Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 04/01/2019(09-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 31
  Tổng lượt truy cập: 893132

Chi tiết tin

Hội LHPN TP Mỹ Tho thực hiện công tác tuyên truyền, đăng ký cải thiện các hành động thực hiện an toàn giao thông thông qua các bước của phương pháp giáo dục hành động
05/06/2018

An toàn giao thông đã và đang là vấn đề nhức nhối của xã hội. Những năm gần đây, số vụ tai nạn giao thông xảy ra nhiều, con số tử vong vì tai nạn giao thông tuy có chiều hướng giảm nhưng vẫn là những con số đáng lo ngại. Để góp phần tích cực chung tay hành động, cùng cả nước kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông, trong thời gian qua, Hội LHPN thành phố Mỹ Tho thực hiện tốt công tác tuyên truyền đăng ký cải thiện hành động thực hiện an toàn giao thông thông qua các bước của phương pháp giáo dục hành động.

Là một tổ chức chính trị xã hội đại diện cho bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của phụ nữ, Hội LHPN thành phố Mỹ Tho nhận thức rất rõ sự cần thiết và trách nhiệm của Hội trong việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông và ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho cán bộ, hội viên phụ nữ, nhằm giúp cho chị em phụ nữ khi tham gia giao thông được an toàn, đồng thời chị em sẽ là người gương mẫu chấp hành và vận động chồng, con, người thân thực hiện tốt công tác an toàn giao thông.

Trong thời gian qua, Hội LHPN thành phố Mỹ Tho tổ chức triển khai mô hình An toàn giao thông bằng phương pháp giáo dục hành động tại hộ gia đình. Hội LHPN thành phố Mỹ Tho đến các cơ sở Hội thông tin tình hình thực trạng an toàn giao thông hiện nay và định hướng công tác đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian tới. Tuyên truyền về an toàn giao thông gắn với chủ đề của năm an toàn giao thông 2017 “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”, một số quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ theo Nghị định 46 của Chính phủ và hệ thống biển báo hiệu đường bộ Việt Nam (tập trung các nội dung phổ biến thường áp dụng khi tham gia giao thông đường bộ bằng phương tiện xe gắn máy, xe đạp điện và xe máy điện) cho cán bộ, hội viên phụ nữ các phường - xã. Giới thiệu phương pháp giáo dục hành động thực hiện văn hóa giao thông. Hướng dẫn và phát động hội viên, phụ nữ thực hiện bảng đăng ký hành động thực hiện văn hóa giao thông tại hộ gia đình theo điều kiện của từng gia đình. Hướng dẫn các hành động cải thiện, quản lý và đánh giá mô hình. Trong 2 năm 2016 – 2017, Hội LHPN thành phố Mỹ Tho có 978 hộ đăng ký hành động thực hiện an toàn giao thông cải thiện trong 2 tháng, 4 tháng và 6 tháng. Qua bình xét, có 928 hộ đạt các nội dung trong bảng đăng ký hành động thực hiện văn hóa giao thông, chiếm tỷ lệ 94,8% so với tổng số hộ đăng ký.

Một trong những phường – xã của thành phố Mỹ Tho thực hiện tốt mô hình An toàn giao thông bằng phương pháp giáo dục hành động tại hộ gia đình đó là Hội LHPN phường 6. Trong năm 2017, Hội LHPN phường 6 tổ chức triển khai và cho 50 hộ dăng ký cải thiện hành động thực hiện an toàn giao thông. Các hộ hội viên, phụ nữ chọn các nội dung trong bảng đăng ký hành động thực hiện văn hóa giao thông như: điều kiện tham gia giao thông, ứng xử khi tham gia giao thông, hợp tác cộng đồng thực hiện văn hóa. Qua các bước bình xét có 50 hộ đã thực hiện tốt nội dung cải thiện của mình.

Trong thời gian tới, Hội LHPN thành phố Mỹ Tho sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động công tác tuyên truyền an toàn giao thông trong hệ thống Hội thông qua phương pháp giáo dục hành động trong thực hiện văn hóa giao thông. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục sâu rộng trong toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ  nhằm nâng cao nhận thức; ý thức trách nhiệm, tự giác chấp hành pháp luật và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, đặc biệt là nữ thanh niên.

Hội LHPN phường 6 hướng dẫn hội viên đăng ký hành động thực hiện văn hóa giao thông

 

Cẩm Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE