Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 97
  Tổng lượt truy cập: 894240

Chi tiết tin

Trường Tiểu học Lê Quý Đôn điểm sáng của ngành giáo dục thành phố Mỹ Tho
02/08/2017

Với cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được thành phố quan tâm đầu tư, cộng với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên giàu tâm huyết, sáng tạo, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, phường 4, TP Mỹ Tho nhiều năm liền trở thành đơn vị giáo dục tiêu biểu, gặt hái nhiều thành tích đáng ghi nhận và là điểm sáng của ngành giáo dục TP Mỹ Tho.

Được thành lập ngày 10/6/2011, trường Tiểu học Lê Quý Đôn được xây dựng với diện tích 2.955 m2, trên khuôn viên trước đây là trường Phục Hưng, sau là Trung bồi dưỡng chính trị tỉnh Tiền Giang, tọa lạc tại số 205 Tết Mậu Thân, phường 4, TP Mỹ Tho. Trong năm học đầu tiên 2011 - 2012, trường có 37 lớp với 1.544 học sinh. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên lúc bấy giờ chỉ có 58 người. Ban Giám hiệu nhà trường lúc này đa phần là giáo viên của các trường TH Hoàng Hoa Thám, trường TH Thủ Khoa Huân, trường TH Mỹ Hưng... được lãnh đạo thành phố phân công về giảng dạy.

Tuy điều kiện làm việc, giảng dạy lúc trường mới thành lập gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần trách nhiệm và tâm huyết của tập thể thầy, cô giáo, đồng thời được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp mà đặc biệt là Phòng Giáo dục - đào tạo TP Mỹ Tho, sự đồng hành của phụ huynh, học sinh đã giúp cho trường Tiểu học Lê Quý Đôn từng bước vượt qua khó khăn và trở thành điểm sáng của ngành giáo dục thành phố.

Lần lượt các năm học tiếp theo, nhà trường đã xây mới 2 dãy phòng học, các trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy dần được trang bị đầy đủ, trường, lớp ngày càng khang trang, sạch, đẹp hơn. Đặc biệt là tinh thần, trách nhiệm, tâm huyết của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường càng được củng cố và nâng cao.

Đến năm học 2016 - 2017, trường có tổng cộng 48 lớp với 1.961 học sinh, trong đó có 18 lớp học 2 buổi/ngày; trường có 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó, trên chuẩn chiếm tỷ lệ 86,5%. Hàng năm, nhà trường huy động học sinh trong độ tuổi ra lớp luôn đạt 100%; duy trì sĩ số học sinh hàng năm đạt 100%; tỷ lệ chuyên cần của học sinh đạt 99,5%; phổ cập giáo dục tiểu học đạt 98,4%; học sinh có hạnh kiểm tốt đạt 100%; hoc sinh lên lớp hàng năm đạt 99%; 5 năm liền trường có tỷ lệ học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; phổ cập giáo dục, xóa mù chữ đạt 98,4%...

Về chuyên môn, để đáp ứng yêu cầu công tác giảng dạy và nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động chuyên môn, đề ra nhiều giải pháp để bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao tay nghề cho đội ngũ giáo viên như: thường xuyên tổ chức các chuyên đề cấp trường; tổ chức hội thi làm đồ dùng dạy học, giáo viên dạy giỏi cấp trường...Qua đó, tuyển chọn giáo viên giỏi của trường tham gia các hội thi do các cấp tổ chức. Thực hiện phong trào viết và áp dụng sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy, trong năm học 2016 - 2017, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có 55 sáng kiến kinh nghiệm, trong đó, có 37 sáng kiến cấp trường và 18 sáng kiến đạt cấp thành phố.

Công tác giáo dục toàn diện cho học sinh được nhà trường chú trọng nhằm hình thành các chuẩn mực đạo đức, giáo dục lễ giáo cho học sinh như: rèn kỹ năng sống cho các em thông qua các tiết học, giờ sinh hoạt lớp, chào cờ đầu tuần và các hoạt động ngoài giờ lên lớp... Hàng tháng, các tổ chuyên môn của nhà trường đều tổ chức cho học sinh tham gia các tiết học ngoài giờ  tại nhiều nơi như: tượng đài Tết Mậu Thân, bảo tàng Tiền Giang, trại rắn Đồng Tâm, khu mộ nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu, nhà bia ghi danh liệt sĩ của thành phố....

Công tác giáo dục truyền thống cho học sinh là điểm sáng của nhà trường thông qua các đợt giáo dục chủ điểm hàng tháng, các ngày lễ lớn trong năm; tổ chức thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng được nhà trường nhận chăm sóc, phụng dưỡng.... Hàng năm, nhà trường đều tổ chức hoạt động trại Xuân với nhiều chủ đề để tạo sân chơi cho các em học sinh, đồng thời qua đây giúp các em về tìm hiểu phong tục, tập quán của dân tộc Việt Nam....

Tuy còn gặp một số khó khăn về cơ sở vật chất nhưng nhà trường đã có nhiều cố gắng, quan tâm đến việc bồi dưỡng học sinh năng khiếu, tham gia đầy đủ các hội thi, phong trào do thành phố, tỉnh và quốc gia tổ chức. Tiêu biểu như trong năm học 2016 - 2017, trường Tiểu học Lê Quý Đôn đạt 498 giải thưởng các loại, trong đó, có 458 giải cấp thành phố, 37 giải cấp tỉnh và 3 giải cấp quốc gia. 5 năm liền từ năm 2011 - 2016, Liên đội trường Tiểu học Lê Quý Đôn đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc; chi đoàn vững mạnh; công đoàn cơ sở đạt vững mạnh, xuất sắc; chi bộ đạt trong sạch vững mạnh...5 năm liền trường Tiểu học Lê Quý Đôn đạt danh hiệu tiên tiến; 4 năm liền đạt tập thể lao động xuất sắc; UBND tỉnh Tiền Giang tặng cờ thi đua hạng nhì năm học 2013 - 2014 và nhiều bằng khen, giấy khen khác do các ngành, các cấp khen thưởng.

Với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các ngành, các cấp cùng với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trường Tiểu học Lê Quý Đôn, tin rằng, trong những năm học tiếp theo, nhà trường tiếp tục xứng đáng là một trong những điểm sáng của ngành giáo dục TP Mỹ Tho.

Thanh Liêm

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE