5808 Hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi
01/02/2018

Thực hiện chuyên đề thi đua “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” năm 2017, TP Mỹ Tho có 5.808 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó, có 4.051 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp xã; 1.207 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp thành phố; 512 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh và 32 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp Trung ương.

Các hộ sản xuất kinh doanh giỏi đã giúp đỡ về kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, hướng dẫn cách làm ăn, hỗ trợ vốn, vật tư, con giống với trị giá trên 3,6 tỷ đồng, giúp đỡ cho gần 1.190 lượt hộ nghèo có điều kiện phấn đấu vươn lên thoát nghèo. Trong năm 2017, TP Mỹ Tho có 96 hộ khó khăn qua tham gia Chuyên đề thi đua “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” đã vươn lên, không những ổn định cuộc sống mà còn trở thành hộ khá và đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp cơ sở.

Thanh Liêm