Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

ẢNH HOẠT ĐỘNG ẢNH HOẠT ĐỘNG

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Tìm kiếm Tìm kiếm

BẢN ĐỒ BẢN ĐỒ

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 261
  Tổng lượt truy cập: 850391

Cỡ chữ
Câu lạc bộ tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật công đoàn với những kết quả nổi bật
18/09/2017

Vào tháng 8 năm 2013, LĐLĐ TP Mỹ Tho thành lập câu lạc bộ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật công đoàn cấp thành phố giai đoạn 2013-2018; qua 4 năm hoạt động, bước đầu câu lạc bộ gặt hái được một số kết quả đáng ghi nhận. Sự hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật trong lực lượng công nhân viên chức lao động ngày càng nâng cao.

Hiện nay, câu lạc bộ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật công đoàn TP Mỹ Tho có 55 hội viên, Ban chủ nhiệm gồm có 5 thành viên. Câu lạc bộ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật công đoàn là một tổ chức tập hợp các hội viên là báo cáo viên, tuyên truyền viên công đoàn đang công tác tại các công đoàn cơ sở - nghiệp đoàn trực thuộc LĐLĐ TP Mỹ Tho. Câu lạc bộ sinh hoạt định kỳ 1 quý 1 lần, hình thức sinh hoạt chủ yếu là tọa đàm, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, tích lũy những kiến thức pháp luật về phương thức, cách làm hay của công đoàn cơ sở trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ sở, nhất là Ngày phổ biến, giáo dục pháp luật hàng tháng để rút kinh nghiệm, qua đó nhân rộng, nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật trong lực lượng công nhân viên chức lao động. Nội dung sinh hoạt là phổ biến các văn bản pháp luật, các văn bản hướng dẫn thi hành, những luật có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ của công nhân viên chức lao động và công dân. Trong các buổi sinh hoạt, các hội viên được cung cấp thông tin, tài liệu tuyên truyền pháp luật miễn phí. Thành viên của câu lạc bộ được quyền tham gia tất cả các buổi sinh hoạt câu lạc bộ do ban chủ nhiệm tổ chức; đồng thời có nghĩa vụ chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy chế hoạt động của câu lạc bộ, chấp hành sự phân công của ban chủ nhiệm và tham gia tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho công nhân viên chức lao động.

Trong 7 tháng của năm 2017, LĐLĐ TP Mỹ Tho và các công đoàn cơ sở - nghiệp đoàn tập trung tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong công nhân viên chức lao động các nội dung như: Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Bộ luật Lao động, Luật công đoàn, Luật BHXH, các Nghị định hướng dẫn thi hành, Luật giao thông đường bộ, Luật phòng chống tham nhũng, an toàn VSLĐ-PCCN, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống TNXH, mại dâm, ma túy… được gần 850 cuộc với 46.000 lượt người tham dự.

Song song với việc tổ chức các buổi sinh hoạt câu lạc bộ, LĐLĐ TP Mỹ Tho còn phối hợp với các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức 6 cuộc tuyên truyền trực tiếp cho công nhân, người lao động với các nội dung liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động.

Thông qua mô hình sinh hoạt câu lạc bộ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giúp hội viên nắm vững các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giúp công nhân viên chức lao động trên địa bàn TP Mỹ Tho nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật, góp phần xây dựng giai cấp công nhân đáp ứng yêu cầu thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

                               Nhất Thi

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

CT Truyền hình Mỹ Tho CT Truyền hình Mỹ Tho

Tất cả videos

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE