Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 30
  Tổng lượt truy cập: 877008

Chi tiết tin

Nhiều cá nhân lập thành tích trong truy bắt tội phạm
27/09/2017

Trong thời gian qua, kể từ khi triển khai thực hiện kế hoạch mở cao điểm phòng ngừa, đấu tranh tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố Mỹ Tho đã xuất hiện nhiếu tập thể, cá nhân tích cực, dũng cảm trong phát hiện, đấu tranh và truy bắt tội phạm. Điển hình là các anh: Phan Văn Hoàng (công an P.5), Nguyễn Thanh Tâm (công an P.5) và anh Trần Văn Phát (đội trưởng Đội Dân phòng P.5) là những tấm gương dũng cảm trong truy bắt tội phạm cướp giật tài sản công dân.

Theo công an TP Mỹ Tho, vào khoảng 12h ngày 9 tháng 6 năm 2017, Công an P.5 bố trí 1 Tổ công tác tuần tra kiểm soát gồm 3 đồng chí: Đại úy Phan Văn Hoàng (là tổ trưởng) cùng trung úy Nguyễn Thanh Tâm và anh Trần Văn Phát (đội trưởng Đội Dân phòng). Khi đến đoạn ngã 3 Lý Thường Kiệt- Hoàng Việt thì phát hiện có tiếng kêu “cướp, cướp” của anh Phạm Quốc Thịnh (ngụ tại tỉnh Đồng Nai), đang cố truy đuổi 2 thanh niên đi xe mô tô hiệu Arla 150 màu đen mang biển kiểm soát 63B3-49405. Ngay lập tức, 3 đồng chí tiến hành truy đuổi và đại úy Hoàng dũng cảm dùng xe cá nhân tông thẳng vào xe của 2 đối tượng làm chúng ngã xuống đường. Không để cho chúng kịp phản ứng, trung úy Tâm và anh Phát xông vào bắt giữ đối tượng. Mặc dù trong quá trình khống chế, 2 đối tượng chống trả quyết liệt, dùng bình xịt hơi cay tấn công lực lượng truy bắt, nhưng với tinh thần quyết tâm trấn áp, bắt giữ bằng được tội phạm, trung úy Tâm và anh Phát đã không chế bắt được 1 đối tượng tên Bùi Thọ Hạnh Phúc (ngụ xã Mỹ Phong), tên đi cùng tên Đỏ chạy thoát. Tang vật thu giữ gồm: 1 xe mô tô hiệu Arla 150 màu đen mang biển kiểm soát 63B3-49405 dùng làm phương tiện đi cướp giật tài sản và 1 bình xịt hơi cay. Qua làm việc bước đầu, đối tượng khai nhận đã cùng đồng bọn thực hiện vụ cướp giật tại khu vực bến phà Rạch Miễu cũ và bị rượt đuổi đến khi bị lực lượng tuần tra của P.5 truy bắt. Hiện vụ việc đã được công an P.5 bàn giao cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội- công an Tp Mỹ Tho thụ lý điều tra làm rõ.

Với sự dũng cảm của nhiều cán bộ trong hành động tấn công trấn áp tội phạm, không sợ nguy hiểm, dám truy bắt, không để tội phạm có điều kiện dung thân, vừa qua, 3 anh: Phan Văn Hoàng (công an P.5), Nguyễn Thanh Tâm (công an P.5) và anh Trần Văn Phát (đội trưởng Đội Dân phòng P.5) được UBND TP Mỹ Tho kịp thời tặng giấy khen kèm theo tiền thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong tham gia truy bắt đối tượng cướp giật tài sản công dân.

                                                               Thanh Tùng 

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE