Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

ẢNH HOẠT ĐỘNG ẢNH HOẠT ĐỘNG

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Tìm kiếm Tìm kiếm

BẢN ĐỒ BẢN ĐỒ

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 147
  Tổng lượt truy cập: 849802

Cỡ chữ
Thành phố Mỹ Tho: nhiều kết quả nổi bật qua 10 năm thực hiện nghị quyết 11-NQ/TW của bộ chính trị (khóa X)
01/08/2017

Qua 10 năm (2007 - 2017) thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, TP Mỹ Tho đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác phụ nữ. Chủ trương của Đảng về công tác phụ nữ và bình đẳng giới được thể hiện xuyên suốt trong Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, có kế hoạch, nghị quyết về công tác quần chúng, công tác vận động phụ nữ, công tác cán bộ nữ luôn có nhiều chính sách cụ thể, nhằm tạo điều kiện để phụ nữ tiến bộ, phát triển và thúc đẩy bình đẳng giới. Ban vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp được kiện toàn, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương luôn quan tâm lãnh đạo và tạo điều kiện đối với công tác phụ nữ, thực hiện tốt các chương trình mục tiêu bình đẳng giới.

Trong những năm qua, Thành ủy Mỹ Tho luôn quan tâm chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể từ thành phố đến cơ sở tuyên truyền về giới, Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Bộ Luật Lao động… cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân. Nhân các ngày lễ lớn của đất nước, ngày truyền thống của Hội LH Phụ nữ Việt Nam, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 các cấp Hội Phụ nữ thành phố tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: tọa đàm gương điển hình thực hành tiết kiệm “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, hội thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, hội thi Tìm hiểu về tổ chức cuộc sống gia đình và kiến thức người nội trợ, hội thi Phụ nữ khéo tay… thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia.  

Qua tuyên truyền, vận động, nhận thức của xã hội về bình đẳng giới phần nào được nâng lên, phụ nữ được tôn trọng và bình đẳng hơn, vị thế của người phụ nữ trong xã hội và gia đình ngày càng được khẳng định. Tỉ lệ cán bộ nữ tham gia Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, HĐND các cấp, tham gia các cơ quan dân cử, cơ quan hành chính nhà nước tăng so với các nhiệm kỳ trước và đã đóng góp tích cực vào việc lãnh đạo, quản lý các cơ quan, ban, ngành, địa phương. Đến nay, nữ tham gia cấp ủy thành phố là 10 đồng chí, chiếm tỷ lệ 25%; tham gia lãnh đạo HĐND – UBND thành phố là 02 đồng chí; trưởng – Phó phòng là 43 đồng chí. Cấp phường, xã tham gia cấp ủy có 279 cán bộ nữ, chiếm tỷ lệ 33,98%; HĐND phường – xã có 148 đại biểu là nữ, chiếm tỷ lệ 31,82%; tham gia giữ các chức danh bí thư, phó bí thư đảng ủy, chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, chủ tịch, phó chủ tịch UBND phường – xã là 22 đồng chí, chiếm tỷ lệ 32,35%.

Công tác tuyển dụng, bố trí, sắp xếp cán bộ cũng được thành phố quan tâm, trong 10 năm qua, thành phố luân chuyển và điều động 27 đồng chí nữ giữ các chức danh chủ chốt cấp thành phố. Và tạo điều kiện thuận lợi cho các cán bộ nữ học tập, công tác; đã mở lớp tập huấn cho 566 đồng chí nữ ứng cử viên Hội đồng nhân dân thành phố và phường, xã nhiệm kỳ (2016-2021). Qua đào tạo, bồi dưỡng, đội ngũ cán bộ nữ thành phố được nâng cao nhận thức về nghiệp vụ chuyên môn, quyền và nghĩa vụ của người ửng cứ.

Công tác xây dựng, củng cố, nâng chất hoạt động Hội LH Phụ nữ luôn được các cấp ủy quan tâm thực hiện tốt, góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng trong sạch, vững mạnh. Trong 10 năm qua, thành phố đã kiện toàn, thay thế 22 ủy viên Ban chấp hành, 2 chủ tịch và 01 phó chủ tịch Hội LH Phụ nữ TP Mỹ Tho; củng cố bổ sung 12 chủ tịch, 21 phó chủ tịch phụ nữ cơ sở; giới thiệu 370 hội viên ưu tú cho đảng, kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam được 199 hội viên, trong đó có 01 hội viên là người dân tộc. Hàng năm, qua đánh giá, xếp loại 100% cơ sở hội vững mạnh, trên 98% chi hội đạt vững mạnh.

Những kết quả nổi bật của TP Mỹ Tho qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đã góp phần thực hiện tốt mục tiêu bình đẳng giới, nâng cao vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phụ nữ thành phố đối với sự phát triển của xã hội.  

                                                             Nhất Thi

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

CT Truyền hình Mỹ Tho CT Truyền hình Mỹ Tho

Tất cả videos

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE