Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

ẢNH HOẠT ĐỘNG ẢNH HOẠT ĐỘNG

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Tìm kiếm Tìm kiếm

BẢN ĐỒ BẢN ĐỒ

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 181
  Tổng lượt truy cập: 850311

Cỡ chữ
Thành phố Mỹ Tho thực hiện hiệu quả công tác hội và phong trào thanh niên
02/08/2017

Trong 6 tháng đầu năm 2017, các cấp Hội LHTN VN TP Mỹ Tho đã quan tâm thực hiện hiệu quả các hoạt động Hội và phong trào đoàn kết, tập hợp thanh niên, qua đó đã đạt được một số kết quả phấn khởi.

Sáu tháng đầu năm 2017, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên từ thành phố đến cơ sở tổ chức thực hiện hiệu quả các hoạt động cao điểm gắn với việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương. Các cấp Hội Liên hiệp thanh niên thành phố đã củng cố, kiện toàn và nâng chất hoạt động của các Chi hội, các mô hình sinh hoạt của các câu lạc bộ, đội, nhóm sở thích, nghề nghiệp nhằm thu hút đông đảo các tầng lớp thanh niên tham gia. Qua đó đã kết nạp mới 128 hội viên, nâng tổng số đến nay tòan thành phố có 10.889 hội viên sinh hoạt tại 522 chi hội, CLB, Đội, nhóm. Các chi hội, CLB, Đội, nhóm trên địa bàn thành phố duy trì tốt chế độ sinh hoạt và tích cực tham gia thực hiện các chương trình, các cuộc vận động của Ủy Ban Hội đề ra. Đặc biệt đội hình thanh niên tình nguyện đã phát huy được hiệu quả hoạt động được các cấp lãnh đạo đánh giá cao và được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm 2017, các cấp Hội LHTN TP Mỹ Tho đã tư vấn, hướng nghiệp cho nhiều hội viên, thanh niên và từ nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội- chi nhánh tỉnh Tiền Giang, đã trợ vốn cho trên 500 lượt hội viên, thanh niên vay phát triển kinh tế với dư nợ 8 tỷ đồng. Các cơ sở Hội còn giới thiệu việc làm cho hội viên thanh niên tại các công ty, xí nghiệp, các cơ sở sản xuất trên địa bàn. Thành Đoàn Mỹ Tho và Ủy ban Hội LHTN VN thành phố hỗ trợ 2 sổ tiết kiệm trị giá 12.000.000đ cho 2 hội viên có điều kiện sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống. Thời gian qua, Ủy ban Hội LHTNVN các cấp đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống; đa dạng hóa và đổi mới nội dung, phương thức, hình thức tập hợp thông qua xây dựng mô hình câu lạc bộ tổ, đội, nhóm. Nổi bật như phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tích cực tham gia. Thực hiện chương trình ‘ Thứ bảy tình nguyện” và “ “ngày Chủ nhật xanh”, Hội LHTN VN TP Mỹ Tho và các cơ sở Hội trực thuộc đã tổ chức cho hội viên thanh niên thực hiện 46 công trình thanh niên thu hút trên 2.300 lượt hội viên thanh niên tham gia với các phần việc như: vớt lục bình và nạo vét các tuyến kênh mương thủy lợi nội đồng; chặt mé cây xanh che khuất tầm nhìn, tổng vệ các tuyến đường; tham gia xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn, tham gia trồng cây xanh trên địa bàn thành phố; trên 200 lượt hội viên-thanh niên sinh viên- học sinh thành phố tham gia hiến máu tình nguyện, qua đó đã cung cấp cho Bệnh viện huyết học và truyền máu Cần Thơ 163 đơn vị máu.

Đoàn viên, hội viên thanh niên TP Mỹ Tho tham gia trồng cây xanh

Công tác an sinh xã hội do Hội phát động nhận được sự hưởng ứng của đông đảo hội viên, tạo làn sóng thi đua sôi nổi trong đoàn viên, hội viên thanh niên. Tiêu biểu như: thực hiện mô hình ‘ Bước chân tình nguyện”, các cơ sở Hội LHTN đã phát 400 phần cơm, mỗi phần trị giá 15.000đ cho người có hoàn cảnh khó khăn; tặng 150 phần ăn sáng và nước uống cho người lao động có thu nhập thấp; tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 130 người dân khó khăn của xã Kiểng Phước (huyện Gò Công Đông). Thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, pháp luật, từ đầu năm 2017 đến nay, Hội LHTN TP Mỹ Tho và các cơ sở Hội trực thuộc phối hợp các ngành, đoàn thể tổ chức 179 cuộc tuyên truyền và phổ biến pháp luật cho trên 9.000 lượt đoàn viên - hội viên - thanh niên. Hình thức tuyên truyền được các cấp Hội LHTN Tp Mỹ Tho tổ chức phong phú thông qua nói chuyện chuyên đề, phát thanh học đường; thi tìm hiểu hái hoa dân chủ... qua đó góp phần nâng cao kiến thức pháp luật của đoàn viên, hội viên, thanh niên và học sinh thành phố.

Trong 6 tháng cuối năm 2017, các cấp Hội LHTN VN TP Mỹ Tho tiếp tục tập trung làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền, vận động, đặc biệt mở rộng tuyên truyền với hình thức phù hợp; chú trọng công tác đoàn kết tập hợp thanh niên; tổ chức các phong trào, hoạt động tạo sức thuyết phục; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đồng hành, hỗ trợ thanh niên sáng tạo khởi nghiệp; hỗ trợ thanh niên vay vốn làm kinh tế; đồng thời tập trung thực hiện nhiệm vụ giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống cách mạng; đẩy mạnh an sinh xã hội, đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp; đoàn kết thanh niên xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị trên địa bàn thành phố...

                                                                       Thanh Tùng 

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

CT Truyền hình Mỹ Tho CT Truyền hình Mỹ Tho

Tất cả videos

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE