Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 04/01/2019(09-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 46
  Tổng lượt truy cập: 893147

Chi tiết tin

Gương điển hình sản xuất kinh doanh giỏi ở phường 9
11/04/2018

Thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở TP Mỹ Tho được duy trì và phát triển, tác động tích cực đến đời sống của cán bộ, hội viên, nông dân, góp phần nâng cao đời sống, vươn lên khá giàu qua việc xây dựng được nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả. Cũng từ phong trào này, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu có mức thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

 Ông Cao Văn Đẹp, sinh năm 1955, ngụ tại Khu phố 1, phường 9 là một trong những nông dân điển hình sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn thành phố với mức thu nhập của gia đình hàng năm lên đến 120 triệu đồng từ việc phát triển đang dạng nhiều mô hình kinh tế.

Theo ông Cao Văn Đẹp cho biết, gia đình ông có diện tích 2.000 m2 đất trồng rau màu, nhưng giá cả đầu ra các loại rau màu không ổn định nên ông chọn các loại hoa kiểng là cây trồng chính để làm nguồn thu nhập chính cho gia đình. Tuy nhiên, ban đầu vì chưa có kinh nghiệm trong việc chọn giống, trồng, chăm sóc hoa kiểng nên kết quả không như mong muốn. Không chùn bước trước khó khăn, ông tích cực lao động, sản xuất, tìm tòi học hỏi qua sách, báo, tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng, hội thảo do Hội Nông dân và các ngành chức năng thành phố tổ chức. Từ đó, ông áp những những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao. Hàng năm vào dịp Tết Nguyên đán, gia đình ông trồng khoảng 4.000 giỏ hoa các loại như: Vạn thọ, cúc Hà Lan, các loại kiểng Bon sai… để cung cấp cho thị trường hoa Tết. Sau khi trừ chi phí, ông thu lãi khoảng 60 triệu đồng. Ngoài ra, ông còn trồng hoa và cây kiểng quanh năm để bán cho những ai có nhu cầu trang trí sân nhà và bán vào các dịp cúng ngày rằm, ngày lễ cho thu nhập khoảng 20 triệu đồng.

Ngoài việc trồng hoa phục vụ thị trường Tết, ông Cao Văn Đẹp còn tận dụng diện tích đất còn lại của gia đình để trồng rau lang, rau muống nuôi thỏ.  Hiện tại, gia đình ông đang nuôi 50 con thỏ nái sinh sản. Theo ông Đẹp cho biết, trong chuồng nuôi của ông lúc nào cũng có khoảng từ 300 - 400 con thỏ đủ cỡ, mỗi tháng ông bán cho thương lái từ 60 - 80 con thỏ thịt (bình quân khoảng 2kg/con). Với giá bán hiện nay, từ 46.000đ - 55.000 đ/kg, ông thu nhập khoảng 7 triệu đồng/tháng, trừ chi phí mua thêm thức ăn, ông còn lãi mỗi tháng được 4 triệu đồng. Ông còn bán thỏ giống cho người chăn nuôi, hiện nay, giá mỗi con thỏ giống khoảng 40.000đ - 50.000đ/con, đem lại nguồn thu đáng kể cho gia đình. Ngoài ra, gia đình ông còn tận dụng nguồn thức ăn nuôi thỏ còn thừa đào ao nuôi thêm khoảng 2.000 con cá tai tượng đến nay chưa thu hoạch.

Theo ông Đẹp, sau khi trừ tất cả các chi phí, mỗi năm gia đình ông thu nhập khoảng 120 triệu đồng từ việc trồng hoa kiểng Tết, nuôi thỏ.

Những nỗ lực vươn lên không ngừng của ông Cao Văn Đẹp trong phát triển kinh tế đã được đền đáp xứng đáng, khi giờ đây gia đình ông có kinh tế vững vàng, một cuộc sống gia đình sung túc. Ông Đẹp cho biết: “Có được kinh tế ổn định như hiện nay, ông và gia đình đã không ngừng lao động, học hỏi thêm cách thức sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt và biết tích lũy để mở rộng thêm... từ kinh nghiệm của mình, ông cũng sẵn sàng chia sẻ cho người khác khi cần để giúp bà con có cuộc sống ổn định và phát triển hơn...”

Với những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế hộ gia đình, nhiều năm liền ông Cao Văn Đẹp đạt danh hiệu “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” và được tặng nhiều giấy khen của các cấp.

Có thể nói, từ phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đã góp phần thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập và mức sống nhân dân TP Mỹ Tho. Qua đó, giúp cho người nông dân đổi mới suy nghĩ, cách làm, xây dựng nhiều mô hình hiệu quả, sáng tạo trong vận dụng những tiến bộ mới vào sản xuất góp phần làm giàu cho bản thân, gia đình và góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 

 

Thanh Liêm

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE