Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 04/01/2019(09-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 31
  Tổng lượt truy cập: 893132

Chi tiết tin

Phường 5 thực hiện tốt công tác dân số kế hoạch hóa gia đình
04/06/2018

Trong năm 2017, công tác dân số - KHHGD ở Phường 5, TP Mỹ Tho tiếp tục được đẩy mạnh, các chỉ tiêu về dân số - KHHGD hầu hết đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Xác định tầm quan trọng của công tác dân số - KHHGD đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, ngay từ đầu năm 2017, cấp ủy Đảng và chính quyền Phường 5 đã tập trung chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền về những chính sách dân số và KHHGD, trong đó công tác truyền thông về các biện pháp tránh thai hiện đại đối với các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ được quan tâm hàng đầu. Để nâng cao ý thức của người dân về việc sinh thưa sinh ít con, trong những năm qua cán bộ chuyên trách công tác dân số - KHHGD Phường 5 phối hợp với các đoàn thể, trạm y tế phường tổ chức tuyên truyền cho người dân những kiến thức cơ bản về dân số, kế hoạch hóa gia đình như: chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, cách phòng tránh các bệnh phụ khoa, biện pháp tránh thai, HIV/AIDS, lợi ích của việc thực hiện sàng lọc trước sinh và sơ sinh, hậu quả của mất cân bằng giới tính khi sinh… được 44 cuộc với gần 1.200 lượt người dự. Bên cạnh đó, cán bộ chuyên trách còn kết hợp với cộng tác viên dân số đến từng hộ dân để tuyên truyền, vận động về công tác dân số - KHHGD giúp người dân hiểu hơn về lợi ích thiết thực của việc thực hiện KHHGD. Và đã phát gần 480 tờ bướm tuyên truyền các chính sách về dân số, kế hoạch hóa gia đình cho các cặp vợ chồng trên địa bàn phường.

 Trong năm 2017, toàn Phường 5 có 1.690 người áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại, đạt gần 150% so với kế hoạch năm. Trong đó số người sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại như: vòng tránh thai, thuốc tiêm tránh thai, thuốc cấy tránh thai, bao cao su đều đạt tỉ lệ từ 110% đến 140%. Và tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên là 2,69%, giảm 1% so với năm 2016; tỷ suất sinh thô là 12,24%, giảm 0,56% so với năm 2016; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên là 0,5%, giảm 0,225 so với năm 2016.

Thực hiện Đề án "Tư vấn và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi dựa vào cộng đồng", trong năm 2017, Bộ phận Dân số - KHHGD Phường 5 phối hợp với Đài truyền thanh phường tổ chức tuyên truyền về những chính sách, pháp luật liên quan đến người cao tuổi; vai trò, sự cống hiến của người cao tuổi trong mọi mặt của cuộc sống; những thông tin chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; trách nhiệm chăm sóc người cao tuổi... được 8 cuộc; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể Phường 5 nhiệt tình tham gia phong trào phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng, người cao tuổi nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn tại cộng đồng; phối hợp với Hội Người cao tuổi thường xuyên tổ chức hội thảo về gương người cao tuổi điển hình trong tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình thực hiện chính sách Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, từ đó nhân rộng mô hình, điển hình phong trào "Tuổi cao, gương sáng" và "Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền"; hỗ trợ tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 261 cụ trên 80 tuổi…

Nhờ làm tốt công tác dân số - KHHGD, đời sống của người dân ở Phường 5 không ngừng được nâng lên, tỉ lệ hộ nghèo giảm đáng kể.

Để công tác Dân số - KHHGD tiếp tục được duy trì và đạt được kết quả cao hơn, Phường 5 đề ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới như: tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và chính quyền, sự hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể, sự ủng hộ của người dân về công tác Dân số - KHHGD thông qua những công việc cụ thể như: tổ chức các hoạt truyền thông – giáo dục thay đổi hành vi về Dân số - KHHGD nhằm hạn chế người sinh con thứ 3, tổ chức tốt công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản đối với các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, lứa tuổi vị thành niên và thanh niên, cung cấp các phương tiện tránh thai hiện đại, các gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản…

 

 

                                                                        Nhất Thi

 

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE