Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

ẢNH HOẠT ĐỘNG ẢNH HOẠT ĐỘNG

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Tìm kiếm Tìm kiếm

BẢN ĐỒ BẢN ĐỒ

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 258
  Tổng lượt truy cập: 850388

Cỡ chữ
Thành phố Mỹ Tho thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước
21/09/2017

Trong những năm qua, các cấp các ngành từ thành phố đến phường, xã của TP Mỹ Tho tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước rộng rãi trong mọi tầng lớp nhân dân; qua đó tạo bước đột phá trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, duy trì nhịp độ phát triển ổn định trên các lĩnh vực, đạt hiệu quả cao trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Để phong trào thi đua yêu nước đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền TP Mỹ Tho đã triển khai đồng bộ các phong trào thi đua ở địa phương. Trong công tác tổ chức, chỉ đạo phong trào thi đua từng bước được đổi mới, thiết thực và hiệu quả. Nội dung các phong trào thi đua phong phú, đa dạng, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, hoạt động của cơ quan, đơn vị, sát với từng ngành. Hình thức phát động phong trào thi đua ngắn gọn và thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp, được mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực. Trong phát triển kinh tế, nhiều phong trào thi đua được duy trì và nâng lên tầm cao mới, như phong trào thi đua “Sản xuất, kinh doanh giỏi”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”…

Phong trào thi đua trong các cơ quan Đảng, đoàn thể được đẩy mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận cao trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố. Tiêu biểu như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của Mặt trận Tổ quốc, phong trào “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” của Hội Nông dân; các phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” do Đoàn Thanh niên phát động; phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” của Hội Phụ nữ đã thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia và đạt nhiều kết quả thiết thực, đóng góp quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong ngành giáo dục triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “hai tốt”, phong trào “viết sáng kiến kinh nghiệm, làm đồ dùng dạy học”, phong trào “nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”.

Cùng với các ban ngành, Mặt trận và các đoàn thể thành phố, ở các phường – xã cũng sôi nổi với nhiều phong trào thi đua yêu nước ở cơ sở. Trong đó nổi bật là phong trào “Chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới” ở xã Tân Mỹ Chánh, Mỹ Phong, Đạo Thạnh, Trung An, Phước Thạnh và Thới Sơn. 6 xã đã tập trung thi đua thực hiện toàn diện và đạt hiệu quả về chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Hiện nay, TP Mỹ Tho đã có 3 xã Tân Mỹ Chánh, Mỹ Phong và Trung An đạt chuẩn nông thôn mới, 3 xã còn lại đạt từ 11-12 tiêu chí.

Thông qua các phong trào thi đua, trong 6 tháng đầu năm 2017, TP Mỹ Tho cơ bản đạt 11 chỉ tiêu tỉnh giao theo kế hoạch; cụ thể: giá trị sản xuất ngành trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản thực hiện được 1.308,591 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp địa phương ngoài quốc doanh thực hiện được 18.653 tỷ đồng; tổng thu ngân sách được 330,489 tỷ đồng; có 18.680 người thực hiện biện pháp tránh thai hiện đại; tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội ổn định; công tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu; thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng và công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo.

Công tác khen thưởng, biểu dương các điển hình tiên tiến được TP Mỹ Tho thực hiện kịp thời, chú trọng khen thưởng những đơn vị cơ sở, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân có thành tích tiêu biểu. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2017, toàn thành phố có 421 tập thể, 3.162 cá nhân tiên tiến vinh dự được Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, UBND TP Mỹ Tho tặng cờ thi đua xuất sắc, bằng khen và giấy khen. Công tác khen thưởng, biểu dương các điển hình tiên tiến được TP Mỹ Tho thực hiện kịp thời, chú trọng khen thưởng những đơn vị cơ sở, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân có thành tích tiêu biểu.

 Nhất Thi

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

CT Truyền hình Mỹ Tho CT Truyền hình Mỹ Tho

Tất cả videos

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE