thanh niên được vay từ 5.000.000 - 20.000.000 đồng. Hội LH Thanh niên Việt Nam TP Mỹ Tho còn phối hợp với Thành đoàn Mỹ Tho vận động quỹ Nghề nghiệp việc làm được 16.436.000 đồng, từ nguồn quỹ này đã tặng 2 sổ tiết kiệm học tập, nghề nghiệp việc làm cho 2 thanh niên với tổng số tiền 12.000.000 đồng. Và 17 Hội LH Thanh niên Việt Nam phường – xã còn duy trì tổ chức 17 tổ góp vốn xoay vòng với gần 260 hội viên, thanh niên tham gia.

Đối với công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật, trong năm 2017, các cơ sở Hội LH Thanh niên Việt Nam phường - xã đã phối hợp với Hội Nông dân phường –xã tổ chức 9 cuộc chuyển giao khoa học kỹ thuật nuôi ếch, trồng cây kiểng, trồng hoa lan, trồng bưởi da xanh, sản xuất rau sạch… với gần 190 hội viên, thanh niên tham gia.

Một trong những mô hình khởi nghiệp nổi bật giúp thanh niên có việc làm ổn định ở TP Mỹ Tho trong năm qua là mô hình dịch vụ tiệc cưới của Hội LH Thanh niên Việt Nam Phường 5. Mô hình dịch vụ tiệc cưới Phường 5 kinh doanh tổ chức sự kiện, hội nghị tri ân khách hàng, khai trương, động thổ, tiệc cưới hỏi, liên hoan, sinh nhật, trang trí nhà… Trong năm 2017, mô hình dịch vụ này đã tạo việc làm thường xuyên cho 17 thanh niên, trong đó 7 thanh niên làm xuyên suốt, 10 thanh niên làm thời vụ, với thu nhập bình quân 6.000.000 đồng/ tháng/ người.  

Và mô hình Tổ hợp tác Chưng nghi và trang trí hoa tươi Long Phụng trực thuộc Hội LH Thanh niên Việt Nam Phường 9, do anh Cao Hữu Tài  làm tổ trưởng, cũng đã tạo việc làm thường xuyên cho 8 thành viên là thanh niên trên địa bàn phường có chung niềm đam mê nghệ thuật chưng nghi, trang trí hoa tươi và kinh doanh. Các thành viên của Tổ hợp tác với nền tảng của gia đình làm nghề trồng hoa trên địa bàn phường đã mạnh dạn thuê địa điểm ở Phường 4 để mở cửa hàng hoa tươi, chưng nghi Long Phụng nhằm mục đích kinh doanh kiếm lợi nhuận cũng như duy trì được niềm đam mê nghệ thuật của mình.

Ngoài ra để hội viên, thanh niên có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp, ổn định với thu nhập cao, trong năm 2017, Hội LH Thanh niên Việt Nam TP Mỹ Tho còn phối hợp với Phòng Lao  động – Thương bình và Xã hội thành phố, Trung tâm Giới thiệu việc làm Tiền Giang tổ chức “Ngày hội thanh niên khởi nghiệp” và tư vấn về vấn đề tham gia lao động ở nước ngoài. Tại ngày hội này, gần 140 hội viên, thanh niên được nghe giới thiệu về khởi sự doanh nghiệp, các chính sách về khởi nghiệp; nội dung chương trình lao động có thời hạn tại Nhật Bản và nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang và các mô hình kinh tế đạt hiệu quả của các bạn thanh niên. 

Để phong trào đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp ở TP Mỹ Tho phát triển hơn nữa, nhiều thanh niên có việc làm ổn định, chất lượng cuộc sống của thanh niên ngày càng nâng cao, trong thời gian tới, Hội LHTN Việt Nam thành phố Mỹ Tho sẽ phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tiếp tục hỗ trợ cho thanh niên về kiến thức quản lý các mô hình kinh tế tập thể thông qua các lớp tập huấn, diễn đàn khởi nghiệp; hỗ trợ cho thanh niên vấn đề về vay vốn; hỗ trợ cho thanh niên về thông tin khoa học kỹ thuật để vận hành tốt các mô hình một cách hiệu quả; khai thác tốt việc truy cập thông tin từ internet trong quá trình khởi nghiệp; giới thiệu, nhân rộng các mô hình khởi nghiệp đạt hiệu quả kinh tế…

 

Nhất Thi

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE