Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 94
  Tổng lượt truy cập: 894237

Chi tiết tin

Phường 9 thực hiện hiệu quả đề án “Tư vấn và chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng” năm 2017
01/02/2018

Năm 2017 là năm thứ 6 phường 9 thực hiện đề án “Tư vấn và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng”. Trong thời gian qua, phường 9 tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người cao tuổi trên địa bàn, qua đó giúp người cao tuổi sống vui sống khỏe, góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Đề án “Tư vấn và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng” nhằm hướng đến mục tiêu phát huy vai trò của người cao tuổi thông qua hoạt động tuyên truyền, giáo dục, thực hiện chính sách dân số KHHGĐ, nâng cao chất lượng cuộc sống, tư vấn cho người cao tuổi phát hiện và xử lý sớm các bệnh thường gặp, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi thông qua mạng lưới tình nguyện viên tại cộng đồng.

Nhằm nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Ban quản lý đề án phường 9 tổ chức 1 cuộc nói chuyện chuyên đề có 60 người tham dự về thực trạng người cao tuổi và một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi, để người cao tuổi và gia đình biết cách tự bảo vệ và hỗ trợ phục hồi chức năng.

Thực hiện các hoạt động tư vấn và chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn bệnh tật. Trong năm 2017, 6 tình nguyện viên của phường 9 đến thăm và tư vấn cho 167 lượt người thường xuyên đau yếu bệnh tật để thăm hỏi về tình hình sức khỏe và hướng dẫn chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt, tư vấn hướng dẫn cách tự chăm sóc và người thân trong gia đình hỗ trợ chăm sóc.

Để tăng cường sức khỏe phòng chống bệnh tật cho người cao tuổi, phường 9 thành lập 3 câu lạc bộ dưỡng sinh tại các khu phố có 30 hội viên duy trì tập luyện vào mỗi buổi sáng. Định kỳ mỗi quý sinh hoạt 1 lần để trao đổi những vấn đề có liên quan đến sức khỏe, những bài thuốc dân gian hay, thức ăn, thức uống cách chế biến và sử dụng trong việc điều trị các bệnh thông thường tại nhà để cùng nhau chăm sóc bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và những người xung quanh. Ngoài ra, sinh hoạt mỗi quý câu lạc bộ còn phối hợp với các câu lạc bộ các phường bạn tổ chức giao lưu tập luyện thể dục dưỡng sinh nhằm học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm, bài học hay trong cuộc sống.

Trong năm 2017, Ban Quản lý đề án phường 9 tổ chức 1 cuộc hội thảo có trên 30 người tham dự xoay quanh vấn đề chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, chế độ trợ cấp, các vấn đề gia đình và xã hội. Ngoài ra, phường 9 còn tổ chức hội thảo gương sáng điển hình chia sẻ cách xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cháu hiếu thảo, kinh nghiệm làm kinh tế giỏi, qua đó có 4 gia đình được mời tham dự cùng 30 đại biểu được nghe rất nhiều kinh nghiệm của các gia đình sống hạnh phúc, làm kinh tế giỏi, nuôi dạy con ngoan thành đạt.

Để chăm sóc đời sống tinh thần người cao tuổi thực hiện theo hướng dẫn 67, Nghị Định 13 của Thủ tướng Chính phủ, các ngành phường 9 phối hợp thống kê người cao tuổi tròn 80 tuổi lập hồ sơ hưởng trợ cấp và bảo hiểm y tế. Ban Quản lý đề án phường 9 phối hợp với Trạm y tế phường tổ chức khám bệnh miễn phí cho 100 hội viên người cao tuổi với kinh phí 6.000.000 đồng. Phối hợp với Hội Người cao tuổi phường tổ chức mừng thọ cho 82 cụ từ 80 tuổi trở lên với kinh phí 14.020.000 đồng.

Trong thời gian qua, Đề án “Tư vấn và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng” được phường 9 thực hiện hiệu quả giúp cho người cao tuổi hiểu rõ thêm chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước quan tâm đến người cao tuổi. Có được mạng lưới tình nguyện viên tại cộng đồng trong việc tư vấn và chăm sóc người cao tuổi tại hộ gia đình. Người cao tuổi có thêm kỹ năng trong việc chăm sóc sức khỏe và thể chất thông qua việc luyện tập thể thao, tham gia câu lạc bộ dưỡng sinh.

 

 

Cẩm Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE