Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 04/01/2019(09-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 36
  Tổng lượt truy cập: 893137

Chi tiết tin

Mít tinh cổ động, diễu hành phát động chiến dịch truyền thông giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2018
30/05/2018

Ngày 29 tháng 5, UBND TP Mỹ Tho tổ chức buổi mít tinh cổ động, diễu hành phát động Chiến dịch truyền thông giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2018. Có gần 70 đại biểu là lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thành phố, cán bộ Dân số - KHHGĐ 17 phường, xã và đoàn viên, thanh niên thành phố tham gia buổi mít tinh.

Tại buổi mít tinh, bà Cù Thị Công – Giám đốc Trung tâm Dân số - KHHGĐ TP Mỹ Tho phát động mọi người tích cực hưởng ứng Chiến dịch Truyền thông giảm thiểu mất bằng giới tính khi sinh năm 2018. Tại Việt Nam mất cân bằng giới tính khi sinh tuy diễn ra muộn hơn các nước Châu Á, nhưng tốc độ gia tăng rất nhanh, năm 2000 tỷ lệ bé trai và bé gái là 106,2 bé trai/100 bé gái, và đến 2016 là 112,2 bé trai/100 bé gái, theo các chuyên gia lĩnh vực dân số, nếu tình trạng này vẫn tiếp tục gia tăng dự tính đến năm 2050 Việt Nam sẽ có khoảng 2,3 đến 4,3 triệu đồng nam giới không tìm được vợ; nguyên nhân trực tiếp dẫn đến sự mất cân bằng giới tính khi sinh là do việc lựa chọn giới tính trước khi sinh. Mất cân bằng giới tính khi sinh dẫn đến hậu quả, nam giới sẽ dư thừa so với nữ giới trong cùng một thế hệ, việc thiếu nữ sẽ tạo ra những hậu quả không nhỏ về mặt xã hội và nhân khẩu học, gia tăng áp lực buộc các em gái phải kết hôn sớm, gia tăng nạn buôn bán phụ nữ và các hình thức bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; trẻ em gái gặp các nguy cơ kết hôn sớm. Vì vậy, để giải quyết mất cân bằng giới tính khi sinh cần sự chung tay, hưởng ứng của tất cả mọi người.

Nhằm tuyên truyền, vận động mọi người hưởng ứng Chiến dịch truyền thông giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2018, ngay sau buổi mít tinh, trên 40 đoàn viên, thanh niên đã diễu hành tại các tuyến đường trung tâm TP Mỹ Tho.

Các đoàn viên, thanh niên tham gia diễu hành qua các tuyến đường trung tâm TP Mỹ Tho.

                                      Nhất Thi

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE