Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 250
  Tổng lượt truy cập: 874252

Chi tiết tin

Xã Thới Sơn đẩu tư xây dựng giao thông, góp phần xây dựng nông thôn mới
25/07/2017

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong năm 2017, xã Thới Sơn, TP Mỹ Tho đã tập trung thực hiện 19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, trong đó chú trọng tiêu chí số 2 (về giao thông), từng bước củng cố vững chắc các tiêu chí trong lộ trình phấn đấu trở thành xã nông thôn mới vào năm 2018. 

Để thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới nói chung và xây dựng giao thông nông thôn nói riêng, xã Thới Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm huy động sức mạnh nội lực của cả cộng đồng dân cư trên địa bàn cùng tham gia thực hiện; qua đó đã vận động nhân dân đóng góp ngày công, vật liệu, kinh phí và đất đai, vật kiến trúc, hoa màu.. để xây dựng cứng hóa những tuyến đường giao thông trên địa bàn xã, đáp ứng các tiêu chuẩn đường giao thông nông thôn theo quy định của Bộ Giao thông vận tải. Bên cạnh đó, xã Thới Sơn còn được  tỉnh và TP Mỹ Tho quan tâm đầu tư vốn từ ngân sách nhà nước, vốn của chương trình nông thôn mới cho giao thông nông thôn trên địa bàn xã. Ông Nguyễn Văn Phong-Chủ tịch UBND xã Thới Sơn cho biết: “ Trong năm 2017, tỉnh đã đầu tư 3 công trình với kinh phí 2 tỷ đồng; thành phố làm chủ đầu tư 3 công trình gồm: công trình đường và cầu rạch Bà Ngoạn; công trình lộ ấp Thới Hòa và công trình lộ ấp Thới Thạnh với kinh phí gần 20 tỷ đồng; xã cũng đầu tư 3 công trình ( trong đó đã khởi công 2 công trình và 1 công trình đang chuẩn bị khởi công. Việc đẩu tư thực hiện các công trình giao thông trên địa bàn xã được nhân nhân đồng thuận, ủng hộ, đóng góp để cùng chung tay thực hiện. Đến nay, qua đánh giá, xã Thới Sơn đã cơ bản đạt tiêu chí 2 (về giao thông) trong 19 tiêu chí của Bộ Tiêu chí quốc gia vê nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 )...”

Qua thời gian tập trung nguồn lực đầu tư của các cấp cùng với sự quyết tâm và nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thới Sơn, đến nay hệ thống giao thông trên địa bàn xã có nhiều khởi sắc, đáp ứng nhu cầu giao thông đi lại, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo điều kiện để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân xã, đồng thời góp phần tích cực trong công tác xây dựng nông thôn mới.  Với phương châm “ Nhà nước và nhân dân cùng làm” thời gian qua, xã Thới Sơn đã xây dựng được nhiều tuyến đường giao thông nông thôn khang trang sạch đẹp nối liền các ấp. Hệ thống đường giao thông nông thôn của xã được quan tâm, hoàn thiện, được đầu tư nâng cấp, cứng hóa. Tính đến năm 2017, toàn xã có 44 tuyến đường với tổng chiều dài trên 23 km, trong đó có tuyến đường huyện 94C được nhựa hóa; 6 tuyến đường trục liên ấp có chiều dài 6,25 km được xây dựng đạt cấp kỹ thuật, cứng hóa, đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện quanh năm; 21/38 tuyến đường tuyến đường ngõ, xóm có chiều dài trên 9,6 km được bê tông hóa, cứng hóa đạt chuẩn, đảm bảo 100% không lầy lội vào mùa mưa... Trong năm 2017, TP Mỹ Tho sẽ triển khai thi công 8 công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn xã Thới Sơn với tổng kinh phí khoảng 12 tỷ đồng để phục vụ hoạt động du lịch xã Thới Sơn, đồng thời góp phần hoàn thiện các tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới... Ông Nguyễn Văn Phong-Chủ tịch UBND xã Thới Sơn cho biết: “ Theo kế hoạch, xã tiếp tục thực hiện công tác đầu tư cho giao thông nông thôn trên địa bàn xã trong thời gian tới và phân kỳ thực hiện từng năm trong giai đoạn từ nay đến năm 2020, đồng thời tiếp tục vận động nhân dân cùng chung tay góp sức với chính quyền, qua đó từng bước hoàn thiện tiêu chí số 2 (về giao thông), đồng thời tạo điều kiện thuận lợi trong việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của nhân dân..”

Các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã Thới Sơn được đầu tư phục vụ tốt cho việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa

Thời gian tới xã Thới Sơn sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, huy động tối đa các nguồn lực, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nhằm hoàn thiện hệ thống các công trình hạ tầng, đáp ứng các yêu cầu phục vụ phát triển kinh tế- xã hội cũng như lộ trình xây dựng nông thôn mới; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đề ra.                                                            

                                                                  Thanh Tùng

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE