Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 04/01/2019(09-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 41
  Tổng lượt truy cập: 893142

Chi tiết tin

Hội Châm cứu Thành phố Mỹ Tho thực hiện điều trị bệnh bằng phương pháp không dùng thuốc
09/04/2018

Trong năm 2017, Hội Châm cứu TP Mỹ Tho có nhiều nỗ lực trong công tác khám, điều trị cho bệnh nhân bằng phương pháp y học cổ truyền đã góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Năm 2017, Hội Châm cứu TP Mỹ Tho tiếp tục tập hợp hội viên hành nghề đúng quy định của pháp luật, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân bằng phương pháp châm cứu và các phương pháp điều trị không dùng thuốc. Bên cạnh đó, Hội Châm cứu thành phố còn thực hiện tốt các họat động chăm lo cho gia đình chính sách, công tác từ thiện-xã hội. Hội Châm cứu TP Mỹ Tho đã cùng ngành y tế thành phố tập trung thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân: tổng số bệnh nhân khám và điều trị không dùng thuốc trên 163.500 lượt người, trong đó đã điều trị bằng châm cứu cho trên 143.100 lượt bệnh nhân. Hội Châm cứu thành phố còn tổ chức điều trị miễn phí cho trên 88.000 lượt bệnh nhân với trị giá trên 880 triệu đồng. Hội Châm cứu thành phố và các chi hội cơ sở thường xuyên duy trì sinh họat Câu lạc bộ chuyên môn hàng tháng để giới thiệu những đề tài châm cứu đơn thuần hoặc đề tài châm cứu kết hợp dùng thuốc hiệu quả, giúp hội viên cập nhật kiến thức chuyên môn trong điều trị bệnh. Ông Võ Văn Chiến- Chủ tịch Hội Châm cứu TP Mỹ Tho cho biết, trong năm 2017, Hội Châm cứu thành phố đã tập hợp được 5 đề tài thừa kế tâm đắc để chuyển giao, ứng dụng vào công tác khám, chữa bệnh như:  bệnh viêm xoang ( bệnh Tỵ uyên ) của y sĩ Phan Cẩm Thúy- xã Tân Mỹ Chánh; bệnh sỏi thận ( bệnh Thạch Lâm ) của lương y Võ Văn Tuấn- xã Trung An; bệnh suy giản tỉnh mạch ( bệnh Thoát Thư ) của y sĩ Nguyễn Hải Lý -P.8; bệnh tiểu không tự chủ ở người lớn ( bệnh  Di Niệu người lớn ) của y sĩ Võ Thị Mỹ Tiền-P.2 và bệnh phì đại tuyến tiền liệt ( bệnh Long Bế ) của lương y Võ Văn Chiến- P.2...Bên cạnh đó, Hội Châm cứu TP Mỹ Tho còn hưởng ứng và thực hiện tốt công tác từ thiện-xã hội. Trong năm 2017, Hội Châm cứu thành phố phối hợp với Hội Đông y, Hội Từ thiện, Hội Người Cao tuổi tham gia khám chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo, gia đình chính sách có hòan cảnh khó khăn với trên 200 lượt bệnh nhân với trị giá trên 64 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thanh Linh- Phó Giám đốc Sở y tế, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Tiền Giang tặng bằng khen cho Hội Châm cứu và Hội Đông y TP Mỹ Tho.

Qua thời gian họat động, các cấp Hội Châm cứu thành phố Mỹ Tho đã phát huy được công tác khám chữa bệnh bằng châm cứu và các phương pháp điều trị không dùng thuốc, kết hợp khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền với y học hiện đại và ngày càng được nhân dân tin tưởng. Nhiều người trước đây không thể tự lực được trong sinh hoạt cá nhân, nhưng qua điều trị bệnh bằng phương pháp: châm cứu, bấm huyệt, xung điện, họ đã khỏi bệnh và tìm lại được niềm vui trong cuộc sống.  Theo ông Võ Văn Chiến- Chủ tịch Hội Châm cứu TP Mỹ Tho, trong những năm qua các bệnh như: trúng phong kinh lạc ( miệng méo, mắt lệch, liệt nữa người ), bệnh mất ngủ, nhức đầu, đau sau vai gáy, rối lọan kinh nguyệt của phụ nữ, di chứng sau tai biến mạch máu não, bệnh ban nóng, ho, rối lọan Tỳ, Vị ở trẻ em…là những bệnh được hội viên của Hội Châm cứu TP Mỹ Tho điều trị đạt hiệu quả và được bệnh nhân tin tưởng.

   Với nhiều tâm huyết trong việc giữ gìn vốn quý y học cổ truyền và cùng với ngành y tế thành phố thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân thông qua phương pháp châm cứu và các phương pháp điều trị không dùng thuốc, vừa qua, Trung ương Hội Châm cứu Việt Nam tặng bằng khen cho Hội Châm cứu TP Mỹ Tho do có thành tích xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội năm 2017; nhiều tập thể và cá nhân là hội viên Hội Châm cứu TP Mỹ Tho được Ủy ban MTTQ TP Mỹ Tho tặng giấy khen do có nhiều đóng góp tích cực cho họat động Hội.

Điều trị bệnh bằng châm cứu tại phòng Chẩn trị y học cổ truyền Huỳnh Liên ( P.6 )

 

 

                                                        Thanh Tùng

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE