Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

ẢNH HOẠT ĐỘNG ẢNH HOẠT ĐỘNG

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Tìm kiếm Tìm kiếm

BẢN ĐỒ BẢN ĐỒ

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 174
  Tổng lượt truy cập: 850304

Cỡ chữ
Năm 2012: Nhiều kết quả phấn khời trong xây dựng hạ tầng giao thông đô thị Mỹ Tho
07/11/2012

Năm 2012 là năm khó khăn đối với kinh tế cả nước, tuy vậy thành phố Mỹ Tho vẫn ưu tiên, tranh thủ nhiều nguồn vốn để đầu tư phát triển hạ tầng giao thông. Các phường, xã cũng tập trung thực hiện nhiều công trình xây dựng hạ tầng giao thông theo phương châm “ Nhà nước và nhân dân cùng làm”: nâng cấp các tuyến hẻm, xây dựng đường giao thông nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân, đồng thời đảm bảo mỹ quan đô thị.

Một công trình trọng điểm do UBND thành phố Mỹ Tho làm chủ đầu tư là công trình mở rộng đường Một Quang, xã Phước Thạnh với hạng mục đường cầu và cống qua đường. Công trình này có tổng mức đầu tư trên 5 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thực hiện các hạng mục: nâng cấp mở rộng mặt đường bê tông cốt thép với chiều dài tòan tuyến 1.900m, nền đường rộng trung bình 4,5m, tải trọng 3,5 tấn, có cống qua đường và cầu Một Quang có chiều dài 3,9m, tải trọng 5 tấn. Công trình mở rộng đường Một Quang vừa đưa vào sử dụng được người dân đồng thuận, phấn khởi.

Một công trình trọng điểm khác được thành phố đầu tư là công trình Nâng cấp đừơng Lộ Làng, ấp Bình Phong, xã Tân Mỹ Chánh, có tổng mức đầu tư trên 4,3 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố với các hạng mục: nâng cấp mặt đường bằng bê tông nhựa nguội và phần cống qua đường, chiều dài tòan tuyến trên 1.100m, chiều rộng nền đường 7,5m, tải trọng 10 tấn. Công trình hòan thành đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân trong khu vực, đồng thời góp phần chỉnh trang đô thị.

Công trình đường huyện 88, xã Mỹ Phong ( đường vào nghĩa trang TP Mỹ Tho ) được TP Mỹ Tho thực hiện trong năm 2012 từ nguồn vốn ngân sách thành phố với mức đầu tư trên 2,3 tỷ đồng. Công trình được xây dựng gồm các hạng mục: xây dựng tòan tuyến 842m, mặt đường bê tông nhựa nguội, nền đường rộng 6,5m và 2 cầu chịu tải trọng 8 tấn. Công trình này đưa vào sử dụng đáp ứng yêu cầu giao thông thông suốt từ đường tỉnh 879B đến Quốc lộ 50 và các tuyến đường khác trong khu vực.
Công trình đường truyền thống ấp 5, xã Đạo Thạnh do Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng TP Mỹ Tho làm chủ đầu tư vừa hòan thành đưa vào sử dụng trong năm 2012. Công trình này có tổng mức đầu tư trên 2,1 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố. Chiều dài tòan tuyến đường trên 790m, mặt đường bê tông cốt thép và bê tông nhựa nguội, nền đường rộng từ 5,5-7m. Việc hòan thành và đưa vào sử dụng con đường đã kết nối với các đường liên ấp, tạo giao thông thông suốt với đường huyện 92B.

Năm 2012, một công trình giao thông khác được TP Mỹ Tho đầu tư trên 1,6 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố là công trình đường Miễu Cháy, xã Trung An. Công trình có chiều dài tòan tuyến trên 805m, nền đường rộng 4m. Khi hòan thành đưa vào sử dụng, công trình đường Miễu Cháy, xã Trung An đáp ứng yêu cầu giao thông thông suốt từ đường huyện 94B đến đường huyện 95 và các tuyến đường khác trong khu vực.
Để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, trong năm 2012, 17 phường, xã thuộc thành phố Mỹ Tho cũng đăng ký thực hiện 65 công trình xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông từ nguồn vốn phân cấp với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 3,1 tỷ đồng. Đến nay các phường, xã đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 56 công trình với tổng kinh phí xây dựng trên 7,5 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 2,6 tỷ đồng.
Cùng với sự quan tâm đầu tư, xây dựng, nâng cấp hạ tầng giao thông, TP Mỹ Tho cũng chú trọng việc duy tu sửa chữa cầu đường. Theo đó trong năm 2012, TP Mỹ Tho phân bổ ngân sách khoảng 6 tỷ đồng để thực hiện duy tu các công trình giao thông, thoát nước như: dặm vá duy tu các tuyến đường bê tông nhựa nguội, sơn gia cố cầu, chặt cỏ lề, vét cát lề, thay ván cầu, sửa chữa, bảo dưỡng những đọan đường bị sạt, lún, bổ sung các biển báo hiệu, cọc tiêu, gờ giảm tốc... góp phần khắc phục tình trạng hư hỏng và đảm bảo an toàn giao thông.

Trong việc xây dựng hạ tầng giao thông thời gian qua phải kể đến sự đóng góp của nhân dân bằng nhiều hình thức như: đóng góp tiền, ngày công lao động, hiến đất làm đường, nâng cấp cải tạo mở rộng đường nội bộ trong khu dân cư, đường hẻm…góp phần chỉnh trang đô thị, làm cho thành phố Mỹ Tho trở nên khang trang hơn. Trong những tháng còn lại của năm 2012, TP Mỹ Tho và các phường, xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình hạ tầng giao thông đã được đăng ký, từng bước hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, phấn đấu để TP Mỹ Tho đạt các tiêu chí đô thị loại I thuộc tỉnh vào năm 2015 theo tinh thần Nghị Quyết số 08 của Tỉnh ủy Tiền Giang.

                                                   Thanh Tùng

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

CT Truyền hình Mỹ Tho CT Truyền hình Mỹ Tho

Tất cả videos

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE