Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 90
  Tổng lượt truy cập: 894233

Chi tiết tin

Chi Đoàn Trung Tâm Y tế Thành Phố Mỹ Tho qua 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị
31/01/2018

Thời gian qua, việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đoàn viên, thanh niên Chi Đoàn Trung tâm Y tế thành phố Mỹ Tho tích cực tham gia hưởng ứng. Thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Mỹ Tho học tập và làm theo lời Bác”, Chi đoàn Trung tâm Y tế thành phố Mỹ Tho đã gắn tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác vào những hành động, việc làm thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại đơn vị.

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong năm 2017, Chi Đoàn Trung tâm Y tế thành phố Mỹ Tho đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên tích cực thực hiện tốt các nội dung của Chỉ thị. Trọng tâm là học tập tác phong giản dị, khiêm tốn, tiết kiệm, làm việc hiệu quả; đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào kế hoạch hành động, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Chất lượng công tác khám chữa bệnh được nâng cao hơn, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được triển khai thực hiện tốt, từng bước tạo được niềm tin của nhân dân đối với ngành Y tế.

Trong năm 2017, Chi Đoàn Trung tâm Y tế thành phố Mỹ Tho gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 với các phong trào thi đua của ngành như: Thực hiện tốt 12 điều y đức; 10 điều dược đức trong giao tiếp ứng xử với bệnh nhân; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế; xây dựng cơ sở y tế văn minh, cơ quan không khói thuốc lá… Qua đó, mỗi cán bộ y, bác sĩ đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, tâm huyết với công việc.

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt hiệu quả, Chi ĐoànTrung tâm Y tế thành phố Mỹ Tho đưa việc học tập chuyên đề vào nội dung sinh hoạt định kỳ hàng tháng và xây dựng kế hoạch, quy chế làm việc để mỗi đoàn viên, thanh niên tự giác đăng ký rèn luyện, học tập và làm theo từ những việc làm nhỏ nhất. Đến nay, việc học tập và làm theo Bác trong đơn vị đã đi vào nề nếp, trở thành hoạt động thường xuyên được áp dụng vào nhiệm vụ chuyên môn và trong phong cách sống hằng ngày của từng cá nhân.  Bên cạnh đó, Chi Đoàn Trung tâm Y tế thành phố Mỹ Tho còn lấy kết quả của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại đoàn viên.

Khắc ghi lời Bác dạy, tuổi trẻ Trung tâm Y tế thành phố Mỹ Tho luôn xung kích trong các hoạt động của cơ quan. Bằng tinh thần “Tương thân tương ái” và góp phần động viên các em học sinh vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, trong năm 2017, Chi đoàn Trung tâm Y tế thành phố Mỹ Tho tổ chức khám, tư vấn chăm sóc răng miệng và tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh trường tiểu học Hồ Văn Nhánh - Phường 2;  trường tiểu học Phước Thạnh; tặng 400 quyển tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt trường THCS Học Lạc nhân ngày khai giảng năm học mới; tổ chức khám bệnh và tặng 100 phần quà trị giá 22.000.000 đồng tặng các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đạo Thạnh; vận động 12 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện.

Đối với bệnh nhân có khó khăn trong việc đi lại, người cao tuổi khi đến khám tại Trung tâm, chi đoàn luôn cử đoàn viên đến hướng dẫn quy trình khám chữa bệnh, hỗ trợ bệnh nhân để công tác khám, chữa bệnh của các bệnh nhân được diễn ra nhanh và thuận lợi. Đồng thời vận động các nhà hảo tâm tặng 1000 phần cơm hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn khi đến khám và điều trị tại đơn vị….

Có thể nói, việc học tập và làm theo lời Bác gắn với các phong trào thi đua yêu nước đã và đang thực sự động viên, thu hút được đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên Trung tâm Y tế thành phố Mỹ Tho tham gia, từ đó góp phần tích cực vào thành công của sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

 

Thùy Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE