Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 277
  Tổng lượt truy cập: 874279

Chi tiết tin

Giáo viên Lê Ngọc Lệ: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
06/12/2013

Với hơn 25 năm tuổi nghề, cô Lê Ngọc Lệ - hiện là giáo viên mầm non, kiêm tổ trưởng chuyên môn của trường mầm non Bông Sen, thành phố Mỹ Tho đã luôn trao dồi nâng cao năng lực, chuyên môn, yêu nghề, mến trẻ, thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, được lãnh đạo, cán bộ, giáo viên nhà trường và phụ huynh tin yêu.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông, cô Lê Ngọc Lệ đã ước mơ trở thành một giáo viên mầm non. Sau khi tốt nghiệp đại học sư phạm (chuyên ngành mầm non), năm 1998, cô nhận công tác tại trường mẫu giáo Sao Sáng để thực hiện mơ ước của mình. Qua hơn 13 năm công tác tại trường mẫu giáo Sao Sáng, cô hiểu công việc nuôi dạy trẻ rất khó khăn, vất vả nhưng vì đam mê nghề, cô đã nỗ lực trong công việc, đảm nhận nhiều công tác chuyên môn như: giáo viên đứng lớp, khối trưởng, giáo viên phụ trách năng khiếu, Bí thư Đòan trường…. Từ năm 2001 - 2005, cô Lệ được chuyển công tác đến trường mẫu giáo Sơn Ca và từ năm 2005 đến nay, cô nhận nhiệm vụ giáo viên đứng lớp, kiêm tổ trưởng chuyên môn tại trường mầm non Bông Sen. Với nhiệm vụ nào được phân công, cô Lệ cũng luôn cố gắng phấn đấu hòan thành tốt, được lãnh đạo nhà trường đánh giá cao.

Bà Lê Thị Sanh - Bí thư chi bộ, Quyền Hiệu trưởng trường mầm non Bông Sen cho biết, cô Lê Ngọc Lệ là một điển hình trong thực hiện cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “ mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương cho học sinh noi theo”, với vai trò là một đảng viên, cô luôn gương mẫu đi đầu trong công tác cũng như tham gia các phong trào tại nhà trường, chuyên môn, năng lực rất vững vàng. Cô luôn tạo điều kiện để đồng nghiệp cùng tiến bộ. Ngòai ra tinh thần tự học tự rèn của cô rất cao, hiện cô Lệ sắp xếp thời gian để theo học lớp cao học.
 
Xác định nuôi dạy trẻ là một nghề đặc biệt, vì không chỉ dạy mà còn phải dỗ dành, chăm sóc các bé bằng chính tình yêu thương của cô giáo nên cô Lệ luôn nhẫn nại, khéo léo khi chăm sóc và được trẻ yêu quý. Cô áp dụng phương pháp dạy học linh hoạt theo hướng “Lấy trẻ làm trung tâm, cô trẻ họat động đồng bộ” để các bé phát huy tính tự lập, tư duy sáng tạo. Cô còn thực hiện tốt mọi sự phân công, tích cực tham gia các phong trào thi đua, có ý thức tự học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Không chỉ tìm tòi, sáng tạo ra nhiều đồ chơi, đồ trang trí thiết thực, bổ ích trong lớp học, cô còn không ngừng học hỏi, sưu tầm và làm những đồ dùng học tập phù hợp với nội dung, chủ đề trong từng tiết học. Nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hoặc áp dụng công nghệ mới, giáo trình, công trình nghiên cứu khoa học phục vụ sự nghiệp giáo dục của cô Lệ được tỉnh và thành phố nghiệm thu đánh giá cao như: giáo dục lễ giáo cho trẻ 4 - 5 tuổi; phát triển năng khiếu về âm nhạc cho trẻ từ 4 - 5 tuổi; dạy tạo hình cho trẻ từ 3 - 4 tuổi; dạy trẻ 4 - 5 tuổi làm quen với môi trường xung quanh; ứng dụng công nghệ thông tin trong chương trình giáo dục mầm non mới; nâng cao chất lượng ứng dụng các phần mềm tương tác vào Power Point trong giảng dạy trẻ từ 4 - 5 tuổi; biện pháp phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội theo Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi…
 
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cô Lệ luôn không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, xây dựng tập thể đòan kết, thương yêu và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Cô Lê Ngọc Lệ tâm sự: “trong quá trình học tập, làm việc, bản thân tôi luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực, quan tâm động viên, hỗ trợ đồng nghiệp, luôn tôn trọng lắng nghe ý kiến của phụ huynh và đảm bảo công bằng đối với trẻ, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn theo phương châm học - học nữa - học mãi”.
 
Với những cố gắng, nỗ lực không ngừng trong nhiều năm qua, cô Lê Ngọc Lệ vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; nhận bằng khen và kỷ niệm chương của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng. Cô còn nhận nhiều bằng khen, giấy khen, kỷ niệm chương của các ngành các cấp trao tặng; đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp thành phố và cấp tỉnh nhiều năm liền. Từ những thành tích nổi bật đó, năm 2013, cô Lê Ngọc Lệ vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
 

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE