Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 04/01/2019(09-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 45
  Tổng lượt truy cập: 893146

Chi tiết tin

Hội Đông y thành phố Mỹ Tho: nhiều hoạt động qua một nhiệm kỳ
13/02/2018

Học tập và phấn đấu theo chuẩn mực y đạo, y đức và y thuật của Y Tổ Hải Thượng Lãn Ông, trong nhiệm kỳ 2012-2017, hoạt động của Hội đông y thành phố Mỹ Tho phát triển mạnh mẽ từ thành phố đến các cơ sở đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân bằng y học cổ truyền.

 

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Hội Đông y TP Mỹ Tho khám chữa bệnh cho trên 1,3 triệu lượt người, chiếm tỷ lệ từ 40% trở lên so với tổng số lượt người điều trị đông, tây y; trong đó điều trị bằng thuốc trên 676.000 lượt; điều trị không dùng thuốc (bấm huyệt, xoa bóp, châm cứu) trên 681.000 lượt bệnh nhân. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Đông y thành phố Mỹ Tho còn kết hợp với các ban ngành đoàn thể thành phố tổ chức khám chữa bệnh miễn phí bằng thuốc thang, cao đơn hoàn tán, châm cứu bấm huyệt cho trên 212.000 lượt bệnh nhân là người cao tuổi, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo; đồng thời tổ chức khám bệnh, bốc trên 1,6 triệu thang thuốc miễn phí với tổng trị giá chung trên 9,8 tỷ đồng. Trong quá trình khám chữa bệnh, chăm sóc bệnh nhân, các lương y của các cấp Hội đông y thành phố luôn tâm niệm và thực hiện theo 9 điều y huấn cách ngôn của đại y tổ Hải Thượng Lãn Ông. Từ đó đem hết tâm trí của mình phục vụ nhân dân, nêu cao đạo đức nhân thuật tận tụy cứu chữa bệnh nhân.

Hội đông y thành phố Mỹ Tho còn quan tâm thực hiện tốt công tác  bồi dưỡng chuyên môn cho các lương y. 5 năm qua, Hội đông y thành phố thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn tại các hội động y phường, xã; qua đó đã tập hợp được 150 đề tài thừa kế tâm đắc có giá trị. Bên cạnh đó Hội đông y thành phố và các phường, xã còn thực hiện tốt công tác phối hợp với ngành y tế-đoàn thể xã hội trong vận động, tuyên truyền nhân dân về ứng dụng các phương pháp đơn giản của y học cổ truyền trong phòng và chữa một số bệnh thông thường tại cộng đồng; phối hợp các ngành khác tham gia thực hiện công tác phục hồi chức năng, củng cố vườn thuốc, chậu thuốc mẫu, triển khai các văn bản pháp quy về dược, y học cổ truyền đến các hội viên, nhắc nhỡ và quản lý các cơ sở hành nghề y dược học cổ truyền tư nhân…Ông Nguyễn Thanh Linh-Phó Giám đốc Sở y tế, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Tiền Giang có nhận xét: “ Hoạt động của Hội Đông y TP Mỹ Tho trong nhiệm kỳ 2012-2017 đã kiện toàn được tổ chức, xây dựng được mạng lưới Đông y đều khắp các phường-xã. Các Hội Đông y đều có Phòng Chẩn trị trong Trạm y tế, phối hợp hoạt động rất hiệu quả công tác khám chữa bệnh bằng phương pháp Đông- Tây y kết hợp, thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh miễn phí cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Công tác thừa kế, nghiên khoa học, sinh hoạt chuyên môn của Hội Đông y thành phố và cơ sở rất hiệu quả, qua đó đã cung cấp nhiều đề tài tâm đắc có giá trị. Hội Đông y TP Mỹ Tho là một những lá cờ đầu của các Hội Đông y cấp huyện của tỉnh Tiền Giang, là lực lượng nòng cốt, hỗ trợ, cung cấp nhiều kinh nghiệm hỗ trợ cho hoạt động của Hội Đông y tỉnh...”

Với những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2012-2017, Hội Đông y thành phố Mỹ Tho được tặng huân chương lao đông hạng ba; 2 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Hội Đông y TP Mỹ Tho được Hội Đông y tỉnh Tiền Giang tiếp tục chọn là đơn vị điểm điển hình xuất sắc toàn diện; Trung ương Hội Đông y Việt Nam tặng 23 kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp Đông y” cho những cá nhân có nhiều cống hiến cho sự nghiệp thừa kế phát huy nền Đông y Việt Nam; Trung ương Hội Đông y Việt Nam, UBND tỉnh Tiền Giang và MTTQ tỉnh Tiền Giang tặng bằng khen cho 25 tập thể và 56 cá nhân; Hội Đông y tỉnh Tiền Giang, UBND TP Mỹ Tho và MTTQ TP Mỹ Tho tặng giấy khen cho 84 tập thể và 302 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện hoạt động Hội Đông y.

                                                             Thanh Tùng

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE