Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 256
  Tổng lượt truy cập: 874258

Chi tiết tin

Huỳnh Phước Thiện: Tấm gương “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
27/09/2017

Mỗi người thường có hoạt động khởi đầu cho một ngày làm việc khác nhau. Đối với Thiếu tá Huỳnh Phước Thiện, Trợ lý Quân lực - Ban chỉ huy quân sự TP Mỹ Tho, thì hoạt động, sự khởi đầu cho một ngày làm việc bình thường của anh đó là kiểm tra, xử lý các văn bản đến; trao đổi, báo cáo Thủ trưởng đơn vị tiến độ, kết quả thực hiện các chỉ đạo, nhiệm vụ được giao trước đó; nhận chỉ thị, mệnh lệnh mới và tổ chức thực hiện…

Năm 2017 là năm thứ 5 Thiếu tá Huỳnh Phước Thiện công tác tại Ban chỉ huy quân sự TP Mỹ Tho. Trong khoảng thời gian ngắn công tác nơi đây, anh đã lập nhiều thành tích và được các cấp khen thưởng như đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” (năm 2016). Có thể so với nhiều đồng đội, đồng nghiệp cùng đơn vị thì thành tích này của Thiếu tá Huỳnh Phước Thiện là khiêm tốn, nhưng đây thật sự một sự nỗ lực lớn của anh trong một môi trường công tác hoàn toàn mới, nhiệm vụ mới khi thuyên chuyển công tác từ một đơn vị quân đội chính quy (Quân đoàn 4) về làm công tác quân sự- quốc phòng địa phương chưa bao lâu. “Về công tác ở một thành phố là trung tâm chính trị, kinh tế, khoa học kỹ thuật của tỉnh, khối lượng công việc nhiều, lại thêm yêu cầu của nhiệm vụ quân sự-quốc phòng địa phương ngày càng cao, đòi hỏi người trợ lý phải có tác phong công tác khoa học, nắm chắc thực tiễn địa phương mới có khả năng hoàn thành nhiệm vụ nên tôi khá lo lắng. Để giải quyết vấn đề của mình, tôi tự nhủ cần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thì mọi việc sẽ ổn”, Thiếu tá Thiện trải lòng.

Và đúng như những điều Thiếu tá Huỳnh Phước Thiện chia sẻ. Để hoàn thành nhiệm vụ mới, anh nỗ lực rèn luyện, bồi dưỡng phẩm chất cách mạng, không sợ gian khổ. Học tập và làm theo phong cách làm việc khoa học của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thiếu tá Thiện nhanh chóng tiếp cận địa bàn, nhiệm vụ mới và các cơ quan đơn vị liên quan theo phương châm “đi sâu, đi sát, điều tra, nghiên cứu”, đồng thời chịu khó học tập những đồng nghiệp đi trước để nắm việc, nắm chắc thực chất tình hình, phục vụ công tác tham mưu đúng, trúng, kịp thời và hiệu quả.

Học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh về làm việc có kiểm tra, kiểm soát cho tốt, bên cạnh việc tham mưu Ban chỉ huy quân sự thành phố chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện các mặt công tác, nhiệm vụ trong lĩnh vực quân lực, Thiếu tá Thiện còn chủ động tham mưu Ban chỉ huy quân sự tham mưu Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố định kỳ, đột xuất kiểm tra công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và phát triển lực lượng dân quân phường- xã hàng năm nhằm đảm bảo công tác này được thực hiện công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật, chất lượng giao quân mỗi năm một cao.

“Trong quá trình thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lực lượng vũ trang thành phố Mỹ Tho có những chuyển biến toàn diện, nổi lên nhiều tập thể, cá nhân điển hình trong đó có đồng chí Thiện. Đây là một đồng chí có nhiều nỗ lực, tích cực trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao”, Thượng tá Nguyễn Văn Thơi, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự thành phố Mỹ Tho nhận xét.

Việc chủ động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Thiếu tá Huỳnh Phước Thiện vừa giúp anh bồi đắp, phát huy phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội cụ Hồ”: sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, vừa góp phần giúp thành phố Mỹ Tho thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ quân sự- quốc phòng địa phương, trong đó đứng đầu tỉnh Tiền Giang về tuyển quân năm 2017./.

Hữu Chiến

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE