Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

ẢNH HOẠT ĐỘNG ẢNH HOẠT ĐỘNG

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Tìm kiếm Tìm kiếm

BẢN ĐỒ BẢN ĐỒ

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 149
  Tổng lượt truy cập: 849804

Cỡ chữ
Điểm sáng trong hoạt động Công đoàn
20/09/2017

Công đoàn cơ sở trường Tiểu học Thủ Khoa Huân là một trong những đơn vị tiêu biểu của TP Mỹ Tho trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn tại cơ sở. Nhiều năm liền (từ năm 2012 đến nay), công đoàn cơ sở trường Tiểu học Thủ Khoa Huân đều được công nhận đơn vị vững mạnh xuất sắc và vinh dự được nhận bằng khen, giấy khen của công đoàn các cấp.

Với chức năng và nhiệm vụ của mình, trong những năm qua, Ban chấp hành công đoàn trường Tiểu học Thủ Khoa Huân luôn quan tâm sâu sát đến đời sống của từng công đoàn viên. Ngoài việc tham mưu với Ban Giám hiệu trường thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, tiền lương, chế độ thai sản… cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, Ban chấp hành công đoàn cơ sở còn phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường sắp xếp thời khóa biểu, thời gian giảng dạy hợp lý để tạo điều kiện cho giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời Ban chấp hành công đoàn cơ sở cũng thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát việc thực hiện các quyền và lợi ích đối của người lao động đối với nhà trường. Để hỗ trợ vốn cho công đoàn viên phát triển kinh tế phụ, cải thiện cuộc sống gia đình, công đoàn trường đã xây dựng các nguồn quỹ như: tương trợ, trợ vốn, tiết kiệm du lịch… Hiện nay, công đoàn cơ sở trường đang quản lý một tổ góp vốn xoay vòng có 60 đoàn viên tham gia góp vốn hàng tháng với mức 200.000đồng/người và quỹ tiết kiệm du lịch cũng với mức góp 200.000 đồng/người/tháng. Đồng thời, công đoàn cơ sở còn giới thiệu các công đoàn viên vay vốn từ các ngân hàng, quỹ trợ vốn công đoàn ngành Giáo dục… Hàng năm, vào dịp nghỉ hè Ban chấp hành công đoàn cơ sở tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức cho cán bộ giáo viên tham quan du lịch tại các danh lam thắng cảnh của đất nước. Vào các dịp lễ, tết Ban chấp hành công đoàn cơ sở còn tổ chức liên hoan họp mặt, các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao và tặng quà cho công đoàn viên và gia đình. Chính sự quan tâm, hỗ trợ đó là nguồn động lực giúp cán bộ, giáo viên hăng say làm việc và tạo được sự gắn bó, đoàn kết nội bộ.

Các phong trào thi đua, luôn được Ban chấp hành công đoàn cơ sở cùng nhà trường quan tâm, nhất là phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và cuộc vận động “Hai không” trong nhà trường. Theo đó, Ban chấp hành công đoàn cơ sở phối hợp với các tổ chuyên môn tố chức các buổi thao giảng, để các giáo viên có dịp trao đổi kinh nghiệm giảng dạy với nhau, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn. Đồng thời, đề xuất với Ban giám hiệu tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các lớp nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ và tin học, ngoại ngữ. Tính đến nay, trường Tiểu học Thủ Khoa Huân có 100% cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn trên chuẩn và đạt chuẩn; có 100% cán bộ giáo viên có trình độ A tin học. 

Trong thời gian tới, công đoàn cơ sở trường Tiểu học Thủ Khoa Huân tập trung thực hiện các hoạt động trọng tâm như: tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đạo đức lối sống trong cán bộ giáo viên nhân viên; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực vận động cán bộ giáo viên nhân viên tham gia các phong trào thi đua do tổ chức công đoàn cấp trên phát động; thực hiện tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; đẩy mạnh công tác phát triển công đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh…

Nhất Thi

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

CT Truyền hình Mỹ Tho CT Truyền hình Mỹ Tho

Tất cả videos

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE