Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 1104
  Tổng lượt truy cập: 876882

Chi tiết tin

Chống sạt lở đầu cồn Tân Long: công trình nhiều ý nghĩa
25/01/2013

Được sự hỗ trợ từ ngân sách phòng chống lụt bão Trung ương, công trình chống sạt lở đầu cồn Tân Long (Phường Tân Long, thành phố Mỹ Tho) thuộc Dự án chống xói lở, ổn định bờ sông Tiền khu vực cồn Tân Long do Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng ngành nông nghiệp thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tiền Giang làm chủ đầu tư đã và đang được thi công. Công trình có chiều dài toàn tuyến 506 m, dọc 2 bờ Nam, Bắc và bao trọn phần đầu cồn Tân Long với tổng vốn đầu tư gần 20 tỷ 800 triệu đồng, được khởi công ngày 15/10/2012 do Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ - Thương mại - Xây dựng - Vật tư Vinh Phát (Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh) thực hiện, dự kiến hoàn thành vào ngày 15/03/2013 sau 150 ngày triển khai

Do thi công trong điều kiện khá phức tạp, phụ thuộc nhiều vào thủy triều nên đơn vị thi công đã chủ động khắc phục bằng việc huy động phương tiện kỹ thuật cùng lực lượng công nhân đông đảo để đảm bảo tiến độ. Đề cập về nỗ lực đảm bảo tiến độ công trình theo kế hoạch đề ra, anh Lê Ngọc Đoàn - cán bộ kỹ thuật Công ty TNHH Dịch vụ - Thương mại - Xây dựng - Vật tư Vinh Phát cho biết: “Tính đến ngày 20/12/2012, chúng tôi đã thi công được hơn 40% khối lượng công việc. Chúng tôi phấn đấu hoàn thành công trình đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra vào ngày 15/3/2013”.

Từ nhiều năm qua, tình hình sạt lở ở cồn Tân Long nói chung, sạt lở ở 2 đầu cồn nói riêng ngày càng trở nên nghiêm trọng. Tuy chưa xảy ra thiệt hại đáng tiếc về người, song hàng chục hộ dân, nhất là ở hai đầu cồn đã bị mất đất thổ cư và đất nông nghiệp, khiến họ trở nên trắng tay, phải vào định cư ở những nơi chính quyền địa phương xếp đặt. Tình hình sạt lở ở cồn Tân Long còn đe dọa hàng chục gia đình khác phải thường xuyên lo nghĩ đến chuyện dời nhà đi chỗ khác nhằm đảm bảo an toàn nếu tình hình chậm được khắc phục. Vì vậy, việc thi công công trình chống sạt lở đầu cồn Tân Long là việc làm rất cần thiết và có ý nghĩa. Ông Nguyễn Văn Hậu ngụ khu phố Tân Thuận, có nhà ngay đầu cồn Tân Long cho biết cảm nhận của ông về việc thi công công trình chống sạt lở đầu cồn Tân Long như sau: “Người dân phường Tân Long chúng tôi thường xuyên phải đối mặt với tình hình sạt lở đất côn ngày càng nghiêm trọng nên khi nghe có dự án kè sạt lở chúng tôi đã mừng. Nay, công trình chính thức được thực hiện, chúng tôi càng mừng hơn”.
 
Cũng cần nói thêm, việc thi công công trình chống sạt lở đầu cồn Tân Long hiện nay còn là niềm vui của chính quyền địa phương bởi trong thời gian qua, người dân bức xúc, lo lắng bao nhiêu thì chính quyền địa phương cũng trăn trở bấy nhiêu. Về vấn đề nầy Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Tân Long Lê Văn Nghiệp bộc bạch: “Lâu nay, không chỉ có dân mà cả chúng tôi cũng rất lo lắng. Cử tri phường cứ liên tục kiến nghị phải kè chống sạt lở. Nay, công trình được thực hiện chúng tôi như giảm bớt áp lực. Đảng ủy, UBND phường rất phấn khởi”.
 
Không thể cùng một lúc mà thực hiện được nhiều dự án. Song, nếu như trong thời gian tới có một dự án tương tự được thực hiện ở đuôi cồn (phía Đông) thì niềm vui của người dân phường Tân Long sẽ trọn vẹn. Về điều nầy ông Nguyễn Văn Hậu ngụ khu phố Tân Thuận mong ước: “Kè được ở đầu cồn thì nơi đây ổn. Vậy ở đuôi cồn thì sao, bởi sạt lở ở đây cũng rất mạnh. Ước gì c ó thêm một dự án, một công trình kè ở đuôi cồn để người dân phường Tân Long thêm an tâm”. 
 


Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE