Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)        
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 320
  Tổng lượt truy cập: 873967

Chi tiết tin

Đoàn dự án Awsom 7 năm đồng hành với thành phố Mỹ Tho thực hiện chương trình “phòng chống đuối nước trên sông Mekong”
02/02/2018

Nhằm ngăn ngừa trẻ em chết do đuối nước và đánh thức mỗi người dân trước mối nguy hại tìm ẩn khu vực sông nước, UBND thành phố Mỹ Tho phối hợp với Đoàn dự án Awsom của Australia vừa tổ chức lớp dạy bơi cho các đối tượng là học sinh, trẻ khuyết tật và người cao tuổi từ ngày 8 đến 12 tháng 1 tại Hồ bơi thành phố Mỹ Tho.

Tham gia lớp học bơi có trên 300 học sinh, trẻ em khuyết tật, người cao tuổi, giáo viên tham gia lớp dạy bơi đến từ các trường mầm non, tiểu học của thành phố, trường Khuyết tật Nhân Ái, Hội Người cao tuổi thành phố Mỹ Tho và các phường - xã.

Các em học sinh và trẻ khuyết tật được các huấn luyện viên, tình nguyện viên Đoàn dự án Awsom hướng dẫn cách làm quen với nước, những phản xạ cơ bản để tự vệ như tìm cách bơi vào bờ khi rơi xuống nước, cách thở, cách tự cứu mình và thực hành kỹ thuật các kiểu bơi. Riêng đối với lớp tập huấn dành cho giáo viên, các huấn luyện viên, tình nguyện viên Đoàn dự án Awsom hướng dẫn cho giáo viên những phương pháp phòng - chống đuối nước.

Đến với thành phố Mỹ Tho lần này, Đoàn dự án Awsom triển khai những hoạt động nổi bật trong chương trình “Phòng, chống đuối nước trên sông Mekong”, bà Nikki Grazulis –Người đồng sáng lập ra chương trình Phòng, chống đuối nước trên sông Mekong (Awsom) cho biết: “Năm nay 2018, chúng tôi đến thành phố Mỹ Tho với số lượng huấn luyện viên đông nhất từ trước đến nay và đây là cơ hội rất thuận lợi để dạy các lớp kỹ năng bơi, đồng thời chúng tôi cũng phân chia các giáo viên đến các cộng đồng để tuyên truyền thông điệp về phòng chống đuối nước. Chúng tôi đến thăm 3 trường tiểu học, nói chuyện với giáo viên, học sinh, phụ huynh và người dân trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc giáo dục về an toàn nước. Và chúng tôi cũng rất mong muốn tuyên truyền cách cứu người bị té xuống nước, cách tự cứu mình nếu mình bị tai nạn khi ở trong hoặc ở gần vùng sông nước. Đẩy mạnh giáo dục kiến thức là điều tiên quyết, chúng tôi cũng tích cực truyền đạt các bài dạy bơi trở nên hứng thú hơn, chúng tôi cũng đào tạo ra đội ngũ giáo viên dạy bơi. Điều này giúp cho chúng tôi khi trở về nước vẫn còn đội ngũ tại thành phố Mỹ Tho hỗ trợ việc dạy bơi cho cộng đồng tại đây”.

Đây là năm thứ 7 đoàn dự án Awsom đến thành phố Mỹ Tho thực hiện chương trình “Phòng, chống đuối nước trên sông Mekong”. Với sự tận tâm trong công tác giảng dạy cộng với những phương pháp huấn luyện phù hợp với điều kiện thực tế ở thành phố Mỹ Tho, lớp dạy bơi Đoàn dự án Awsom đã từng bước xóa mù bơi cho các em, góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước, bảo vệ tính mạng cho học sinh. 

Thành phố Mỹ Tho là đơn vị đầu tiên của tỉnh Tiền Giang quan tâm chỉ đạo thực hiện chương trình phổ cập bơi có hiệu quả từ nguồn xã hội hóa. Và chương trình Awsom cũng được lãnh đạo UBND thành phố quan tâm thực hiện từ nhiều năm nay.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả của chương trình phòng – chống đuối nước, trong năm 2018 và những năm tiếp theo, thành phố Mỹ Tho tiếp tục có những kế hoạch phối hợp với Đoàn dự án Awsom, bà Nguyễn Thị Kim Chi – Giám đốc Trung tâm TDTT thành phố Mỹ Tho cho biết: “Thành phố Mỹ Tho sẽ phối hợp với người đại diện tổ chức Awsom tại Việt Nam thực hiện dạy bơi cho đối tượng nhỏ tuổi hơn đó là trẻ từ 3 đến 4 tuổi. Tiếp tục duy trì lớp dạy bơi cho trẻ khuyết tật, thực hiện tại chỗ lớp tập thể dục dưới nước cho người cao tuổi nhằm duy trì sức khỏe, khắc phục được các loại bệnh, góp phần phòng – chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn thành phố Mỹ Tho”.

Chương trình “Phòng, chống đuối nước trên sông Mekong được các huấn luyện viên, tình nguyện viên Đoàn dự án Awsom hỗ trợ góp phần tạo điều kiện để thành phố Mỹ Tho tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng - chống đuối nước ở trẻ em, đồng thời thắt chặt mối quan hệ, hữu nghị, đoàn kết và nâng cao trình độ chuyên môn giữa các huấn luyện viên Awsom Australia và thành phố Mỹ Tho.

Đoàn dự án Awsom chụp hình với các đại biểu tham dự lớp khai giảng bơi

Cẩm Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE