Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

ẢNH HOẠT ĐỘNG ẢNH HOẠT ĐỘNG

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Tìm kiếm Tìm kiếm

BẢN ĐỒ BẢN ĐỒ

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 153
  Tổng lượt truy cập: 849808

Cỡ chữ
Bệnh sốt xuất huyết tại thành phố Mỹ Tho diễn biến phức tạp
27/07/2017

Tính đến cuối tháng 6 năm 2017, trên địa bàn TP Mỹ Tho đã xảy ra 213 trường hợp bệnh sốt xuất huyết Dengue, tăng 27,7% so cùng kỳ năm 2016 nhưng không xảy ra trường hợp tử vong. Theo ngành y tế TP Mỹ Tho, bệnh sốt xuất huyết tại TP Mỹ Tho tiếp tục có những diễn biến bất thường, ngay trong tháng đầu năm đã có số ca mắc cao và có số mắc hàng tháng trung bình từ 10-20 trường hợp. Đến nay, bệnh sốt xuất huyết đã xảy ra 17/17 phường-xã, trong đó, P.8 có số cas mắc cao nhất (29 cas), kế đến là P.2 (20 cas); P.5 (19 cas) ... các phường, xã còn lại có từ 1-17 trường hợp bệnh sốt xuất huyết xảy ra trên địa bàn.

Trước tình hình trên, ngay từ đầu năm Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố đã tập trung phòng chống dịch sốt xuất huyết và đã đạt được một số kết quả nhất định. Tuy nhiên, mặc dù các cấp ủy Đảng và chính quyền, đoàn thể đã nỗ lực cho công tác phòng chống dịch từ việc khẩn trương triển khai và ban hành các văn bản chỉ đạo, đến việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục sức khỏe, thực hiện các biện pháp chuyên môn, nghiệp vụ như: phân công từng thành viên trong Ban Chỉ đạo theo dõi, giám sát, tổ chức phun thuốc, tập huấn nghiệp vụ, tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng lần I/2017 ( diễn ra từ ngày 28-4-15/5 ) tại 123 khu phố, ấp của 17 phường, xã; Theo kết quả giám sát sau chiến dịch diệt lăng quăng và tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết đợt I năm 2017, toàn thành phố có 55.939 hộ gia đình được vãng gia, đạt tỷ lệ 97,6%; tổ chức súc 10.315 lu và dụng cụ chứa nước; cấp phát 2.702 tờ bướm tuyên truyền; thả 2.437 con cá vào dụng cụ chứa nước để ăn lăng quăng...qua đó góp phần hạ thấp số trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố...Qua thực hiện chiến dịch, đa số các hộ dân trên địa bàn TP Mỹ Tho phối hợp thực hiện tốt việc súc rửa các vật chứa nước, thả cá vào các vật chứa nước để diệt lăng quăng, đồng thời dọn dẹp sạch khu vực chung quanh nhà, góp phần hiệu quả trong công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết và các bệnh lây truyền qua muỗi.

TP Mỹ Tho và các phường, xã còn thường xuyên tổ chức vận động nhân dân tổng vệ sinh nhà ở và khu vực xung quanh; vận động nhân dân diệt lăng quăng diệt muỗi phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Ngành Y tế thành phố còn xử lý 32 ổ dịch nhỏ và phun hóa chất diệt muỗi để bảo vệ cho các hộ dân trên địa bàn…

Tuy TP Mỹ Tho tổ chức thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp trong phòng chống dịch bệnh nhưng bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố vẫn còn diễn biến khá phức tạp và bất thường. Nguyên nhân một phần do đặc điểm của thành phố là nơi tập trung đông dân, dân nhập cư nhiều, tỷ lệ biến động dân lớn là điều kiện thuận lợi dễ phát sinh bệnh truyền nhiễm, dễ lây lan thành dịch; tình hình thời tiết phức tạp ( đặc biệt là trong mùa mưa ) nên dễ phát sinh dịch bệnh... Bên cạnh đó, một bộ phận ngưởi dân chưa thực hiện tốt việc giữ gìn vệ sinh chung, chưa thực hiện triệt để việc diệt lăng quăng, diệt muỗi (là trung gian gây bệnh)...làm ảnh hưởng đến việc khống chế bệnh sốt xuất huyết.

Trong thời gian tới, để chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết, thành phố Mỹ Tho tiếp tục triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm như: củng cố các Ban chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố và phường, xã, đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục y tế về phòng chống bệnh sốt xuất huyết, tổ chức giám sát chặt chẻ các bệnh truyền nhiễm-dịch, giám sát đầy đủ các quy định về côn trùng, tiếp tục điều tra, xử lý triệt để các ổ dịch nhỏ, các ca bệnh sốt xuất huyết; sẽ triển khai thực hiện việc dập dịch các điểm nóng (nếu dịch bệnh phức tạp) nhằm khống chế bệnh sốt xuất huyết đến mức thấp nhất trên địa bàn thành phố.

                                                              Thanh Tùng 

 

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

CT Truyền hình Mỹ Tho CT Truyền hình Mỹ Tho

Tất cả videos

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE