Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 04/01/2019(09-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 53
  Tổng lượt truy cập: 893154

Chi tiết tin

TP Mỹ Tho với công tác khuyến học - khuyến tài từ đầu năm 2018 đến nay
05/06/2018

Với nhiệm vụ vận động toàn xã hội tham gia công tác khuyến học – khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, từ đầu năm 2018 đến nay, các cấp Hội Khuyến học thành phố Mỹ Tho đã tập trung nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Để nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, từ đầu năm 2018 đến nay, nhiều mô hình, hoạt động hay được các cấp Hội Khuyến học thành phố triển khai thực hiện đạt hiệu quả như: bữa cơm khuyến học, heo đất khuyến học, nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.... Với những hoạt động này, từ đầu năm 2018 đến nay nay, TP Mỹ Tho đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tham gia hỗ trợ của các ngành, các cấp và cộng đồng xã hội đóng góp cho Quỹ Khuyến học của thành phố gần 101 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này và sự đóng góp của các nhà hảo tâm, các cấp Hội Khuyến học thành phố đã trao 80 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt với số tiền gần 90 triệu đồng; khen thưởng 19 học sinh với số tiền 6,9 triệu đồng; trợ cấp thường xuyên, đột xuất cho 123 học sinh nghèo với kinh phí gần 50 triệu đồng; tặng 125 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khóa khăn với số tiền gần 40 triệu đồng.... Các hoạt động khuyến học – khuyến tài này đã mang lại niềm tin và chỗ dựa cho các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   

Theo báo cáo của Hội Khuyến học TP Mỹ Tho, toàn thành phố hiện có khoảng 6.000 gia đình hiếu học cấp phường - xã, 2.200 gia đình hiếu học cấp thành phố, 400 gia đình hiếu học cấp tỉnh và 2 gia đình hiếu học cấp quốc gia. Công tác xây dựng gia đình hiếu học luôn được các cấp Hội Khuyến học thành phố quan tâm thực hiện.

Cũng từ đầu năm 2018 đến nay, các cấp Hội Khuyến học thành phố tiếp tục duy trì và củng cố hoạt động của 17 Trung tâm học tập cộng đồng tại các phường – xã. Các Trung tâm học tập cộng đồng  hoạt động đã đáp ứng được nhu cầu của người dân trong việc tiếp cận các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới trong sản xuất, chăn nuôi, tìm hiểu pháp luật, nuôi dạy con, phòng chống bệnh tật.....

Với những kết quả đạt được sẽ là điều kiện để các cấp Hội Khuyến học TP Mỹ Tho tiếp tục phát huy và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những tháng còn lại cũng như cả năm 2018.

Hội Khuyến học TP Mỹ Tho trao học bổng cho học sinh mồi cô vượt khó học tốt

Thanh Liêm

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE