91 Cặp vợ chồng được tư vấn qua đăng ký kết hôn
06/04/2018

Từ đầu năm 2018 đến nay, có 91 cặp vợ chồng trên  địa bàn TP Mỹ Tho được tư vấn về dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản thông qua đăng ký kết hôn tại UBND phường, xã, đạt tỷ lệ trên 60% so với tổng số cặp vợ chồng đăng ký kết hôn. Tại các buổi tư vấn, các cặp vợ chồng được cán bộ Dân số - KHHGĐ phường, xã tuyên truyền, phổ biến những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục; những lợi ích khi áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại và sinh thưa, sinh ít con; hướng dẫn cách ứng xử giữa vợ - chồng và đối với các thành viên trong gia đình vợ (hoặc chồng); cách chăm sóc vợ trong thời kỳ mang thai, cách chăm sóc mẹ và bé; cách nuôi dạy con tốt và giữ gìn hạnh phúc gia đình...

Cũng từ đầu năm 2018 đến nay, bộ phận Dân số - KHHGĐ phường – xã đã cấp phát 30 tờ và 45 cuốn cẩm nang tuyên truyền về chuẩn bị hôn nhân và cuộc sống gia đình cho các cặp vợ chồng mới kết hôn.