Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 114
  Tổng lượt truy cập: 874509

Chi tiết tin

Thành phố Mỹ Tho chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới 2017 - 2018
09/08/2017

Thời gian qua, TP Mỹ Tho có nhiều nỗ lực chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, nguồn nhân lực cho năm học mới 2017-2018. Đến nay, công tác chuẩn bị ở các trường cơ bản hoàn tất, bảo đảm tốt các điều kiện đón học sinh vào lớp.

Tại trường tiểu học Thủ Khoa Huân trong những ngày này đang tất bật, khẩn trương cho việc đầu tư sửa chữa các hạng mục chuẩn bị cho năm học mới. Ông Lê Văn Triêm - Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Thủ Khoa Huân cho biết, trường tiểu học Thủ Khoa Huân đã được tỉnh và thành phố đầu tư trên 26,3 tỷ đồng để xây dựng mới các dãy phòng học, phòng chức năng, văn phòng, hội trường...và đầu tư trên 3,1 tỷ đồng cho các trang thiết dạy và học. Phục vụ cho năm học mới 2017 - 2018, trường tiểu học Thủ Khoa Huân tiếp tục đầu tư gần 300 triệu đồng để thực hiện các hạng mục: mở rộng nhà ăn, bếp ăn một chiều phục vụ cho học sinh bán trú; xây dựng bồn rửa tay cho học sinh; trang trí nhà vệ sinh văn minh, hiện đại; xây dựng nhà để xe, trồng lại cây xanh, bồn hoa...

Trường tiểu học Thủ Khoa Huân

Còn tại trường mầm non Bông Sen, những ngày này, đơn vị thi công đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ xây dựng và sửa chữa các hạng mục, để kịp đón các cháu vào đầu năm học 2017 - 2018. Bà Phạm Ngọc Tài - Hiệu trưởng trường mầm non Bông Sen cho biết, chuẩn bị phục vụ cho năm học mới, cô nói: sửa chữa một số hạng mục của trường như: đầu tư khu nhôm để che nắng, che mưa ở phía sau hành lang của các lớp; sửa chữa lại một số nhà vệ sinh; trang bị các vật dụng phục vụ cho công tác bán trú...Trường cũng đã huy động các cháu ra lớp đạt chỉ tiêu yêu cầu đề ra; đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường được đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ.... sẵn sàng cho ngày khai giảng năm học mới.

Trong năm học 2017-2018, TP Mỹ Tho tập trung đầu tư cơ sở vật chất từ nhiều nguồn vốn để xây dựng mới và sửa chữa các phòng học, phòng chức năng, lát gạch nền, sửa chữa nhà ăn, nâng cấp hệ thống thoát nước, tường rào, lát dal sân trường, sửa chữa nhà vệ sinh.... để phục vụ năm học mới, đảm bảo nhu cầu dạy và học đúng theo quy định, đồng thời còn tập trung chuẩn bị nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của năm học mới. Ông Đỗ Ngọc Bình - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Mỹ Tho cho biết: “chuẩn bị cho năm học 2017 - 2018, ngành Giáo dục và Đào tạo tham mưu UBND TP Mỹ Tho đầu tư kinh phí khoảng 3 tỷ đồng để sửa chữa 10 đơn vị trường học; đầu tư 150 triệu đồng từ kinh phí sự nghiệp giáo dục để hỗ trợ sữa chữa 2 đơn vị trường học. Trong thời gian hè, Phòng Giáo dục-và đào tạo TP Mỹ Tho đã mở 5 lớp bồi dưỡng chính trị và nhiều lớp tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên. Ngành cũng sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, giáo viên, luân chuyển, điều động một số giáo viên đến công tác tác các nơi còn thiếu đảm bảo cho công tác giảng dạy...”

Trong năm học 2017 - 2018, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo TP Mỹ Tho tiếp tục quan tâm, chú trọng nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục; tổ chức tốt các hoạt động giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tập trung các biện pháp huy động học sinh trong độ tuổi đến trường; thực hiện tốt công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp, đảm bảo theo chỉ tiêu kế hoạch năm học. Ông Đỗ Ngọc Bình-Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Mỹ Tho chia sẻ thêm: “Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành, đổi mới phương pháp dạy học; đổi mới việc kiểm tra, đánh giá học sinh; nâng chất lượng dạy và học. Ngành Giáo dục và Đào tạo TP Mỹ Tho sẽ cố gắng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm học 2017 - 2018...”.

Trong năm học mới này, tuy ngành giáo dục và Đào tạo TP Mỹ Tho còn gặp những khó khăn nhất định nhưng với sự chủ động, tích cực trong công tác chuẩn bị, đến thời điểm hiện nay, ngành Giáo dục và đào tạo TP Mỹ Tho đang tự tin bước vào năm học mới 2017 - 2018 với tinh thần quyết tâm thi đua “dạy tốt, học tốt”; hứa hẹn đạt được nhiều thành công, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ TP Mỹ Tho lần thứ XI.

                                                                  Thanh Tùng

 

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE