Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

ẢNH HOẠT ĐỘNG ẢNH HOẠT ĐỘNG

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Tìm kiếm Tìm kiếm

BẢN ĐỒ BẢN ĐỒ

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 167
  Tổng lượt truy cập: 850297

Cỡ chữ
Thành phố Mỹ Tho tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh – liệt sĩ
25/07/2017

Cũng như thông lệ hàng năm, để thể hiện sự tri ân, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng trong công cuộc giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc; đồng thời nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các ngành, các cấp, đoàn thể và toàn xã hội trong thực hiện công tác chăm sóc người có công với cách mạng, trong tháng 7 này, các ban ngành thành phố và UBND 17 phường, xã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân về ý nghĩa ngày Thương binh – liệt sĩ; thực hiện tốt các chế độ, chính sách ưu đãi của nhà nước đối với người có công với cách mạng; đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”; tu sửa, tôn tạo các công trình ghi công liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ; tổ chức các đoàn thăm viếng, tặng quà cho hộ gia đình người có công với cách mạng; tổ chức lễ giỗ liệt sĩ, lễ thắp nến tri ân tại các nhà bia ghi danh liệt sĩ; chăm sóc, quét dọn vệ sinh các công trình ghi công liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ và các nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ; họp mặt gia đình liệt sĩ, thương binh; biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong phong trào đền ơn đáp nghĩa…

Đặc biệt, năm nay nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), TP Mỹ Tho sẽ tổ chức họp mặt các thương binh và gia đình liệt sĩ tiêu biểu. Dịp này, lãnh đạo TP Mỹ Tho bày tỏ lòng biết ơn, ghi nhớ công lao to lớn của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, những người đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với đất nước tham dự buổi họp mặt.

Bên cạnh đó, các ban ngành, đoàn thể thành phố còn tăng cường thực hiện công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và tổ chức an táng tại nghĩ trang liệt sĩ. Vừa qua, từ ngày 27-30 tháng 6, TP Mỹ Tho đã tổ chức tìm kiếm và cất bốc 5 hài cốt liệt sĩ, trong đó 4 hài cốt liệt sĩ tại ấp 3B và ấp Long Hòa A, xã Đạo Thạnh, 1 hài cốt liệt sĩ tại ấp Giáp Nước, xã Phước Thạnh, TP Mỹ Tho. Trong đó, có 1 liệt sĩ tham gia kháng chiến chống Pháp và 4 liệt sĩ tham gia kháng chiến chống Mỹ. Trước đó, được người dân ở ấp 3B, ấp Long Hòa A, xã Đạo Thạnh và ấp Giáp Nước, xã Phước Thạnh cho biết tại khu đất của 4 người dân có hài cốt liệt sĩ; vì trước đây trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, tại các khu đất này có bộ đội đóng quân và đã có tìm thấy hài cốt liệt sĩ. Các hài cốt liệt sĩ này đã được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tiền Giang.

Bà Nguyễn Thị Hoa – Trưởng Phòng Lao động – Thương bình và Xã hội TP Mỹ Tho cho biết: “Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), trong tháng 7 này, UBND TP Mỹ Tho và phường – xã còn tổ chức xây dựng mới, bàn giao 11 căn nhà tình nghĩa tặng các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí gần 900 triệu đồng, trong đó quỹ Đền ơn đáp nghĩa TP Mỹ Tho hỗ trợ kinh phí xây dựng mỗi căn 40 triệu đồng. Và tặng 18 sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách cò hoàn cảnh khó khăn, mỗi sổ trị giá 20 triệu đồng. Đồng thời, để thể hiện sự tri ân, đền ơn đáp nghĩa, từ nguồn ngân sách Trung ương, tỉnh và TP Mỹ Tho, mỗi gia đình chính sách sẽ được tặng một phần quà, trị giá từ 200 - 500 đồng/phần.”

Quan tâm, chăm lo các gia đình chính sách và người có công với cách mạng là việc làm thường xuyên ở TP Mỹ Tho. Đặc biệt trong tháng 7 hàng năm, các hoạt động ý nghĩa này càng được tăng cường, chú trọng tổ chức rộng khắp ở TP Mỹ Tho. Với những hoạt động ý nghĩa - thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sự tri ân của cán bộ, nhân dân TP Mỹ Tho đối với các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, những người đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc sẽ góp phần làm vơi đi bớt sự đau thương, mất mát của các gia đình có công với nước.

                                           Nhất Thi 

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

CT Truyền hình Mỹ Tho CT Truyền hình Mỹ Tho

Tất cả videos

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE