Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 01/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 63
  Tổng lượt truy cập: 905839

Chi tiết tin

Phường 5 hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2017.
01/02/2018

Trong năm 2017, với sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự điều hành của chính quyền và sự cố gắng phấn đấu của cán bộ và nhân dân P.5 đã tập trung thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội và đã đạt được nhiều kết quả phấn khởi.

Phường 5 là phường nằm ở trung tâm TP Mỹ Tho có nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học đóng trên địa bàn. Trong năm 2017, Đảng uỷ phường luôn đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, cùng với nhân dân trên địa bàn phường nỗ lực phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nghị quyết đề ra.  Ngay từ đầu năm 2017, Đảng uỷ phường đã thống nhất tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục lý luận chính trị, nâng cao nhận thức thống nhất ý chí và hành động từ đảng uỷ phường đến các chi uỷ, từng cán bộ đảng viên, tạo sự đồng thuận để thực hiện các nhiệm vụ chính trị.. Đồng thời vận động cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trọng tâm là làm theo tấm gương của Bác về “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”, chống tham nhũng, quan liêu, lãng phí, thay đổi lề lối tác phong làm việc, nâng cao ý thức trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trên lĩnh vực kinh tế, P.5 đã đề ra các biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển kinh tế thương mại dịch vụ. Kết quả tổng doanh số hàng hoá bán ra trên 1.915 tỷ đồng, đạt 166,5% so chỉ tiêu; Tình hình hoạt động sản xuất ở các cơ sở Tiểu thủ công nghiệp ổn định, giá trị tổng sản lượng được trên 271 tỷ đồng đạt 156,5% so chỉ tiêu; Tình hình kinh tế vườn ổn định, nông dân tiếp tục chăm sóc số diện tích vườn hiện có. Sản lượng nông nghiệp đến cuối năm 2017 đạt  trên 1,7 tỷ đồng, đạt 114,6% so kế hoạch; thu ngân sách phường trên 6,8 tỷ đồng, đạt 133,9% so chỉ tiêu được giao. Năm 2017, công tác quản lý đô thị, đầu tư xây dựng cơ bản của phường 5 tiếp tục được đẩy mạnh, bộ mặt đô thị đổi mới khang trang, sạch đẹp. P.5 đã tổ chức thi công và đưa vào sử dụng 2 công trình nhà nước và nhân dân cùng làm với kinh phí đầu tư trên 186 triệu đồng. Công tác giải tỏa hành lang đô thị được phường quan tâm thực hiện,  đã ra quân được 101 cuộc giải tỏa, qua đó nhắc nhở 985 trường hợp mua bán lấn chiếm, cho cam kết 428 trường hợp, lập biên bản 20 trường hợp.

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đi vào chiều sâu chất lượng đã thực sự là động lực động viên các hộ gia đình, các cơ quan, đơn vị, khu dân cư đẩy mạnh các hoạt động nhằm tạo môi trường văn hóa lành mạnh, các phong trào văn hóa văn nghệ ngày càng phát triển, đời sống tinh thần của nhân dân được nâng cao, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư. Cuối năm 2017, phường 5 có 97,5 % hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Sự nghiệp giáo dục tiếp tục phát triển, các phong trào thi đua của ngành được các cấp học trên địa bàn phường thực hiện tốt. Công tác chăm lo cho các gia đình chính sách được quan tâm đầy đủ kịp thời, trong năm 2017, Đảng bộ chính quyền và nhân dân phường 5 đã tích cực đẩy mạnh các hoạt  đền ơn đáp nghĩa thể hiện tấm lòng tri ân, biết ơn sâu sắc với những người đã đóng góp xương máu cho sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc; các đối tượng chính sách xã hội và gia đình có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, chăm lo, đời sống ngày càng được nâng cao. Hiện toàn phường có 193 đối tượng chính sách đang được hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Trong dịp Lễ 27/7 và tết Nguyên Đán Đinh Dậu năm 2017, P.5 đã tổ chức phát 481 phần quà cho cho các gia đình chính sách - hộ nghèo và cán bộ hưu trí với tổng kinh phí trên 123,9 triệu đồng. Tình hình an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn P.5 tiếp tục được giữ vững, công tác cải cách hành chính đạt hiệu quả cao, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tạo mối quan hệ mật thiết giữa nhân dân với đảng, chính quyền. Hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng hoàn thiện, hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể  tiếp tục đổi mới nâng cao.

Một mùa xuân mới- năm 2018 đã bắt đầu, với những tiền đề vững chắc đạt được năm 2017 và sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân phường 5 sẽ tiếp tục cố gắng nỗ lực để phấn đấu  hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng năm 2018, góp phần xây dựng phường ngày càng phát triển.

Hoạt động kinh doanh của Coo.op Mart Mỹ Tho ( tọa lạc trên địa bàn P.5 )

 

                                                              Thanh Tùng

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE