Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 248
  Tổng lượt truy cập: 874250

Chi tiết tin

Dạy bơi – một phương pháp phòng ngừa đuối nước ở trẻ em
01/08/2017

Trong 6 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn thành phố Mỹ Tho xảy ra 3 vụ đuối nước ở trẻ em làm mất mát người thân của những gia đình có trẻ em bị tử vong vì đuối nước, đồng thời gây nên sự lo lắng đến các bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi.

Năm nào mùa hè đến, hiện tượng đuối nước cũng luôn rình rập lứa tuổi học sinh. Vì vậy, các bậc phụ huynh, các đoàn thể, tổ chức, nhà trường cần quan tâm, có các biện pháp hữu hiệu nhất nhằm ngăn chặn đuối nước để hạn chế đến mức thấp nhất các tai nạn thương tâm xảy ra.

Trung tâm Thể dục -  Thể thao thành phố Mỹ Tho là đơn vị thường xuyên tổ chức chương trình học bơi cho các đối tượng là cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và học sinh.

 Hiện nay Trung tâm đã tiến hành 2 đợt khai giảng hè cho cả người lớn và trẻ em với trên 350 học viên được chia làm 14 lớp học căn bản và 41 lớp học theo nhóm với gần 300 học viên. Có nhiều buổi học cho các học viên lựa chọn với thời gian học vào thứ 2,4,6 và 3,5,7. Buổi sáng bắt đầu học từ 5 giờ đến 10 giờ và buổi chiều từ 14 giờ đến 19 giờ. Trong đợt chiêu sinh lớp học bơi hè năm nay của Trung tâm Thể dục – Thể thao thành phố thu hút nhiều trẻ em đến học bơi chiếm số lượng 2/3 số học viên theo học.

Huấn luyện viên đang dạy bơi cho trẻ em

Em Nguyễn Thanh Thủy Tiên - học viên học bơi tại Trung tâm Thể dục -  Thể thao thành phố Mỹ Tho cho biết: Em tham gia học bơi tại hồ bơi thành phố Mỹ Tho vào các buổi sáng thứ 2, 4, 6. Tại đây, em được các huấn luyện viên tận tình hướng dẫn em các kỹ năng về thở dưới nước, quạt tay, đạp chân và làm quen với môi trường nước”.

Khi các em đến học bơi tại Trung tâm Thể dục -  Thể thao thành phố Mỹ Tho sẽ được huấn luyện viên hướng dẫn kỹ thuật bơi từ cơ bản đến nâng cao và sau gần hai tháng học bơi các em có thể thực hiện được kiểu bơi cơ bản là bơi ếch.

Để đảm bảo độ an toàn cũng như chuyên môn ở hồ bơi, Trung tâm Thể dục – Thể thao thành phố Mỹ Tho tổ chức các buổi tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho huấn luyện viên, lực lượng cứu đuối. Ông Hồ Hữu Hoàng – Phó Giám đốc Trung tâm TDTT thành phố Mỹ Tho cho biết: “Hiện nay đội ngũ huấn luyện viên, trực hồ tất cả đều có bằng cấp, giấy chứng nhận và trải qua kiểm tra định kỳ hàng tháng, hàng năm đảm bảo theo những yêu cầu cao nhất đối với một huấn luyện viên và một bộ phận trực hồ cứu đuối”.

Huấn luyện viên đang dạy bơi cho trẻ em

Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 6.400 người bị đuối nước, trong đó hơn 50% là trẻ em và trẻ vị thành niên. Hiện nay các bậc phụ huynh nhận thức được việc con em mình không biết bơi khi sống trong môi trường có nhiều sông nước là rất nguy hiểm. Chính vì thế, việc cho con học bơi là việc làm rất cần thiết. Chị Huỳnh Thúy Hằng – phụ huynh học viên cho biết nguyên nhân cho con mình học bơi trong dịp hè, chị nói: “Cho bé học bơi để bé rèn luyện kỹ năng, thứ nhất là có sức khỏe, sau đó bé đi chơi ở những nơi có nhiều sông, hồ mình không sợ nguy hiểm đến tính mạng con mình khi bé đã biết bơi”.

Để góp phần phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em, trong thời gian tới, Trung tâm TDTT thành phố Mỹ Tho sẽ triển khai các giải pháp, ông Hồ Hữu Hoàng – Phó Giám đốc Trung tâm TDTT thành phố Mỹ Tho cho biết: “Để phát huy tốt thêm vai trò phòng – chống đuối nước, chúng tôi sẽ làm việc với các ban ngành, đoàn thể thành phố, đặc biệt là Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố để có thể hạ độ tuổi dạy bơi cho các em xuống đối tượng mầm non, để làm sao mở rộng độ tuổi dạy bơi tạo điều kiện sớm nhất cho các em tiếp cận với môi trường nước”.

Qua chương trình học bơi hè, Trung tâm Trung tâm Thể dục -  Thể thao thành phố Mỹ Tho sẽ đem đến cho các em học sinh có sân chơi bổ ích trong dịp nghỉ hè, đồng thời qua đó Trung tâm cũng sẽ phổ cập thêm nhiều em học sinh biết bơi để góp phần cùng với các ngành chức năng thực hiện tốt công tác phòng chống đuối nước ở trẻ em.

Cẩm Linh 

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE