Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 04/01/2019(09-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 42
  Tổng lượt truy cập: 893143

Chi tiết tin

Bí thư Chi bộ lãnh đạo thực hiện hiệu quả mô hình camera an ninh trật tự.
05/06/2018

Thời gian qua, dù lực lượng chức năng có nhiều giải pháp tăng cường phòng, chống tội phạm, nhưng nhìn chung, tội phạm về trật tự xã hội lại có hướng gia tăng, do nhiều nguyên nhân. Xuất phát từ thực tế trên, đã có nhiều mô hình, cách làm hay được thực hiện, trong đó có mô hình Camera an ninh trật tự, đã mang lại hiệu quả thiết thực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Ông Nguyễn Vũ Phong, sinh năm 1959- hiện là Bí thư chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận khu phố 4, P.4 – là một điển hình trong lãnh đạo thực hiện hiệu quả mô hình này tại cơ sở.

 Qua triển khai thực hiện công tác “Dân vận khéo”, ông Nguyễn Vũ Phong đã cùng cấp ủy, ban lãnh đạo khu phố tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia xã hội hóa việc lắp đặt “camera an ninh trật tự” trên địa bàn khu phố. Để đi vào thực hiện, ông Phong cùng cấp ủy chi bộ và khu phố tổ chức họp dân tuyên truyền để nhân dân nắm vững chủ trương xây dựng mô hình và lợi ích của mô hình mang đến, từ đó đã nhận được sự đồng thuận ủng hộ của nhân dân trong thực hiện mô hình này. Sau quá trình chuẩn bị, ngày 8/4/2016, mô hình camera an ninh trật tự tại tuyến hẻm 61 Đống Đa ( Khu phố 4, P.4 ) chính thức được ra mắt và đi vào hoạt động và được thực hiện theo hình thức xã hội hóa. Mô hình camera an ninh trật tự được quản lý điều hành của Ban vận động khu phố, sự trợ giúp kỹ thuật của đơn vị cung cấp lắp đặt hệ thống và sự phối hợp nghiệp vụ của công an TP Mỹ Tho, công an P.4 và trực tiếp là cảnh sát khu vực. Sau khi thành lập mô hình, ông Nguyễn Vũ Phong thường xuyên phối hợp cùng khu phố và cảnh sát khu vực, tổ bảo vệ dân phố và nhân dân tại tuyến hẻm 61 Đống Đa có biện pháp theo dõi giám sát và bảo vệ an toàn hệ thống camera an ninh, không để đối tượng xấu phá hoại. Tham gia mô hình này, các hộ dân cùng tham gia theo dõi, giám sát, quản lý địa bàn hẻm và khu vực nơi cư trú, đảm bảo phát hiện kịp thời những đối tượng có dấu hiệu nghi vấn cung cấp cho ngành công an trong công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự tại cơ sở. Qua thời gian thực hiện mô hình camera an ninh trật tự, công tác an ninh trật tự trên địa bàn tuyến hèm 61 Đống Đa nói riêng và khu phố 4 nói chung đã được đảm bảo.

Có thể nói, để thực hiện thành công mô hình camera an ninh trật tự này phải kể sự nhiệt tình của ông Nguyễn Vũ Phong trong việc phát huy vai trò của người đứng đấu cấp ủy chi bộ khu phố cùng với thành viên ban vận động khu phố, vai trò của cảnh sát khu vực làm nòng cốt, thực hiện tốt công tác xã hội hóa và áp dụng công nghệ thông tin để phục vụ nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn khu dân cư, qua đó tập trung đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nâng cao vai trò của quần chúng nhân dân trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm...

Ông Nguyễn Vũ Phong- Bí thư chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận khu phố 4, P.4 cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp cùng cấp ủy và đảng viên chi bộ, ban vận động khu phố vận động cán bộ và nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tiếp tục nâng chất hoạt động và đảm bảo mô hình camera an ninh trật tự hoạt động đúng theo quy chế đề ra, qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

 

                                                                Thanh Tùng

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE