Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 108
  Tổng lượt truy cập: 874503

Chi tiết tin

Cựu Chiến binh vượt khó làm kinh tế giỏi và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới
08/03/2017

Chiến tranh đã lùi xa vào quá khứ, những cánh đồng bom cày, đạn xới năm nào nay đã thay bằng những cánh đồng bát ngát, những vườn cây ăn trái sum xuê, trĩu quả. Những người lính năm nào đã từng kiên cường trong chiến đấu, khi trở về với cuộc sống đời thường họ lại tiếp tục viết lên những khúc quân hành trên mặt trận vượt khó, giảm nghèo, làm giàu chính đáng dù thân thể không còn trọn vẹn. Tiêu biểu như ông Nguyễn Thanh Tùng, hội viên Hội Cựu chiến binh xã Trung An, TP Mỹ Tho.

Từng tham gia chiến đấu ở chiến trường Campuchia, xuất ngũ trở về với thân hình không trọn vẹn, một phần thân thể nằm lại nơi chiến trường nhưng ông Nguyễn Thanh Tùng, thương binh hạng 2/4 đã không ngừng vượt lên số phận, từng bước xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc làm chỗ dựa tinh thần cho anh em, đồng chí, đồng đội có hoàn cảnh khó khăn. Cuộc sống gia đình ông gần như đảo lộn khi cơ thể bị khuyết tật. Ông không thể cáng đáng được những việc nặng, việc đi lại của ông phải dựa vào chiếc nạn cũ.

Nhận thấy lệ thuộc vào chiếc nạn cũ là một điều khó khăn, phát huy phẩm chất của anh Bộ đội Cụ Hồ tàng nhưng không phế, ông Tùng đã đặt mua chiếc chân giả, bắt đầu tập tành làm quen với việc nặng và dần thích nghi với việc đồng án. Ông bắt đầu cải tạo đất của gia đình để trồng dừa xiêm, đồng thời trồng xen canh bưởi, chuối và các loại cây ngắn ngày để phát triển kinh tế gia đình. Theo ông Tùng, việc trồng xen canh các loại cây ngắn ngày để có thu nhập hàng ngày cho gia đình, lấy ngắn nuôi dài, đầu tư có hiệu quả cho kinh tế vườn. Hàng năm sau khi trừ các chi phí, kinh tế vườn mang lại cho gia đình ông Tùng nguồn thu đáng kể, có điều kiện nuôi các con ăn học đến nơi đến chốn và có việc làm ổn định.

Khi kinh tế gia đình ổn định, ông Tùng dành nhiều thời gian tham gia công tác Hội, tích cực chia sẻ kinh nghiệm trong việc làm kinh tế vườn cũng như việc xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Với sự nhiêt tình của mình, ông Tùng được bầu làm Chi hội trưởng, Chi Hội Cựu chiến binh ấp Bình Tạo và được bầu làm Đại biểu HĐND xã Trung An nhiệm kỳ 2017 - 2022. Ông đã từng bước khẳng định được chính mình và chứng minh cho mọi người thấy, dù tàn nhưng không phế .

Ngoài việc tham gia các hoạt động làm kinh tế, ông Tùng còn là một người dân gương mẫu trong cuộc sống gia đình, tích cực tham gia đóng góp các nguồn quỹ như: Quỹ "Vì người nghèo", Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" và các nguồn quỹ khác tại địa phương; giúp đỡ hộ gia đình chính sách, vận động, hỗ trợ xây dựng nhà đồng đội cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và có những đóng góp trong phong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Có thể nói, dù ở đâu và trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì hình ảnh người cựu chiến binh, những anh thương binh vẫn luôn tỏa sáng giữa cuộc sống đời thường như hiện thân của hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ xung phong trên từng mặt trận, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc, làm gương cho thế hệ con cháu học tập, noi theo và ông Nguyễn Thanh Tùng, hội viên Hội Cựu chiến binh xã Trung An là một điển hình như thế.

 Thanh Liêm

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE